click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Sỏi bàng quang có nguy hiểm không?

0 41

1. Sỏi bàng quang là gì?

Sỏi bàng quang là một khối gồm các chất hóa học khác nhau hình thành từ thận, niệu quản và hay tạo ra ngay ở taị bàng quang. Khi người bệnh bị sỏi bàng quang tùy theo kích thước, số lượng sỏi và một số yếu tố khác mà có thể dẫn đến một số những biến chứng từ đơn giản đến phức tạp và nguy hiểm.

2. Tại sao có sỏi bàng quang?

Trong cơ thể con người, bàng quang nằm ở vùng hạ vị và được cấu tạo từ các cơ trơn, có tính chất đàn hồi, có hệ thống thần kinh điều khiển trong việc đào thải nước tiểu ra bên ngoài. Sự hình thành sỏi bàng quang chủ yếu là do hiện tượng để ứ đọng nước tiểu trong bàng quang. Sỏi sinh ra tại bàng quang là bởi các dị vật, đầu ống thông nước tiểu (có thể do bí đái, tắc đái, u tuyến tiền liệt, chít hẹp cổ bàng quang…)

Thành phần hóa học của sỏi bàng quang chủ yếu là chất canxi và amoni, magiê, photphat, photphat canxi, oxalic hoặc xystin. Sỏi bàng quang đôi khi chỉ có 1 viên nhưng cũng có thể là nhiều viên sỏi tạo lại với nhau. Kích thước của sỏi bàng quang không giống nhau, có trường hợp chỉ nhỏ bằng hạt ngô, hoặc đốt ngón tay nhưng có trường hợp sỏi to bằng quả trứng gà, đặc biệt là những trường hợp sỏi bàng quang nặng tới 1kg.

3. Nguyên nhân gây ra sỏi bàng quang

Sỏi bàng quang được hình thành có thể là do ngay tại bàng quang bị viêm nhiễm, thần kinh bàng quang, hoặc túi thừa bàng quang…, đôi khi có thể là do rối loạn chuyển hóa, do sự cản trở việc lưu thông nước tiểu ở trong bàng quang, do bên trong niệu đạo có sỏi, hoặc u xơ tiền liệt tuyến…

Ngoài ra, sỏi bàng quang cũng có thể là do sỏi từ thận, hoặc từ niệu quản rơi xuống. Một số trường hợp khác sự hình thành sỏi bàng quang có thể là do áp dụng một số thao tác thủ thuật y tế như thăm dò bàng quang hoặc nong niệu đạo. Hơn nữa, tuổi tác và giới tính cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh sỏi bàng quang vì phần lớn sỏi bàng quang thường ở lứa tuổi trên 50 và ở nam giới. Tuy nhiên, ở một số nước đang phát triển, người ta thấy sỏi bàng quang cũng có thể gặp ở trẻ em do chế độ ăn thiếu chất protein.

4. Biểu hiện của sỏi bàng quang

Một số bệnh nhân bị sỏi bàng quang nhưng do không có biểu hiện gì đặc biệt nên hoàn toàn không biết, chỉ đến khi tình cờ phát hiện khi đi khám bệnh định kỳ. Đa số người bị sỏi bàng quang thường có biểu hiện đái dắt nhiều lần, nhiều nhất là ban ngày do hoạt động nhiều. Hoặc có thể đái đục (do bị nhiễm khuẩn), đái ra máu. Người bệnh cũng có thể có những biểu hiện như: đau bụng dưới, đái khó, đau, hay bị gián đoạn tiểu tiện do các các nguyên nhân khác kèm theo (như u xơ tiền liệt tuyến, hay chít hẹp niệu đạo…). Trong trường hợp nhiễm khuẩn, người bệnh có thể bị sốt nhẹ.

5. Sỏi bàng quang nguy hiểm như thế nào?

Trong trường hợp nặng, sỏi bàng quang có thể gây suy thận. Khi người bệnh bị viêm nhiễm bàng quang do sỏi, người bệnh sẽ bị tiểu buốt, tiểu dắt, hoặc tiểu đục, thậm chí là có thể tiểu ra máu. Nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm thì sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm như: viêm bàng quang cấp, mạn tính, có thể bị teo bàng quang, rò bàng quang, …. Bên cạnh đó còn hai biến chứng rất nguy hiểm khác mà người bệnh cần lưu tâm đó là viêm thận do nhiễm khuẩn ngược dòng và bị suy thận. Cả hai biến chứng này của sỏi bàng quang điều trị rất tốn kém và gây nguy hiểm tới tính mạng. Bên cạnh đó, các triệu chứng của sỏi bàng quang lại có nhiều đặc điểm dễ nhầm lẫn với các bệnh như u xơ tuyến tiền liệt hay u bàng quang. Chính vì thế, để có thể chẩn đoán chính xác bệnh và phòng các biến chứng nguy hiểm, thì người bệnh cần đến ngay bệnh viện khám khi thấy xuất hiện những dấu hiệu của bệnh như đã nêu ở trên.

Địa chỉ khám sỏi bàng quang uy tín

Khoa Thận tiết niệu – Bệnh viện Bạch Mai

Khoa Thận – Tiết niệu được hình thành từ năm 1981, với tên gọi cũ là C6. Đến năm 2000 khoa chuyển lên tầng 5 nhà P. Hiện nay Khoa đã lớn mạnh và xứng đáng là chuyên khoa đầu ngành trong cả nước với nhiều hoạt động đa dạng trong khám chữa bệnh nội trú và ngoại trú, đào tạo chỉ đạo tuyến và hợp tác quốc tế. nhiều kĩ thuật hiện đại được áp dụng vào điều trị cho bệnh nhân: kĩ thuật siêu lọc máu, lọc máu cấp cứu, lọc màng bụng liên tục ngoại trú, kĩ thuật lọc huyết tương (DFPP), thay huyết tương (PE), tán sỏi ngoài cơ thể, ghép thận và quản lý bệnh nhân sau ghép đã trở thành thường quy.

Trong 5 năm qua, với sự nỗ lực của toàn bộ tập thể nhân viên, khoa đã từng bước nỗ lực trong chẩn đoán, chăm sóc và điều trị bệnh nhân làm giảm số ngày điều trị trung bình hàng năm, các kĩ thuật chuyên khoa hiện đại được áp dụng để điều trị cho nhiều bệnh nhân: tán sỏi ngoài cơ thể đã được triển khai và ngày càng phát triển; thay huyết tương được áp dụng trong điều trị bệnh lupus đợt kịch phát, soi bàng quang và can thiệp cũng đã được triển khai tại khoa và đặc biệt ghép thận đã đi vào thường quy phối hợp cùng các chuyên khoa khác đưa bệnh viện trở thành một trung tâm có uy tín về ghép thận tại khu vực phía Bắc. Trong thời gian tới, khoa tiếp tục triển khai khám và điều trị Nam học theo đề án đã được Bệnh viện thông qua với mong muốn sẽ trở thành một mũi nhọn trong chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Địa chỉ: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 3869 3731

Phòng khám Tiết niệu – Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh

Năm 1994, Phòng khám Đa khoa Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh ra đời và năm 2000 Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh được thành lập theo Quyết định số 3639/2000 QĐ-BYT. Đến nay, Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh là một bệnh viện công lập đa khoa hạng I hoạt động theo mô hình tiên tiến kết hợp Trường – Viện, gồm 3 cơ sở, 11 phòng chức năng, 27 Khoa Lâm sàng và Cận Lâm sàng, 8 phân khoa và các đơn vị nghiên cứu chuyên khoa sâu. Bệnh viện hiện có 1000 giường bệnh, 66 phòng khám ngoại trú với đầy đủ các chuyên khoa sâu và 17 phòng mổ được trang bị hiện đại: nhiều máy phẫu thuật nội soi, kính hiển vi phẫu thuật dùng mổ u tủy, nối mạch máu thần kinh, phẫu thuật tạo hình, được trang bị các phương tiện chẩn đoán trong khi mổ như máy X quang di động, siêu âm trong mổ, các phương tiện cầm máu hiện đại như dao cắt đốt siêu âm, dao cắt đốt laser, bệnh viện đầu tư dao cắt đốt Cusa để mổ cắt gan và tương lai phục vụ cho mổ ghép gan.

Bệnh viện có đội ngũ chuyên môn Bệnh viện là những Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành, những người không chỉ giỏi về lý thuyết y khoa mà còn giàu kinh nghiệm trong thực hành điều trị cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện luôn tiếp cận nhanh và ứng dụng các thành tựu y học tiên tiến trên thế giới trong việc khám chữa bệnh. Bệnh viện có đầy đủ các chuyên khoa sâu: Tim mạch, Thần kinh, Nội tiết, Tiêu hóa, Gan mật, Thận niệu, Xương khớp, Mạch máu – Lồng ngực, Hô hấp, Phụ sản, Mắt, Tai mũi họng, Da liễu, Hậu môn – Trực tràng.

Từ khi thành lập đến nay, Bệnh viện đã khám và chữa bệnh cho trên 16 triệu lượt bệnh nhân. Việc khám và điều trị bệnh bệnh nhân đạt kết quả ngày càng cao, thời gian điều trị ngắn, từ đó tạo được sự tín nhiệm của bệnh nhân trong nước cũng như của nước bạn Campuchia. Bệnh viện đã và đang áp dụng những kỹ thuật mới, những phương pháp mới trong chẩn đoán và điều trị nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh, sánh ngang tầm các nước trong khu vực và trên thế giới.

Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, phường 11, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3855 4269

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos