click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Tại sao con trai lại có giọng nói “vịt đực” khi đến tuổi dậy thì?

0 72

Khi bước vào độ tuổi dậy thì cơ thể của các bé trai có nhiều biến đổi, một trong những biểu hiệu thường thấy ở tuổi dậy thì đó là giọng nói thay đổi và trở nên khàn và trầm. Vậy việc biến đổi giọng nói “vịt đực” này cần phải lưu ý những gì?

Tại sao con trai lại có giọng nói “vịt đực” khi đến tuổi dậy thì?

Đến tuổi dậy thì, giọng nói của con trai trở nên trầm hơn và sâu hơn do ảnh hưởng của một hormon nam có tên gọi là testosterone. Hormon này khiến cho thanh quản của con trai trở nên rộng hơn. Khi những dây thanh âm trở nên dài hơn và dầy hơn thì giọng nói sẽ trở nên trầm hơn và sâu hơn.

Dấu hiệu đầu tiên của hiện tượng vỡ giọng là thỉnh thoảng giọng bạn lại the thé hoặc nghe như bị vỡ khi nói. Điều này làm cho nhiều bạn trai thấy xấu hổ vì nó thường đến rất bất ngờ và không thể lường trước được khi nào nó lại giở quẻ. Sau đó, giọng nói của bạn sẽ lại bình thường, nhưng có thể ngay sau đó lại the thé rất kinh dị.

Nhưng các bạn trai hãy yên tâm, thậm chí nếu giọng nói của bạn còn kinh dị hơn nữa thì cũng đừng nên quá lo lắng. Bởi vì, giống như mọi thay đổi khác của tuổi dậy thì, đó là một hiện tượng hoàn toàn bình thường và nó sẽ qua đi khi bạn đi qua tuổi dậy thì.

Vỡ giọng là nỗi lo của của rất nhiều bạn trẻ.

Không bị vỡ giọng khi dậy thì có phải bị bệnh?

Không phải bạn nam nào bước vào tuổi dậy thì cũng gặp phải hiện tượng này. Vậy khi gặp trường hợp này cần lưu ý điều gì. Giải đáp thắc mắc của không ít bạn trẻ như bạn Phước thắc mắc : Cháu đã 15 tuổi, là nam, lông mu và bộ phận sinh vật cũng đã phát triển nhưng giọng cháu thì chưa vỡ ra. Bác sĩ cho cháu hỏi, làm thế nào để biết giọng mình đã bị vỡ ạ?

Bác sĩ Nguyễn Kiên Cường đã gửi tới bạn đọc một số thông tin về vấn đề này: Thời gian vỡ giọng tùy thuộc từng cá nhân, có thể xảy ra đột ngột hoặc trong một thời gian dài, một số người hiện tượng vỡ giọng có thể diễn ra khá từ từ và đôi khi cháu không thể nhận biết một cách rõ ràng trong thời gian ngắn. Cháu yên tâm và theo dõi giọng nói của mình, sau một thời gian cháu có thể nhận biết qua thay đổi âm sắc của giọng nói, khi giọng nói thay đổi, âm thanh trở nên trầm hơn, đó là lúc cháu đã vỡ giọng.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos