click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Tắc kinh tuổi dậy thì có gây vô sinh không?

0 17

Tuổi dậy thì của bé gái được đánh dấu bằng lần đầu tiên có kinh nguyệt. Ở thời kỳ này, nếu có bất kì điều gì bất thường về kinh nguyệt như: Bế kinh, chậm kinh, rong kinh, … cũng đều có thể là những dấu hiệu không tốt cho sức khỏe sinh sản và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tâm sinh lý của bạn gái. Hiện tượng tắc kinh ở tuổi dậy thì là một trường hợp vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe.

1. Các trục trặc về kinh nguyệt ở tuổi dậy thì

Khi bước vào tuổi dậy thì, không phải bạn nữ nào cũng đều may mắn có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, ổn định. Đã có nhiều chị em gặp phải những trục trặc về kinh nguyệt ở tuổi dậy thì, cụ thể:

Muộn kinh

Nhiều bạn nữ trên 16 tuổi khi mới xuất hiện lần hành kinh đầu tiên, lượng máu kinh so với những người khác có thể ít hơn. Nguyên nhân là do buồng trứng phát triển muộn và kém phát triển, hoặc thiếu dinh dưỡng và mắc phải bệnh lý nào đó. Do đó, cha mẹ cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho con trong độ tuổi từ 13 đến 15 để bé có thể phát triển toàn diện về thể chất. Ngoài ra, cần phải đưa con đi khám tại các chuyên khoa sản phụ khi con 18 tuổi mà vẫn chưa có kinh để tìm nguyên nhân và có các hướng điều trị phù hợp.

Kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt ở tuổi dậy thì của nữ giới vẫn chưa ổn định, có nhiều trường hợp 18 tuổi chu kỳ vẫn chưa ổn định hoặc kinh nguyệt không đều ở tuổi 20. Có khi 1 tháng có kinh nguyệt 2 lần, nhưng có lúc 2 – 3 tháng mới có kinh một lần kéo theo những bất thường về lượng máu kinh. Nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì có thể là do sự bất ổn định của hoạt động buồng trứng làm cho các vòng kinh có khi rụng trứng có khi lại không rụng trứng.

Kinh thừa

Đây là một tình trạng vòng kinh kéo dài trên 35 ngày, có trường hợp vài ba tháng mới thấy xuất hiện kinh nguyệt mặc dù thời gian hành kinh cũng như lượng máu kinh vẫn hoạt động bình thường bình thường. Nguyên nhân dẫn đến là do tuyến dưới đồi hoặc tuyến yên gặp phải bất thường nào đó, trực tiếp ảnh hưởng và chi phối sự bài tiết của buồng trứng làm kinh nguyệt không xuất hiện

Kinh mau

Đây là hiện tượng vòng kinh chỉ còn khoảng 22 ngày trở xuống. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do hoàng thể phát triển kém kéo theo giai đoạn hoàng thể ngắn, cũng có thể do không xảy ra hiện tượng phóng noãn.

Rong kinh

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái thường khoảng dưới 7 ngày và lượng máu kinh dao động từ 40 – 60ml máu. Nhưng với trường hợp bị rong kinh ở tuổi dậy thì, chu kỳ kinh nguyệt thường sẽ kéo dài trên 7 ngày và lượng máu kinh mất đi có thể vượt quá 80ml máu. Rong kinh thường xảy ra ở các chu kỳ không có phóng noãn và không có hoàng thể. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do buồng trứng vẫn chưa thể hoạt động ổn định. Bên cạnh đó, sự rối loạn điều hòa hormone ở vùng dưới đồi của tuyến yên khi cơ thể đang trưởng thành cũng là một nguyên nhân gây bệnh vì chịu ảnh hưởng trực tiếp đến hormone của buồng trứng.

Vô kinh

Vô kinh ở tuổi dậy thì được chia ra làm 2 loại là vô kinh nguyên phát và vô kinh thứ phát. Vô kinh nguyên phát là trường hợp chưa được hành kinh lần nào dù đã quá 18 tuổi. Còn vô kinh thứ phát ở tuổi dậy thì là các trường hợp dù đã hành kinh nhưng lại mất kinh từ 3 – 6 tháng, tùy thuộc vào vòng kinh có đều hay không. Nguyên nhân do rối loạn nội tiết, hoặc rối loạn nhiễm sắc thể giới tính nên bé gái không hề có kinh. Cũng có thể do sự phát triển bất thường của bộ phận sinh dục làm cho kinh nguyệt bị ứ lại không thoát thoát ra ngoài được hay còn gọi là bế kinh.

Tắc kinh

Đây là hiện tượng kinh nguyệt ra quá ít và chỉ ra từng giọt, hoặc có kinh bình thường nhưng 2 – 3 tháng sau lại không thấy có kinh nữa, có nhiều trường hợp trên 18 tuổi nhưng vẫn chưa thấy kinh nguyệt. Các trường hợp này rất giống với hiện tượng vô kinh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tắc kinh ở tuổi dậy thì như: hội chứng Turner, tuyến giáp hoạt động kém và những bất thường ở tuyến giáp, hoặc do rối loạn nội tiết tố…Ngoài ra, những bạn gái có sức khỏe, thể chất yếu,phải làm việc quá sức, hoặc vận động mạnh, hay tâm lý thường căng thẳng và bất ổn định cũng dễ mắc phải tình trạng tắc kinh nguyệt.

2. Tắc kinh ở tuổi dậy thì có nguy hiểm không?

Tắc kinh ở tuổi dậy thì là một dạng kinh nguyệt không đều, nếu như không có hướng xử lý nhanh chóng cũng có thể gây ra những nguy hiểm như:

Trầm cảm

Nếu bạn gái bị tắc kinh do stress và căng thẳng dài ngày hoặc tâm sinh lý không ổn định, hiện tượng này kéo dài có thể dẫn đến bệnh trầm cảm.

Suy giảm chức năng của tuyến yên

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy hiện tượng tắc kinh cũng có thể liên quan đến tình trạng suy giảm chức năng của tuyến yên.

Teo nhỏ các cơ quan sinh dục

Trường hợp bị tắc kinh do suy buồng trứng sớm cũng có thể dẫn đến nguy cơ teo nhỏ cơ quan sinh dục và dẫn đến một số bệnh lý về buồng trứng, tim mạch.

Hội chứng Galactorrhea

Tắc kinh kéo dài làm cho tử cung của chị em bị teo nhỏ, sau đó có thể chuyển hóa thành hội chứng Galactorrhea, hội chứng khô máy, trực tiếp ảnh hưởng và gây tổn hại nghiêm trọng đến cơ thể và sự phát triển của bạn gái.

Tổn thương buồng trứng

Nồng độ hormone sinh dục nữ estrogen ở trong cơ thể của bạn gái thấp nên nội mạc tử cung không được kích thích tăng trưởng, dẫn đến buồng trứng không được phát triển đầy đủ và cũng có thể mắc phải một số bất thường, hoặc bệnh lý khác như loạn sản, suy buồng trứng sớm.

Tổn thương tử cung

Các trường hợp tắc kinh ở tuổi dậy thì do huyết kinh bị ứ đọng lại, không thể thoát được ra ngoài có thể làm cho vòi tử cung và tử cung bị căng, thậm chí cũng có thể phá hủy niêm mặc của vòi tử cung và tử cung.

Vô sinh nữ

Một trong các hậu quả nguy hiểm nhất có thể xảy ra với các bạn nữ là vô sinh. Tình trạng tắc kinh kéo dài có nghĩa là trứng không rụng, nội mạc tử cung có vấn đề làm cho chị em gặp khó khăn trong việc thụ thai, và dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở nữ giới. Bất kỳ một bất thường nào về kinh nguyệt, kể cả tình trạng tắc kinh ở tuổi dậy thì cũng có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tương lai của một người con gái. Vì vậy nếu có các bất thường bạn nên đưa con đến khám và điều trị tại bệnh viện và các cơ sở y tế.

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên có thể giải đáp một phần nào về thắc mắc tắc kinh tuổi dậy thì có gây vô sinh không? để từ đó có biện pháp và sự lựa chọn phù hợp để điều trị bệnh.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos