click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Tại sao tất cả mọi người lại phải tiêm vacxin?

0 39

Theo WHO, vacxin là một phát minh vĩ đại trong lịch sử y học, góp phần cứu sống hơn 2 triệu sinh mạng mỗi ngày. Trong suốt 2 thế kỷ qua, vacxin đã đẩy lùi dịch thủy đậu, giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ em và ngăn chặn một số lượng không thể đếm những khuyết tật ở trẻ sơ sinh có thể xảy ra như bại liệt do sốt.

Lịch sử của vacxin

Từ trước 1798, mỗi năm có hàng trăm nghìn người đã phải bỏ mạng vì bệnh đậu mùa. Thế rồi nhà khoa học Anh – Edward Jenner bỗng nhận ra rằng những người nông dân vắt sữa bò từng nhiễm bệnh đậu mùa ở bò (một dạng ít nguy hiểm hơn của loại bệnh này), sẽ không bị nhiễm bệnh ở người nữa.

Sau đó, ông đã dùng những tác nhân gây bệnh ở bò để tạo ra kháng thể chống lại căn bệnh chết người này. Đây chính là sự ra đời của vacxin đầu tiên trên thế giới.

Tiếp theo vào năm 1885, vacxin ngừa dại của Louis Pasteur đã mở ra một cuộc cách mạng y học chưa từng có. Các thành tựu về vacxin lần lượt ra đời, đẩy lùi những căn bệnh tưởng chừng có thể nuốt chửng con người như bạch hầu, uốn ván, bệnh than, dịch tả, dịch hạch và lao.

Từ những năm 30 của thế kỉ trước, nhờ sự phát triển của sinh học phân tử và vi sinh, các nhà khoa học đã cải tiến phương pháp điều chế, tạo ra ngày càng nhiều loại vacxin chống lại các bệnh chủ yếu gặp ở trẻ em, như sởi, quai bị và rubella.

Họ vẫn đang học hỏi và nghiên cứu hàng ngày để tạo ra được những thành tựu mới, tất cả vì mục tiêu cải thiện sức khỏe cộng đồng.

2. Vì sao các chuyên gia đều khuyên phải tiêm vacxin?

Vacxin theo định nghĩa của WHO là “một chế phẩm sinh học giúp tăng tính miễn dịch đối với một số loại bệnh nhất định”.

Một vacxin thường chứa những tác nhân giống như vi sinh vật gây bệnh, nhưng ở dạng yếu hơn. Tác nhân này kích thích hệ miễn dịch của cơ thể để ghi nhớ và tạo ra kháng thể, qua đó giúp chống lại tất cả những tác nhân tương tự mà chúng ta bắt gặp sau này. Nói cách khác, vacxin có thể khiến cho cơ thể nhớ được thứ gì cần tiêu diệt, nhưng không gây hại như những mầm bệnh tự nhiên. Nó giống như một bài tập cho hệ miễn dịch, để chúng có thể ghi nhớ và tạo đáp ứng miễn dịch nhanh hơn, mạnh hơn và hiệu quả hơn vào lần sau, khi cơ thể tiếp xúc với tác nhân gây bệnh.

Trả lời cho câu hỏi “tại sao tất cả mọi người lại phải tiêm vacxin”, câu trả lời là “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Tiêm vacxin giúp cơ thể tạo ra kháng thể trước, thay vì còng lưng chữa khi bệnh gõ cửa mà chưa chắc đã thành công. Ngoài ra, vacxin còn có một chức năng cực kì quan trọng, đó chính là tạo nên “miễn dịch cộng đồng.”

Nếu như có đủ số người được tiêm phòng trước một loại bệnh tật nhất định (thường rơi vào khoảng 83 – 85% cộng đồng), bệnh đó sẽ rất khó để lây truyền và sẽ từ từ bị xóa sạch.

Tuy nhiên, cũng cần biết rằng vacxin không phải là tuyệt đối. Vẫn có một phần trăm nhỏ những người dù đã tiêm nhưng vẫn có thể mắc bệnh (thường là 1% – 2 %).

Ngoài ra, một số trường hợp không đủ điều kiện sức khỏe cũng không được tiêm. Ví dụ như cơ thể đang mắc bệnh, sốt cao, bị dị ứng thuốc… Những yếu tố này cần đặc biệt chú ý với trẻ sơ sinh. (*)

3. Các địa chỉ tiêm phòng tại Hà Nội

Phòng tiêm chủng SAFPO

Địa chỉ: 135 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3972 7071 – Hotline: 0988 7777 00

Phòng tư vấn sức khỏe

Địa chỉ: 50C Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Địa chỉ: (024) 9439525

Viện Pasteur HCM

Địa chỉ: 167 Pasteur, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38230352

Trung tâm Dinh dưỡng thành phố HCM

Địa chỉ: 180 Lê Văn Sỹ, phường 10 quận Phú Nhuận. TP.HCM

Điện thoại: 028-38445990

Trung Tâm Chăm Sóc Sức Khỏe Quốc tế HẠNH PHÚC(Cơ sở của BV Quốc tế Hạnh Phúc)

Địa chỉ: Số 97 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028) 3925 9797

(*) Nguồn thông tin: WHO

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos