click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Tại sao bà bầu có cân nặng cao hơn lại có em bé lớn hơn?

0 11

Sử dụng thông tin di truyền từ hơn 30.000 phụ nữ, các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng những phụ nữ mang nhiều gen liên quan đến béo phì hơn có xu hướng sinh con lớn hơn.

Điều này là đúng khi các nhà nghiên cứu cho rằng tổn thương di truyền của các bà mẹ có lượng đường trong máu cao – là tiền thân của bệnh tiểu đường loại 2. Mặt khác, phụ nữ có nhiều gen gắn với bệnh cao huyết áp có xu hướng sinh trẻ sơ sinh nhỏ hơn.

Những phát hiện này cung cấp bằng chứng tốt mà cân nặng hơn và lượng đường trong máu cao hơn ở các bà mẹ là nguyên nhân trực tiếp sinh con có cân nặng cao hơn, theo Rachel Freathy, một trong những nhà nghiên cứu. Cô ấy là một nhà nghiên cứu tại Đại học y Exeter, ở Vương quốc Anh.

“Sự liên kết di truyền là bằng chứng mạnh mẽ của nhân quả hơn là chỉ đo chỉ số khối lượng cơ thể, glucose [đường trong máu] hoặc huyết áp,” Freathy giải thích.

Đó là bởi vì cân nặng của một người phụ nữ bị ảnh hưởng bởi giáo dục, chế độ ăn uống, thuốc lá, và các yếu tố lối sống khác, Freathy nói và những yếu tố đó cũng ảnh hưởng đến trọng lượng em bé của cô ấy.

“Nhưng điểm di truyền cho huyết áp, [béo phì] hoặc glucose không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố lối sống,” cô ấy nói.

Phát hiện này được dựa trên dữ liệu di truyền từ những người phụ nữ 18 tuổi đã tham gia vào nghiên cứu được tiến hành ở châu Âu, Bắc Mỹ và Úc.

Nhóm của Freathy quy “điểm di truyền” ở mỗi người phụ nữ cho bệnh béo phì [trước khi mang thai], lượng đường trong máu, huyết áp và nồng độ cholesterol và triglyceride. Vì vậy, ví dụ một người phụ nữ mang một số lượng lớn các gen liên quan đến bệnh béo phì sẽ có số điểm di truyền cao hơn cho tính trạng đó.

Nhìn chung, nghiên cứu cho thấy, cân nặng của trẻ sơ sinh khi sinh tăng song song với điểm di truyền của các bà mẹ đối với bệnh béo phì và lượng đường trong máu.

Ví dụ, mỗi độ lệch tiêu chuẩn trong điểm béo phì – tăng khoảng 4 điểm trong chỉ số khối lượng cơ thể của một người phụ nữ (BMI) – là thêm 56,7g trong cân nặng của trẻ sơ sinh, nghiên cứu cho biết.

Chỉ số khối cơ thể là một ước tính sơ bộ lượng mỡ trong cơ thể của một người dựa trên các số đo chiều cao và cân nặng. Chỉ số BMI 18,5-24,9 là bình thường, theo Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ

Các nhà nghiên cứu cũng thấy rằng cứ tăng mỗi10 điểm trong huyết áp tâm thu của một người phụ nữ có nghĩa là giảm 198,45g trọng lượng sơ sinh của em bé. Tâm thu căn cứ để đo huyết áp.

Nó có nghĩa là điểm huyết áp cao có thể liên quan đến cân nặng khi sinh thấp hơn, tiến sĩ Jennifer Wu nói. Cô ấy là một bác sĩ sản khoa tại Bệnh viện Lenox Hill ở thành phố New York.

Đó là bởi vì huyết áp cao xuất hiện hạn chế sự phát triển của thai nhi, Wu giải thích. Cô ấy đã không tham gia vào nghiên cứu hiện nay.

Wu đồng ý rằng sự liên kết di truyền trong nghiên cứu này củng cố các trường hợp rằng cân nặng, lượng đường trong máu và huyết áp của một người phụ nữ mang thai trực tiếp ảnh hưởng đến cân nặng của trẻ sơ sinh.

Những phát hiện này cũng hỗ trợ những khuyến cáo cho một thai kỳ khỏe mạnh, Wu nói.

“Nó rất quan trọng đối với phụ nữ khi mang thai trong một trọng lượng khỏe mạnh,” cô nói. Những phụ nữ bị béo phì, hoặc cho thấy huyết áp hoặc lượng đường trong máu cao trong quá trình mang thai, có thể sẽ cần phải theo dõi thêm, Wu nói thêm.

“Chúng tôi muốn các em bé có một trọng lượng khỏe mạnh, không quá nặng và không quá nhẹ,” Freathy nói.

Các nhà nghiên cứu cho biết họ có kế hoạch để giải quyết những câu hỏi lớn tiếp theo: ‘Trọng lượng, lượng đường trong máu và huyết áp’ của các bà mẹ ảnh hưởng đến cân nặng của trẻ sơ sinh có ảnh hưởng tới sức khỏe trong cuộc sống sau này của chúng không?

Bây giờ, Freathy đồng ý rằng các kết quả đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì một trọng lượng khỏe mạnh thông qua chế độ ăn uống và tập thể dục trước và trong khi mang thai.

Cô ấy cũng nhấn mạnh rằng phụ nữ mang thai cần phải được chăm sóc trước khi sinh thường xuyên, bao gồm kiểm tra huyết áp và lượng đường trong máu đều đặn.

Thông tin chi tiết

Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ đã có lời khuyên về việc có một thai kỳ khỏe mạnh.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos