click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Suy buồng trứng có phải là nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt hay không?

0 15

1. Thế nào là suy buồng trứng?

Suy buồng trứng sớm là cả 2 buồng trứng ngừng hoạt động ở người phụ nữ trẻ, thậm chí chưa đến 40 tuổi. Suy buồng trứng sớm là một trong các nguyên nhân góp phần gây nên bệnh vô sinh.

Với những chị em có hiện tượng suy buồng trứng sớm thì vẫn có chu kỳ kinh nguyệt bình thường, khi đó phần trăm tỉ lệ có con là có thể nhưng rất ít. Nếu phụ nữ mãn kinh bị suy buồng trứng và hoàn toàn không còn chu kỳ kinh nguyệt thì không thể có thai nữa.

Nhiều trường hợp, suy buồng trứng vẫn có kinh nguyệt hàng tháng nhưng không đều và vẫn có khả năng có con những tỉ lệ là rất ít.

2. Nguyên nhân gây ra tình trạng suy buồng trứng?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến suy buồng trứng như rối loạn hormone, gien, rối loạn tiết tố, miễn dịch, tác tác động do thủ thuật liên quan đến buồng trứng và vùng chậu, hút thuốc, sử dụng chất kích thích, căng thẳng…

Triệu chứng thường gặp nhất đó là kinh nguyệt không đều. Ngoài ra, bệnh còn kèm theo các triệu chứng như mệt mỏi, sốt, vã mồ hôi về đêm, không tập trung tư tưởng, ít quan tâm đến tình dục, đau khi quan hệ tình dục, âm đạo khô, mất khả năng sinh sản, rối loạn tiết niệu.

Theo các chuyên gia phụ sản, hiện nay chưa có phương pháp giúp buồng trứng hoạt động bình thường. Giải pháp thường dùng nhất đó là bổ sung estrogen và nhiều hormone khác mà buồng trứng không tạo ra được.

Những người bị suy buồng trứng nếu không điều trị sớm sẽ có nguy cơ bị loãng xương, mắc các bệnh tim mạch. Vào cuối giai đoạn, nhiều người còn bị hạ huyết áp và sạm da. Nếu không phát hiện bệnh kịp thời, khi xảy ra sự cố cần phẫu thuật, bệnh nhân dễ rơi vào tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

3. Suy buồng trứng có phải là nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt hay không?

Có nhiều nguyên nhân khiến chị em phụ nữ rối loạn kinh nguyệt như: Căng thẳng, stress, thừa hoặc thiếu cân, tập thể dục quá nhiều. Khi tập thể dục nhiều, mất sức, các cơ trên toàn bộ cơ thể bị căng giãn làm vô kinh tạm thời gây rối loạn kinh nguyệt… và còn có các nguyên nhân khác

Trong đó có nguyên nhân là suy buồng trứng. Suy buồng trứng là tình trạng buồng trứng ngừng hoạt động khi phụ nữ chưa đến 40 tuổi. Đây chính là khoảng thời gian mà estrogen trong cơ thể biến đổi mạnh mẽ làm thay đổi chu kì kinh nguyệt.

Suy buồng trứng khiến rối loạn kinh nguyệt và mất dần khả năng sinh sản. Những phụ nữ mắc chứng suy buồng trứng có thể có kinh nguyệt không đều hoặc không thường xuyên trong nhiều năm.

Vì vậy, để phòng tránh bệnh suy buồng trứng, chị em phụ nữ nên lưu ý những vấn đề sau:

– Luôn giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ để ngăn chặn những căn bệnh phụ khoa có thể gây hại đến buồng trứng.

– Không lạm dụng các loại thực phẩm có tính kích thích.

– Luôn giữ cân bằng tâm lí trong công việc, cuộc sống,…

– Nên thăm khám phụ khoa thường xuyên hoặc theo định kỳ 6 tháng/ lần để phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh.

– Bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin, giúp tăng cường estrogen và cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.

Và nếu, để có thể phát hiện tình trạng buồng trứng có bị bệnh hay không thì bạn nên đi khám phụ khoa định kỳ để có thể phát hiện bệnh sớm và có phương pháp điều trị thích hợp.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos