click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Nội soi tràn dịch màng phổi

0 20

Tràn dịch màng phổi là gì?

Là sự tích tụ dịch bất thường trong khoang màng phổi. Bình thường chỉ có khoảng 10 ml dịch ở mỗi bên khoang màng phổi.

Nguyên nhân dẫn đến tràn dịch màng phổi

Màng phổi gồm lá thành và lá tạng, giữa hai lá có khoảng trống. Bình thường trong khoảng trống có một ít dịch sinh lý để làm bôi trơn khi phổi hoạt động làm cho lá thành và lá tạng chuyển động nhịp nhàng. Khi lượng dịch vượt quá chỉ số sinh lý bình thường tức là có sự bài tiết xuất hiện làm ứ đọng dịch trong khoang màng phổi đến một mức độ nhất định sẽ gây tràn dịch màng phổi.

Thực chất của tràn dịch màng phổ là biểu hiện hoặc biến chứng của nhiều loại bệnh khác nhau. Tràn dịch màng phổi có thể do viêm phổi với nhiều căn nguyên đa dạng như: do vi khuẩn họ cầu khuẩn (tụ cầu, liên cầu, phế cầu), vi khuẩn Hemophilus influenzae, K.pneumoniae, Mycoplasma pneumoniae, vi khuẩn lao hoặc ung thư (phổi, di căn) hoặc một số bệnh khác.

Bệnh thường gặp nhất trong tràn dịch màng phổi là lao phổi. Tràn dịch màng phổi cũng có thể do u ác tính (các khối u lồng ngực đè vào ống ngực gây thoát dịch dưỡng trấp ra màng phổi) hoặc ung thư phổi. Một số bệnh như: áp-xe dưới cơ hoành, áp- xe gan, xơ gan cổ trướng, viêm tuỵ tạng, viêm màng ngoài tim, suy tim sung huyết hoặc một số bệnh mạn tính như thấp khớp mạn hoặc luput ban đỏ cũng có thể gây nên tràn dịch màng phổi. Tràn dịch màng phổi có thể do u nang buồng trứng ở nữ giới (hội chứng Meigs). Chấn thương lồng ngực hoặc sau phẫu thuật lồng có thể gặp tràn dịch màng phổi tuy rằng tỉ lệ gặp rất hiếm. Ngoài ra, tràn dịch màng phổi có thể do một số bệnh bởi ký sinh trùng gây nên (lỵ amíp, giun chỉ, sán lá gan).

Nội soi tràn dịch màng phổi như thế nào?

Trong khoảng thời gian từ 10/2006-10/2007, nhóm nghiên cứu của PGS.TS Nguyễn Hoài Nam Uỷ viên BCH Hội Y học TP.HCM đã điều trị tràn khí màng phổi tự phát (sự cố ở người chưa từng có tiền sử mắc bệnh phổi) bằng mổ nội soi lồng ngực cho 172 bệnh nhân và nhận thấy khả năng áp dụng phương pháp này có tỉ lệ thành công cao (98,6 phần trăm), ít tai biến (1,4 phần trăm), ít tái phát (sau ba tháng tái phát hai phần trăm).

Theo PGS.TS Nguyễn Hoài Nam, so với những phương pháp điều trị tràn dịch màng phổi khác, phẫu thuật nội soi lồng ngực là một kỹ thuật tương đối mới có nhiều ưu điểm như bệnh nhân ít đau sau mổ, ít biến chứng và đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Chi phí cho mỗi ca mổ không sử dụng các dụng cụ phẫu thuật chỉ khoảng một triệu đồng/ca, còn nếu sử dụng các phương tiện dụng cụ phẫu thuật thì tốn kém hơn (dưới 5 triệu đồng/ca).

Sử dụng phương pháp phẫu thuật nội soi lồng ngực, bệnh nhân sẽ phục hồi nhanh và có thể xuất viện sau hai hoặc ba ngày, trong khi mổ mở lồng ngực, bệnh nhân sẽ phải nằm viện khoảng một tuần.

Tuỳ theo mức độ phức tạp mà thời gian cho mỗi ca mổ dao động từ 30 phút tới một giờ đồng hồ, khả năng tái phát sau mổ chiếm tỷ lệ tương đối thấp (1 – 2 phần trăm).

Đặc biệt, với phương pháp phẫu thuật nội soi lồng ngực nói trên, đội ngũ phẫu thuật viên sẽ được trực tiếp huấn luyện và đào tạo (vì khi phẫu thuật, toàn bộ quá trình thực hiện sẽ được chiếu trực tiếp qua video màn hình rộng).

Phẫu thuật nội soi lồng ngực.

Các bệnh viện đã áp dụng phương pháp nội soi tràn dịch màng phổi

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Tràn dịch màng phổi có nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó hay gặp các nguyên nhân như: tràn dịch màng phổi ác tính, tràn dịch màng phổi do lao, tràn dịch màng phổi do viêm… Soi màng phổi và sinh thiết màng phổi qua nội soi để chẩn đoán có hiệu quả rất cao đã trở thành kỹ thuật thường quy để chẩn đoán nguyên nhân các bệnh màng phổi.

Chỉ định:

Bệnh nhân tràn dịch màng phổi dịch tiết.

Liên hệ: Khoa Lao và Bệnh phổi

Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.6278.4144 – 024.6278.4144

Bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức là một bệnh viện ngoại khoa, là một trong những trung tâm phẫu thuật lớn nhất Việt Nam, gắn với tên tuổi nhà phẫu thuật nổi tiếng Tôn Thất Tùng. Thực hiện được nhiều kỹ thuật khó trên thế giới và là nơi đi đầu về kỹ thuật nội soi cắt gan, thực quản, thần kinh.

Địa chỉ: 40 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lịch làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 07:00 – 17:00

Khoa Ngoại Lồng ngực – Mạch máu – Bướu giáp – Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Địa chỉ: 01 Nơ Trang Long, 7, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhân dân Gia Định là một trong những bệnh viện Đa khoa loại I trực thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ Y, Bác sĩ chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm, bệnh viện có đủ các chuyên khoa lớn, nhiều phân khoa sâu, trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos