click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Tam cá nguyệt thứ ba của thai kỳ: Tăng cân và những thay đổi khác

0 19

Tăng cân nhanh chóng

Khi bạn ở kỳ tam cá nguyệt thứ ba, nghĩa là bạn đang trong đoạn cuối cùng của thai kỳ. Trong những tháng cuối cùng của thai kỳ, thai nhi sẽ tăng cân nhanh nhất. Trong thực tế, theo Hiệp hội Thai sản Mỹ, thai nhi chỉ nặng 1,8 kg khi được 27 tuần, nhưng sẽ tăng lên 3,1 kg đến 4,5 kg khi sinh. Thai nhi cũng sẽ tăng chiều dài trung bình 10-15 cm trong kỳ 3 tháng thứ ba này.

Ngoài việc tăng trọng lượng của em bé, cơ thể của bạn cũng sẽ tăng cân do:

 • Tích trữ chất béo
 • Các chất dịch
 • Nhiều máu hơn
 • Nước ối
 • Tử cung lớn hơn
 • Nhau thai

Tất cả những yếu tố trên sẽ dẫn đến một vài cân thừa – đây là một trong những lý do tại sao các bác sĩ khuyên phụ nữ nên cố gắng không để tăng quá nhiều cân trong 2 kỳ tam cá nguyệt đầu của thai kỳ.

Cho dù bạn chắc chắn không muốn bị giảm cân trong tam cá nguyệt thứ ba, bạn cũng không nên ăn quá nhiều và duy trì hoạt động nếu có thể. Điều này sẽ giúp bạn ngăn ngừa việc tăng cân không cần thiết. Tổng số lượng cân bạn nên có phụ thuộc vào cân nặng của bạn trước khi mang thai. Các biến chứng của việc tăng cân quá nhiều có thể xuất hiện trong kỳ tam cá nguyệt thứ ba bao gồm:

 • Sinh non (em bé được sinh ra ở tuần 37 hoặc sớm hơn)
 • Bệnh tiểu đường thai kỳ
 • Huyết áp cao
 • Em bé bị thừa cân khi sinh

Tĩnh mạch chân giãn và đôi chân bị sưng

Việc tăng cân tự nhiên từ khi mang thai cũng có thể gây sưng chân và mắt cá chân của bạn. Vấn đề có thể tồi tệ hơn do lượng chất dịch thừa, vì vậy hãy chắc chắn uống nhiều nước và tránh ăn mặn. Tĩnh mạch mạng nhện và giãn tĩnh mạch đơn thuần cũng có thể phát triển do áp lực gia tăng lên chi dưới của bạn. Hãy giảm áp lực lên chân của bạn khi bạn có thể. Bạn cũng có thể xem xét sử dụng tất hỗ trợ nếu chứng sưng gây đau.

Các tụ giữ nước nhỏ là điều bình thường, nhưng chúng có thể gây sưng đau ở chân và mắt cá chân. Hãy nói với bác sĩ của bạn về bất cứ hiện tượng sưng bất thường nào, để phòng trừ nguy cơ tiền sản giật – đây là một hiện tượng nguy hiểm có dấu hiệu là huyết áp rất cao và xuất hiện protein trong nước tiểu.

Vú và âm đạo thay đổi

Tam cá nguyệt thứ ba được đánh dấu bằng việc chuẩn bị cho việc sinh nở, vì vậy hoàn toàn tự nhiên khi bạn nhìn thấy một số thay đổi đáng chú ý ở vú. Cho dù bạn quyết định cho con bú mẹ hay cho bé bú bình, việc ngực phát triển lớn hơn là điều hoàn toàn bình thường trong những tuần cuối cùng của thai kỳ. Trong thực tế, Mayo Clinic ước tính rằng phụ nữ tăng trung bình 0,9kg mô vú trong khi mang thai. Trong ba tháng cuối, ngực của bạn cũng có thể bị rò sữa non, tức là sữa trước khi cho con bú, có màu vàng.

Trong khi mang thai, bất kỳ thay đổi đáng kể âm đạo có thể là một vấn đề đáng được quan tâm. Các trường hợp ngoại lệ nhỏ là những thay đổi xảy ra trong tam cá nguyệt thứ ba. Khi bạn ở giai đoạn gần cuối của thai kỳ, bạn có thể thấy một số dịch tiết âm đạo. Đây là do cổ tử cung mềm hơn giúp phần còn lại của cơ thể bạn chuẩn bị cho việc sinh nở. Bạn nên gọi cho bác sĩ của bạn nếu bạn nhận thấy dịch tiết ra quá nhiều; có màu vàng, xanh lá cây, hoặc có mùi khó chịu, vì đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng; hoặc chảy máu từ âm đạo.

Đau nhức

Khi em bé đang lớn lên và bắt đầu quẫy đạp trong không gian chật chội trong bụng của bạn, bạn có thể bắt đầu cảm thấy nhiều chuyển động của bé hơn. Một số thai phụ cảm thấy rất lúc nào cũng đau đớn – có lẽ bé của bạn là một ngôi sao bóng đá trong tương lai! Một thai nhi đang phát triển cũng có thể có nghĩa là bạn cảm thấy đau nhức toàn thân nhiều hơn vì cả trọng lượng của em bé bạn đang mang. Đau nhức ở lưng, đầu gối, cổ rất phổ biến trong kỳ tam cá nguyệt thứ ba. Hãy nghỉ ngơi và kê bàn chân lên khi bạn có thể, luân phiên chườm nước đá và đặt miếng đệm nóng để làm giảm bớt sự đau đớn.

Đi tiểu thường xuyên

Trong kỳ tam cá nguyệt thứ nhất và thứ hai, bạn có thể đã đi tiểu nhiều do sự thay đổi nội tiết tố. Bây giờ trong kỳ tam cá nguyệt thứ ba, bạn thâm chí phải đi mỗi giờ – điều này là do tất cả em bé lớn hơn, gây thêm áp lực lên bàng quang. Tránh uống quá nhiều nước vào ban đêm để không bị gián đoạn giấc ngủ.

Bên cạnh những khó chịu của việc đi vệ sinh thường xuyên, điều này phải là mối quan tâm quá lớn. Tuy nhiên, nếu bạn thấy có máu trong nước tiểu hoặc bị đau lưng nhiều, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức – đây có thể là dấu hiệu của việc bị nhiễm trùng đường tiết niệu.

Khó ngủ vào ban đêm

Ở giai đoạn đầu thai kỳ, bạn thường thấy mệt mỏi hơn. Điều này có thể vẫn kéo dài trong suốt thời kỳ mang thai, nhưng bạn có nhiều khả năng bị mất ngủ trong trong kỳ tam cá nguyệt thứ ba. Nguyên nhân chính là do bạn phải đi vệ sinh nhiều hơn, em bé quẫy đạp nhiều hơn và cảm giác đau nhức, khó chịu. Để có một đêm ngon giấc hơn, bạn có thể thực hiện những điều sau:

 • Tránh tập thể dục vào buổi chiều và buổi tối
 • Giữ cho phòng ngủ của bạn thoáng và tối
 • Tránh ngủ muộn
 • Thay lót giường nếu bạn thấy nóng
 • Tắm nước ấm trước khi đi ngủ
 • Thiền định hoặc làm các bài tập thở sâu
 • Sử dụng thêm gối để đỡ vùng bụng của bạn

Các thay đổi khác

Một số bà mẹ tương lai còn có những thay đổi khác trong kỳ tam cá nguyệt thứ ba, bao gồm:

 • Ợ nóng
 • Trĩ
 • Khó thở
 • Rốn nhô ra
 • Cơn gò Braxton Hicks (nhẹ hơn và không giống như cơn co thắt khi sinh)

Các chuẩn bị cuối cùng để đón em bé chào đời

Có lẽ những thay đổi quan trọng nhất bạn sẽ được trải nghiệm vào giai đoạn cuối của thai kỳ là những cơn co thắt. Không giống như các cơn co Braxton Hicks, cơn co này dần dần mạnh hơn và xảy ra gần nhau hơn. Xin chúc mừng – đây là dấu hiệu của cơ thể để chuẩn bị cho sự chào đời của em bé!

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos