click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Những điều cần biết về quy trình khám vô sinh ở nữ giới

0 12

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở các cặp vợ chồng, nên cách giải quyết có thể sẽ khác nhau. Các cặp vợ chồng bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và làm xét nghiệm để tìm phương pháp điều trị phù hợp nếu chờ đợi từ 6 tháng – 1 năm, mà vẫn chưa có kết quả. ViCare sẽ hướng dẫn một số điều cần biết về quy trình khám vô sinh ở nữ giới.

1. Khi nào gọi là vô sinh?

Vô sinh hay còn gọi là hiếm muộn, là khi một cặp vợ chồng hợp pháp, đang trong độ tuổi sinh sản mà sau 01 năm chung sống không sử dụng biện pháp tránh thai nào vẫn không có thai. Đối với người phụ nữ trên 35 tuổi thì có quy định thời gian là 06 tháng, đối với trường hợp có nguyên nhân rõ ràng thì không có thời gian quy định.

2. Nguyên nhân vô sinh

– Do rối loạn phóng noãn

– Do vòi tử cung

– Lạc nội mạc tử cung, do bất thường ở tử cung và cổ tử cung

– Không rõ nguyên nhân

3. Quy trình khám vô sinh ở nữ giới

Tìm hiểu thông tin

– Tuổi, nghề nghiệp.

– Khả năng và tần suất giao hợp giữa 2 vợ chồng.

– Thời gian chung sống và mong muốn có thai.

– Tiền sử thai nghén: số lần đẻ, sảy thai, phá thai, thai ngoài tử cung.

– Chu kỳ kinh nguyệt: Bao nhiêu tuổi bắt đầu hành kinh, chu kỳ kinh nguyệt đều hay không đều, chu kỳ thường là bao nhiêu ngày, số ngày thấy kinh trong 1 chu kỳ, có đau bụng khi đến tháng không?

– Các biện pháp tránh thai đã dùng, nếu có.

– Tiền sử phẫu thuật đặc biệt là đối với phẫu thuật tiểu khung.

– Xét nghiệm các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

– Tiền sử của bản thân và gia đình về khả năng sinh sản, bệnh nội khoa.

Những thông tin trên rất cần thiết cho việc khám vô sinh ở nữ giới

Thăm khám lâm sàng

Khám toàn thân để tìm nguyên nhân có thể dẫn tới vô sinh: thừa cân, béo phì, chậm phát triển, rậm lông ( là biểu hiện của buồng trứng đa nang), các bệnh lý nội tiết (bệnh lý tuyến thượng thận,bệnh tuyến giáp, đái tháo đường), bệnh toàn thân nặng (cao huyết áp, tim mạch).

Khám phụ khoa: Khám bộ phận sinh dục ngoài: có cường androgen? kém phát triển hay bình thường? Đánh giá bất thường ở đuờng sinh dục: dị dạng, u xơ tử cung, u buồng trứng, tổn thương cổ tử cung (polype, u đế, lộ tuyến, khoét chop, cắt cụt), lạc nội mạc tử cung.

Các thăm dò nguyên nhân gây vô sinh nữ

Siêu âm

– Siêu âm tổng quát tiểu khung là bước thăm dò giúp khám vô sinh ở nữ giới: đánh giá các bất thường ở tử cung, buồng trứng.

– Siêu âm và theo dõi sự phát triển của nang noãn trong một chu kỳ tự nhiên hoặc chu kỳ có sự kích thích đối với buồng trứng.

– Siêu âm bơm nước vào buồng tử cung khi có nghi ngờ polype buồng tử cung, vách ngăn tử cung, dính buồng tử cung. Siêu âm thực hiện khi sạch kinh từ 3-5 ngày, kiêng quan hệ tình dục để thăm khám loại trừ các viêm nhiễm sinh dục và có thai.

-Tiến hành siêu âm phụ khoa 3D,4D để khảo sát buồng tử cung

Xét nghiệm nội tiết

– Xét nghiệm LH, E2, Prolactin, FSH, AMH thực hiện vào ngày thứ 2-3 của chu kỳ, giúp sàng lọc các rối loạn phóng noãn, tăng Prolactin, buồng trứng đa nang, giảm dự trữ buồng trứng.

Chụp tử cung vòi trứng

– Hystero Salpingo Gram- HSG là phương pháp chụp buồng tử cung có thuốc cản quang. Thuốc sẽ đi qua cổ tử cung đến buồng tử cung, sau đó tới Vòi tử cung và cuối cùng là ổ bụng. HSG sẽ cho biết tình trạng của buồng tử cung và vòi tử cung qua phim bơm thuốc, tháo thuốc và chụp muộn.

– Thời điểm: Sau khi sạch kinh 2-3 ngày, kiêng quan hệ tình dục hoăc quan hệ dùng BCS

– Chống chỉ định: có thai, rong kinh, rong huyết, nhiễm trùng phụ khoa…

Đánh giá dự trữ buồng trứng

Là đánh giá khả năng cung cấp noãn của buồng trứng. Đánh giá dựa vào tuổi, các xét nghiệm nội tiết, siêu âm nang thứ cấp cơ bản và một số thăm dò khác.

Tuổi là yếu tố quan trọng giúp xác định khả năng sinh sản trong chu kỳ tự nhiên và đối với chu kỳ hỗ trợ sinh sản vì tuổi chính là yêu tố giúp tiên lượng dự trữ buồng trứng. Tỷ lệ có thai sẽ giảm từ 50% ở phụ nữ dưới 30 tuổi và 10% ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Trên đây là quy trình giúp khám vô sinh ở nữ giới cho kết quả chính xác nhất.

Chú ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, người đọc cần cân nhắc trước khi áp dụng.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos