click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Thủ tục khám và điều trị bệnh bằng Bảo hiểm Y tế

0 15

Thủ tục khám và điều trị bệnh bằng Bảo hiểm Y tế bạn cần biết

Khi tới thăm khám và điều trị bệnh tại các bệnh viện cơ sở y tế bằng Bảo hiểm Y tế, bệnh nhân cần nắm rõ thủ tục như sau:

1. Người tham gia BHYT khi tới khám và điều trị bệnh cần phải xuất trình thẻ BHYT có ảnh. Nếu thẻ BHYT chưa có ảnh, người bệnh cần xuất trình một loại giấy tờ chứng minh về nhân thân của người đó.

– Nếu bệnh nhân đang trong thời kì đợi cấp lại hoặc đổi thẻ BHYT thì xuất trình “ Phiếu nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả” theo mẫu số 01/PH ban hành kèm theo Quyết định số 1366/QĐ – BHXH; trên phiếu ghi đầy đủ thông tin trên thẻ của người tham gia BHYT; thời hạn sử dụng 07 ngày kể từ thời điểm cấp. Giám đốc BHXH tỉnh hoặc huyện kí, ghi rõ họ tên, đóng dấu.

– Nếu trường hợp người đã hiến một bộ phận cơ thể, chưa làm thủ tục cấp thẻ BHYT, khi tới khám bệnh, điều trị bệnh phải xuất trình “ giấy ra viện” trong lần tiếp theo.

2. Trong trường hợp chuyển tuyến khám bệnh, điều trị bệnh BHYT người bệnh phải xuất trình thêm “giấy chuyển tuyến” theo quy định tại phụ lục số 01 ban hành theo Thông tư số 14/2014 TT – BYT.

3. Xuất trình thêm “giấy chứng nhận không cùng chi trả trong năm” theo mẫu số 05/BHYT ban hành kèm theo Quyết định này để được miễn phần cùng chi trả trong năm khi khám bệnh, điều trị bệnh đúng tuyến.

4. Đối với trường hợp người bệnh đi khám lại theo giấy hẹn của bác sĩ cơ sở y tế tuyến trên không qua cơ sở y tế đăng kí khám và điều trị bệnh ban đầu bằng BHYT thì cần xuất trình BHYT và giấy tờ tùy thân có ảnh kèm theo giấy hẹn khám lại. giấy hẹn khám lại chỉ có giá trị sử dụng một lần, căn cứ vào tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ viết giấy hẹn khám lại ở những lần sau.

5. Đối với trường hợp người tham gia BHYT khám, điều trị bệnh mà không phải tình trạng cấp cứu trong thời gian đi công tác, làm việc lưu động, đi học tập trung theo chương trình đào tạo, tạm trú thì được khám bệnh điều trị bệnh ban đầu tại cơ sở y tế cùng tuyến chuyên môn kĩ thuật hoặc tương đương với cơ sở đăng kí khám và điều trị bệnh ban đầu ghi trên BHYT sẽ phải xuất trình các giấy tờ ở Khoản 1 hoặc Khoản 2, hoặc Khoản 3 điều này kèm theo giấy tờ chứng minh đi công tác, đi học, hoặc giấy tạm trú.

6. Cơ sở y tế, tổ chức BHXH không được quy định thêm thủ tục hành chính trong khám, điều trị bệnh bằng BHYT.

Việc nắm rõ thủ tục khám bệnh với BHYT sẽ giúp cho bệnh nhân thực hiện đúng theo yêu cầu của Bộ y tế đối với người bệnh khám và điều trị bằng BHYT. Khi sử dụng BHYT, bệnh nhân sẽ biết được mình được hưởng những lợi ích gì, và mức hưởng là bao nhiêu tại cơ sở họ khám và điều trị bệnh ( không kể đúng tuyến hoặc trái tuyến cơ sở họ đăng kí trên BHYT).

7. Mức hưởng BHYT đối với hộ gia đình nghèo

Người dân tộc thiểu số và người thuộc hộ gia đình nghèo tham gia bảo hiểm y tế đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn; người tham gia bảo hiểm y tế đang sinh sống tại xã đảo, huyện đảo khi tự đi khám bệnh, điều trị bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, điều trị bệnh đối với bệnh viện tuyến huyện, điều trị nội trú đối với bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương và có mức hưởng theo quy định tại khoản 1 Điều này.

Khoản 1 quy định như sau: Người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, điều trị bệnh theo quy định tại các điều 26, 27 và 28 của Luật này thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, điều trị bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng như sau: 100% chi phí khám bệnh, điều trị bệnh đối với đối tượng quy định tại các điểm a, d, e, g, h và i khoản 3 Điều 12 của Luật này. Chi phí khám bệnh, điều trị bệnh ngoài phạm vi được hưởng bảo hiểm y tế của đối tượng quy định tại điểm a khoản 3 Điều 12 của Luật này được chi trả từ nguồn kinh phí bảo hiểm y tế dành cho khám bệnh, điều trị bệnh của nhóm đối tượng này; trường hợp nguồn kinh phí này không đủ thì do ngân sách nhà nước bảo đảm.

Mức hưởng BHYT đối với thai sản

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 21 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 về phạm vi hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế:

“Khoản 1 Điều 21. Phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế: Người tham gia bảo hiểm y tế được quỹ bảo hiểm y tế chi trả các chi phí sau đây:

a) Khám bệnh, điều trị bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con”.

  • Tại Khoản 1 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014:

“1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, điều trị bệnh theo quy định tại các điều 26, 27 và 28 của Luật này thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, điều trị bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng như sau:

a) 100% chi phí khám bệnh, điều trị bệnh đối với đối tượng quy định tại các điểm a, d, e, g, h và i khoản 3 Điều 12 của Luật này. Chi phí khám bệnh, điều trị bệnh ngoài phạm vi được hưởng bảo hiểm y tế của đối tượng quy định tại điểm a khoản 3 Điều 12 của Luật này được chi trả từ nguồn kinh phí bảo hiểm y tế dành cho khám bệnh, điều trị bệnh của nhóm đối tượng này; trường hợp nguồn kinh phí này không đủ thì do ngân sách nhà nước bảo đảm.

Ngoài ra, cần chú ý những quy định về việc tăng viện phí từ những ngày đầu tháng 06/2017. Đối với những người không có BHYT, đây quả thực là một thông tin không thể bỏ qua. Theo ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế, khi áp Thông tư 02 này, giá khám bệnh hơn 1.900 dịch vụ y tế với người không có thẻ BHYT sẽ ngang bằng với giá khám BHYT. Hầu hết các dịch vụ y tế cũng tăng và sẽ thực hiện trên phạm vi cả nước. Theo lộ trình, đến hết tháng 8 tới sẽ có 30 tỉnh thực hiện, 15 tỉnh thực hiện trong tháng 10 và 18 tỉnh tăng đợt cuối năm.

Theo Bộ Y tế, việc thực hiện Thông tư 02 nhằm khuyến khích người dân tham gia BHYT nhiều hơn.

Xem thêm:

  • 5 địa chỉ tư nhân thanh toán bảo hiểm y tế tại Tp. HCM

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos