click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Quai bị ở nam giới có dấu hiệu và biến chứng gì?

0 8

Dân gian tương truyền, mắc quai bị dễ gây vô sinh, đặc biệt là nam giới. Nên khiến không ít nam giới tỏ ra lo lắng khi vô tình mắc phải căn bệnh này. Vậy thực chất quai bị ở nam giới có dấu hiệu và biến chứng gì? nó có nguy hiểm như mọi người nghĩ? Dưới đây chúng tôi sẽ cấp thông tin thiết thực nhất hy vọng mọi người hiểu rõ hơn về bệnh quai bị.

Quai bị là gì ?

Quai bị ( tên tiếng Anh: Mumps) là bệnh truyền nhiễm cấp tính do một loại siêu vi trùng gây ra. Bệnh chủ yếu lây qua nước bọt khi nói chuyện, hắt hơi… Riêng đối với nam giới mắc bệnh quai bị, nếu không kịp thời điều trị có thể gây nhiều biến chứng như: viêm tinh hoàn,

Nguyên nhân gây nên quai bị?

– Do virus ARN thuộc Rubulavirus trong họ Paramyxoviridae

– Do virut cúm A, cúm ruột

– Ngoài ra còn 1 số nguyên nhân: do ăn quá nhiều tinh bột, phản ứng thuốc…

Dấu hiệu quai bị ở nam giới

Bệnh quai bị có dấu hiệu đặc trưng là tuyến nước bọt sưng đau ở những vị trí tuyến mang tai rồi lan rộng ra các vùng xung quanh, nói và nuốt đều đau. Theo nghiên cứu ở nam giới, cứ 10 người bị quai bị thì có 2-3 người bị

Biến chứng của bệnh quai bị ở nam giới thường gặp phải

Biến chứng của bệnh quai bị ở nam giới thường gặp nhất là viêm tinh hoàn. Nhất là ở độ tuổi dậy thì, xuất hiện sau khi sưng tuyến mang tai từ 1 – 2 tuần. Lúc này tinh hoàn sẽ sưng to gấp 3-4 lần so với bình thường, kèm theo đó là những cơn đau sốt toàn thân, khiến cho người bệnh khó chịu vô cùng. Thường sưng 1 bên, cũng có khi sưng 2 bên, trung bình kéo dài 2 tuần mới hết sưng. Đa số bệnh nhân bị viêm tinh hoàn sẽ bị teo tinh hoàn trong khoảng thời gian từ 2-6 tháng sau đó. Tỷ lệ teo tinh hoàn do quai bị ở nam giới là 30 – 40%. Nếu bị teo tinh hoàn cả 2 bên thì khả năng vô sinh là rất cao.

Cách điều trị quai bị ở nam giới

Khi nghi là bị bệnh quai bị bạn nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác để được chỉ định điều trị cũng như nhận được lời tư vấn hữu ích nhất, để giúp bản thân người bệnh cũng hạn chế được tình trạng lây lan sang người khác.

Đối với thể bệnh viêm tuyến nước bọt đơn thuần chỉ cần vệ sinh miệng, họng hằng ngày bằng các dung dịch sát khuẩn nhẹ như: nước muối sinh lý và một số dung dịch sát khuẩn khác. Hạ nhiệt, giảm đau, chống viêm, uống nhiều nước vì sốt khiến cơ thể mất nước nhiều. Cần nghỉ ngơi tại giường tránh tiếp xúc với những người có nguy cơ cao mắc bệnh quai bị như lứa tuổi thanh thiếu niên, ít nhất 2 tuần.

Đối với nam giới mắc quai bị mà có biến chứng viêm tinh hoàn thì cần nghỉ ngơi tại giường khi tinh hoàn vẫn còn sưng và đau. Cần thiết mặc đồ lót để treo nhẹ tinh hoàn lên. Đối với thể bệnh có viêm tinh hoàn rất cần được bác sĩ khám và theo dõi một cách chặt chẽ để tránh bệnh diễn biến theo chiều hướng xấu.

Cách phòng ngừa quai bị ở nam giới

Hiện nay bệnh quai bị tuy chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, tuy nhiên Cách tốt nhất để chủ động phòng ngừa những rủi ro do quai bị mang lại nên thực hiện tiêm phòng vaccine. Đây là biện pháp có hữu hiệu giúp cơ thể có đủ sức kháng thể đặc hiệu chống lại virus quai bị mỗi khi chúng xâm nhập vào cơ thể.

Ngoài ra , nên người bệnh ít nhất 1 tuần không tiếp xúc với đối tượng có nguy cơ cao như lứa tuổi đã dậy thì. Người bệnh và người chăm sóc cần đeo khẩu trang y để hạn chế đến mức tối đa virus lây lan.

Những thông tin bài quai bị ở nam giới có dấu hiệu và biến chứng gì? mà chúng tôi cung cấp ở trên tuy chưa thật đầy đủ và chính xác nhất nhưng hy vọng phần nào giúp ích cho nam giới hiểu rõ và biết cách phòng tránh căn bệnh này sớm để không gặp phải những biến chứng nguy hiểm về lâu về dài.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos