click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Tắc vòi trứng là gì? Nguyên nhân gây tắc vòi trứng ở phụ nữ

0 10

1. Tắc vòi trứng là gì?

– Đây là một bộ phận quan trọng ở trong cơ quan sinh sản của chị em phụ nữ. Vòi trứng được chia làm 4 đoạn và tính từ sừng tử cung ra: đoạn kẽ, đoạn eo, đoạn bóng và đoạn loa vòi trứng. Mỗi đoạn đảm nhiệm các chức năng khác nhau.

– Vòi trứng có chiều dài trung bình từ khoảng 10cm. Cả 2 vòi trứng không chỉ tạo ra được đường đi cho trứng mà các vòi này còn chuyển động để hỗ trợ trứng di chuyển, vòi trứng cũng đủ dài để cho trứng có thời gian trưởng thành sau khi nó được thụ tinh ở trong đoạn bóng, và trước khi sẵn sàng làm tổ trong tử cung.

– Tắc vòi trứng chính là hiện tượng vòi trứng bị chít hẹp, làm cản trở sự di chuyển của trứng tại tử cung, dẫn đến việc khó mang thai ở phụ nữ.

2. Nguyên nhân gây tắc vòi trứng

Nguyên nhân gây tắc vòi trứng bởi bệnh phụ khoa

Một số bệnh như bị viêm vòi trứng, viêm vùng kín, viêm cổ tử cung và viêm niệu đạo,… là một trong các nguyên nhân gây tắc vòi trứng.

Do vệ sinh vùng kín không sạch sẽ và không đúng cách

Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ và sai cách (Từ sau ra trước, thụt rửa âm đạo quá sâu,…) làm cho vi khuẩn, nấm và vi rút xâm nhậm gây tắc nghẽn vòi trứng.

Do bị nhiễm trùng đường tiết niệu

Một số bệnh lý ở đường tiết niệu như viêm bàng quang, viêm niệu đạo và viêm thận,… cũng là một trong các nguyên nhân gây tắc vòi trứng thường gặp. Nếu như đường tiết niệu bị nhiễm trùng, vi khuẩn không được kiểm soát sẽ rất dễ lây lan sang vòi trứng gây tắc nghẽn và bị viêm.

Do bị bẩm sinh

Một số trường hợp vòi trứng bị tắc vì bẩm sinh, cho nên chị em cũng cần phải lưu ý tới nguyên nhân này.

Hậu phẫu thuật phụ khoa

Một số phẫu thuật thường được tiến hành không an toàn, thiết bị không được khử trùng nên có thể gây tắc vòi trứng như phẫu thuật tử cung, phá thai nhiều, sinh mổ và đặt dụng cụ ở tử cung,…

Biến chứng bị viêm ruột thừa

Ruột thừa khi bị viêm nhiễm sẽ có mủ, không được chữa trị rất dễ gây biến chứng xuất huyết và dẫn đến tắc vòi trứng.

Khi chị em đi khám, dựa vào nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh mà các bác sỹ sẽ chỉ định liệu trình để điều trị phù hợp.

3. Cách phòng ngừa bị tắc vòi trứng

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách đặc biệt ở trong ngày hành kinh, trước và sau khi quan hệ tình dục.

– Quan hệ tình dục an toàn

– Lựa chọn các cơ sở y tế uy tín để thực hiện ca phẫu thuật.

– Tăng cường luyện tập thể thao và bổ sung chất dinh dưỡng.

4. Phương pháp chữa bị tắc vòi trứng

Chữa trị bằng thuốc

Hiện nay có nhiều loại thuốc để chữa tắc vòi trứng, tùy vào các nguyên nhân gây bệnh mà bác sỹ sẽ lựa chọn loại thuốc phù hợp. Thuốc chỉ được áp dụng cho những trường hợp nhẹ kết hợp chế độ chăm sóc và nghỉ ngơi hợp lý.

Phẫu thuật

– Phẫu thuật nội soi tái tạo loa vòi: Áp dụng cho các trường hợp vòi trứng bị tắc ở đoạn xa vì bị dính quanh vòi hay vòi trứng đang bị tổn thương nhẹ. Phẫu thuật nội soi tái tạo loa vòi giúp có thể loại bỏ các tác nhân dính ở quanh loa vòi, từ đó vòi trứng sẽ thông thoáng và không bị tắc.

– Phẫu thuật nội soi tử cung, vòi trứng: Áp dụng đối với những trường hợp tắc vòi trứng ở đoạn gần, bác sỹ sẽ đặt dụng cụ nội soi vào trong buồng tử cung, loại bỏ các mô vụn tắc nghẽn bị dính ở trong vòi trứng từ đó làm thông vòi.

– Cắt bỏ vòi trứng: Áp dụng đối với trường hợp nặng, có dịch ứ đọng nhiều. Bác sỹ sẽ sử dụng dụng các cụ chuyên dùng để cắt bỏ đoạn tắc nghẽn. Sau khi cắt bỏ thì phụ nữ sẽ không thể tiến hành mang thai.

– Phẫu thuật cắt nối: Cắt bỏ đoạn vòi trứng bị tắc, rồi nối 3 đầu không tắc lại với nhau. Sau khi phẫu thuật chị em cũng có thể mang thai trở lại.

Như vậy, đó là hiện trạng tắc vòi trứng là gì? những nguyên nhân gây tắc vòi trứng ở phụ nữ. Nếu như có dấu hiệu của bệnh chị em nên sớm đi khám để có điều trị hiệu quả.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos