click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Tinh hoàn chỉ có một bên có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

0 9

Ở một số trường hợp, phái nam chỉ có 1 bên tinh hoàn. Hiện tượng này gây hoang mang, lo lắng không nhỏ chính bản thân người đàn ông cũng như người bạn đời của họ. Nhiều ý kiến cho rằng những người chỉ có 1 bên tinh hoàn sẽ khó khăn trong việc có con, thậm chí vô sinh. Vậy thực hư chuyện này như thế nào? Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé.

1. Tinh hoàn chỉ có 1 bên do tinh hoàn lạc chỗ

Đa số nguyên nhân của hiện tượng chỉ có 1 bên tinh hoàn là do tinh hoàn lạc chỗ – tinh hoàn không di chuyển xuống bìu mà nằm lại trên quãng đường di chuyển, thường là ổ bụng, lỗ bẹn, ống bẹn hoặc trên bìu…

Một nguyên nhân nữa ít gặp hơn của hiện tượng này do dị tật sinh dục – chỉ có 1 tinh hoàn, hoàn toàn không thấy sự xuất hiện của tinh hoàn còn lại.

Trong trường hợp tinh hoàn lạc chỗ, cần phẫy thuật để sửa chữa: bác sĩ sẽ thao tác để tinh hoàn vào trong bìu sau đó khâu lại vào đúng vị trí. Phẫu thuật này đòi hỏi vết mổ nhỏ và thực hiện bằng các thiết bị nội soi.

Khả năng sinh sản của đàn ông chịu ảnh hưởng bởi chất lượng tinh trùng và khả năng tình dục

2. Tinh hoàn 1 bên có sinh sản được không?

Khả năng sinh sản của những trường hợp chỉ có 1 bên tinh hoàn hoàn toàn phụ thuộc vào tinh hoàn còn lại và khả năng sinh dục của người bệnh.

Trường hợp thiếu 1 bên tinh hoàn không hiếm gặp: có trường hợp dương vật và sức khỏe hoàn toàn bình thường nhưng lại khiếm khuyết 1 bên tinh hoàn.

Nếu tinh hoàn còn lại khỏe mạnh và có khả năng sản xuất tinh trùng bình thường, việc thiếu 1 bên tinh hoàn hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Tất nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào khả năng tình dục của người bệnh: người bệnh có tinh dịch đồ bình thường nhưng khả năng quan hệ kém, không có nhu cầu hoặc không có khả năng trong chuyện chăn gối, chất lượng sinh hoạt tình dục không đạt chuẩn… đều có thể gặp khó khăn trong việc có con.

Tuy nhiên, để chắc chắn về khả năng sinh sản của mình, tránh những suy nghĩ và hành động tiêu cực, bệnh nhân chỉ có 1 bên tinh hoàn có thể đến các cơ sở y tế để kiểm tra. Thông thường, sẽ được chỉ định làm tinh dịch đồ để xác định khối lượng, số lượng, hình dạng và khả năng di chuyển của tinh trùng.

Theo đó, các chỉ số phân tích tinh dịch đồ bình thường theo tiêu chuẩn của WHO công bố như sau:

  • Thể tích tinh dịch: > 2ml
  • Nồng độ tinh trùng: > 20.000.000 tinh trùng/ml
  • Độ di động: > 50% số tinh trùng di động hoặc khoảng 25% tinh trùng di động rất nhanh
  • Hình thái: >15% tinh trùng có hình thái bình thường (Theo các tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt khác về hình thái tinh trùng, đảm bảo không xót các trường hợp tinh trùng bị tật)
  • Bạch cầu: < 1.000.000 bạch cầu/ml
  • Kháng thể của tinh trùng: < 50% tinh trùng có được phủ kháng thể tinh trùng
Nhiều trường hợp vẫn sinh con bình thường khi chỉ có 1 bên tinh hoàn

Đồng thời, người bệnh cũng sẽ được kiểm tra các chấn thương trong ống sinh tinh, xét nghiệm hormone hoặc các yếu tố di truyền để có kết luận đầy đủ và chính xác nhất. Nếu số lượng tinh trùng thấp (do hiệu suất sản xuất tinh trùng của 1 bên tình hoàn không thể bằng những người có đầy đủ 2 tinh hoàn) có thể được chỉ định tiêm thuốc để điều trị.

Như vậy, nếu chỉ có 1 bên tinh hoàn, đừng quá lo lắng về khả năng sinh sản của bản thân. Điều quan trọng hơn cả là cần đi khám để giải tỏa tâm lý cũng như đánh giá khả năng sinh sản của bản thân để từ đó có những suy nghĩ và hành động đúng đắn, tích cực không ảnh hưởng đến đời sống chăn gối.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos