click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Những điều cần biết trước khi thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo

0 8

Để thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo người bệnh cần tìm hiểu trước những thông tin quan trọng như thụ tinh nhân tạo là gì, những trường hợp nào nên thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo, điều kiện để thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo là gì và quá trình, kết quả điều trị như thế nào? Nhằm giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên.

1. Thụ tinh nhân tạo là gì?

Vô sinh là tình trạng mà các cặp vợ chồng mong muốn có con, cùng chung sống từ trên 1 năm mà không dùng biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn không có con. Hiện nay có rất nhiều người mong muốn được thực hiện phương pháp hỗ trợ sinh sản bằng thụ tinh nhân tạo vì chi phí cho một lần thụ tinh nhân tạo không quá cao mà hiệu quả mang lại không hề thấp.

Trong đó thụ tinh nhân tạo hay còn gọi là kỹ thuật bơm trực tiếp tinh trùng đã qua lọc rửa kỹ càng vào trong buồng tử cung của người phụ nữ qua việc sử dụng một loại ống thông chuyên dụng. Việc làm này nhằm làm tăng khả năng có thai ở người phụ nữ. Kỹ thuật trên tuy không phức tạp nhưng để đạt được thành công, người bệnh cần được áp dụng đúng các quy trình kỹ thuật tại bệnh viện.

Thụ tinh nhân tạo giúp tăng khả năng mang thai cho các cặp vợ chồng khó có con.

2. Những trường hợp có thể áp dụng thụ tinh nhân tạo?

Một số trường hợp người bệnh có thể áp dụng thụ tinh nhân tạo như:

  • Nam giới bị bất thường trong việc phóng tinh: Lỗ tiểu đóng thấp, xuất tinh ngược dòng, bất lực do các nguyên nhân thực thể hay tâm lý, chấn thương tủy sống.
  • Yếu tố của cổ tử cung: Chất nhầy cổ tử cung không thuận lợi cho việc thụ tinh, ít chất nhầy ở cổ tử cung.
  • Vô sinh ở nam giới: Tinh trùng ít, tinh trùng có sự di động kém, tinh trùng bị dị dạng, kết hợp của các bất thường trên.
  • Sự tự miễn dịch: Kháng thể kháng tinh trùng ở nam giới (còn gọi là tự kháng thể) hoặc là kháng thể kháng tinh trùng ở cổ tử cung nữ giới, trong huyết thanh.
  • Vô sinh mà không rõ nguyên nhân.
  • Lạc nội mạc tử cung ở dạng nhẹ, vừa.
  • Rối loạn trong quá trình phóng noãn: Sau khi điều trị gây ra phóng noãn, người ta sẽ phối hợp với thụ tinh nhân tạo để tăng tỉ lệ thành công của chu kỳ điều trị.
  • Sự kết hợp của nhiều các loại bất thường trên.

3. Điều kiện nào để thực hiện thụ tinh nhân tạo?

Điều kiện để có thể thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo gồm có:

– Người vợ phải có ít nhất 1 trong 2 vòi trứng thông và buồng trứng vẫn còn hoạt động.

– Tinh dịch đồ của chồng bình thường hoặc là chỉ bất thường ở mức độ nhẹ và vừa.

– Mẫu tinh trùng sau khi đã rửa phải đạt được tối thiểu 1 triệu tinh trùng di động/1 ml.

4. Các bước thực hiện thụ tinh nhân tạo như thế nào?

Kỹ thuật thực hiện thụ tinh nhân tạo bao gồm có 3 bước: Kích thích buồng trứng, chuẩn bị tinh trùng và bơm tinh trùng.

Kích thích buồng trứng

Tỉ lệ thành công của các chu kỳ điều trị sẽ tăng rõ rệt nếu như có kích thích buồng trứng. Khi kích thích buồng trứng, nếu như đạt được nhiều nang noãn, khả năng thụ tinh và có thai sẽ tăng lên.

Theo dõi những đáp ứng của buồng trứng được thực hiện bằng cách phối hợp siêu âm đầu dò âm đạo và làm xét nghiệm nội tiết (E2, LH huyết thanh). Nếu như nang noãn được đánh giá là đã trưởng thành, ta cho hCG (liều 5.000 – 10.000 đv) tiêm vào bắp để kích thích sự phát triển của phần noãn và làm rụng trứng. Bệnh nhân sẽ được hẹn để bơm tinh trùng vào buồng tử cung trong khoảng 36 giờ sau tiêm hCG.

Chuẩn bị tinh trùng – có nên lọc rửa tinh trùng không?

Việc lọc rửa tinh trùng nhằm các mục đích để đạt hiệu quả tốt nhất bằng việc chọn ra các tinh trùng bình thường, di động tốt nhất cho việc thụ tinh; Loại bỏ được các tế bào chết và phần lớn các chất độc trong tinh trùng; tránh làm co thắt tử cung, tránh nguy cơ bị sốc phản vệ; Kích thích sự hoạt hóa đầu của tinh trùng, tạo thuận lợi cho quá trình thụ tinh ở trứng; Giảm được phần lớn các nguy cơ nhiễm khuẩn từ tinh dịch và giảm nguy cơ tạo ra kháng thể kháng tinh trùng ở người vợ khi cho quá nhiều tinh trùng chết vào trong buồng tử cung.

Tinh dịch cần phải được lấy khoảng 2 giờ trước khi thực hiện bước cuối cùng là bơm tinh trùng vào trong buồng tử cung.

Thời gian kiêng xuất tinh là từ 2-5 ngày trước khi lấy tinh dịch để điều trị. Tinh dịch bắt buộc phải được lấy bằng tay (thủ dâm) để vào trong lọ sạch và tiệt trùng.

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Tinh trùng sau khi đã được chuẩn bị phải được giữ ấm và bơm vào trong buồng tử cung trong thời gian sớm nhất. Phải đảm bảo tinh trùng vô khuẩn để tránh nhiễm khuẩn đường sinh dục nữ.

Chúng ta có thể thực hiện việc bơm tinh trùng 1 lần hoặc 2 lần sau khi tiêm hCG. Nếu như bơm 1 lần, thụ tinh nhân tạo sẽ được thực hiện vào khoảng 36 giờ sau khi tiêm hCG. Nếu như bơm 2 lần, thụ tinh nhân tạo được hiện vào thời điểm 25 và 48 giờ sau tiêm hCG. Người bệnh nên theo dõi sự rụng trứng bằng siêu âm đầu dò âm đạo trước và cả sau khi bơm tinh trùng.

5. Tỷ lệ thành công của phương pháp thụ tinh nhân tạo là bao nhiêu?

Tỉ lệ thành công của phương pháp thụ tinh nhân tạo sẽ thay đổi khoảng từ 10-40% mỗi chu kỳ. Với bệnh nhân lớn tuổi, tỉ lệ có thai sẽ thấp hơn và tỉ lệ bị sảy thai cao hơn. Nếu như thực hiện đúng chỉ định và phương pháp, tỉ lệ có thai sau khi thực hiện 6 lần điều trị có thể lên đến từ 80-90%.

Lưu ý: Ngoài yếu tố tình trạng cơ thể và tuổi tác, tỉ lệ thành công của phương pháp thụ tinh nhân tạo còn phụ thuộc nhiều vào việc người bệnh có được thực hiện đúng kỹ thuật của các bước cơ bản và chọn lựa đúng phác đồ kích thích buồng trứng cũng như việc theo dõi đáp ứng, chọn thời điểm cho hCG có tốt hay không. Kỹ thuật bơm tinh trùng vào cũng cần được thực hiện đúng thời điểm, phải thật nhẹ nhàng và hạn chế đến mức tối đa những tổn thương có thể có.

Trên đây là những điều người bệnh cần phải biết khi có ý định thực hiện một quá trình điều trị vô sinh, hiếm muộn bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Để quá trình điều trị có thể mang lại kết quả cao, ngoài việc tự tìm hiểu thông tin và chuẩn bị tâm lý cho mình, người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế để thăm khám trực tiếp và xin lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa về tình trạng của mình.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos