click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Những điều về ung thư phổi di căn hạch trung thất có thể bạn chưa biết

0 47

Nguyên nhân khiến ung thư phổi di căn hạch trung thất trở nên phổ biến?

Sở dĩ ung thư phổi di căn hạch trung thất trở nên phổ biến là do các tế bào ung thư di chuyển từ phổi đến trung thất bằng 3 con đường khác nhau là con đường bạch huyết, con đường mạch máu và qua các cơ quan gần khối u. Thông thường, các tế bào ung thư phổi khi đi qua hệ thống bạch huyết sẽ chuyến tới trú ngụ và phát triển ở hạch bạch huyết. Có thể đó là những hạch bạch huyết ở gần khối u hoặc ở các cơ quan xa hơn.

Trong đó, hạch trung thất là những hạch bạch huyết hiện diện trong khu vực của ngực giữa phổi nên việc các tế bào ung thư di căn và phát triển thường dễ xảy ra nhất. Ngoài vị trí này thì còn có hai khu vực khác cũng khá phổ biến là hạch Intrapulmonary (các hạch bạch huyết nằm trong phổi) và hạch Extrathoracic (các hạch bạch huyết bên ngoài của ngực).

Ung thư phổi di căn hạch trung thất được phát hiện như thế nào?

Bởi hạch trung thất nằm khá gần với vị trí ung thư gốc nên các triệu chứng ở giai đoạn này thường không biểu hiện rõ ràng. Theo các chuyên gia nghiên cứu thì người bệnh sẽ có một số các triệu chứng xảy ra đồng thời như sưng ở cổ hoặc ở vùng ngay phía trên xương cổ, cảm giác khó thở, khàn tiếng do sưng hạch bạch huyết gây ra,…

Khi có các dấu hiệu này, người bệnh sẽ được bác sĩ tiến hành kiểm tra xem liệu tế bào ung thư đã lây lan đến các cơ quan xa hơn chưa. Một số xét nghiệm thường được tiến hành để xác định vị trí của tế bào ung thư phổi di căn hạch trung thất gồm có chụp CT hoặc MRI vùng ngực và bụng, PET Scan ( đặc biệt phải thực hiện đối với bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ), phương pháp Mediastinoscopy, siêu âm, …

Các giai đoạn và cách điều trị ung thư phổi di căn hạch trung thất

Tại trung thất của tế bào ung thư phổi có 4 giai đoạn lây lan bao gồm:

– Giai đoạn 1 – N0: Khối u tại hạch trung thất không lây lan.

– Giai đoạn 2 – N1: Khối u lan đến các hạch lân cận ở cùng một bên của cơ thể.

– Giai đoạn 3 – N2: Mức độ lây lan của các khối u đã đến các hạch xa hơn những vẫn cùng một bên của cơ thể.

– Giai đoạn 4 – N3: Các tế bào ung thư di chuyển các hạch bạch huyết ở bên kia ngực hoặc đến các hạch gần cơ cổ hoặc xương cổ.

Căn cứ vào mỗi giai đoạn tiến triển mà việc lựa chọn phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi di căn hạch trung thất là khác nhau. Theo đó, trong trường hợp thể trạng bệnh nhân vẫn còn khá tốt và mức độ lây lan chỉ xung quanh một vài hạch bạch huyết gần đó thì có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật. Còn đối với giai đoạn bệnh nặng hơn thì cần được tiến hành xạ trị và hóa trị.

Vị trí trung thất có thể nói là nơi đầu tiên trong quá trình di căn của tế bào ung thư phổi nên việc điều trị bệnh này có nhiều hi vọng sẽ được chữa khỏi. Tuy nhiên quá trình chiến đấu với ung thư không bao giờ là dễ dàng nên ngoài việc áp dụng liệu trình điều trị của bác sĩ thì bệnh nhân cũng cần duy trì một tâm lý thoải mái và lạc quan, cố gắng tạo động lực để có thể chiến thắng bệnh tật.

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất về ung thư phổi di căn hạch trung thất mà bất cứ ai cũng đều nên biết. Phòng bệnh còn hơn điều trị bệnh, điều trị bệnh sớm còn hơn để bệnh nặng mới chữa nên khi có những hiểu biết nhất định về căn bệnh ung thư này, bạn có thể phần nào phòng tránh hay thực hiện điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Chú ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, người đọc cần cân nhắc trước khi áp dụng.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos