click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Tinh trùng có sống được trong nước hay không?

0 6

Tinh trùng cấu tạo như thế nào?

– Tinh trùng trưởng thành đầy đủ rất nhỏ, dài 0,05 mm và mắt thường không thể nhìn thấy con tinh trùng này. Để trở thành tinh trùng, nó phải trải qua 4 giai đoạn, đầu tiên là giai đoạn tinh tử, biến đổi thành các tế bào mầm, sau đó là tinh bào rồi đến tiền tinh trùng và cuối cùng phát triển thành tinh trùng có khả năng bơi lội tự do.

– Những tinh trùng trưởng thành có ba phần đó là phần đầu, phần cổ và phần đuôi. Trong phần đầu là một cấu trúc gọi là hạt nhân, ở đó có chứa 23 nhiễm sắc thể, và phần đầu là nơi bám dính, xâm nhập vào trứng. Phần cổ tham gia cố định phần đầu, và nối liền đến đuôi của tinh trùng. Phần đuôi gần cổ chứ ty thể, cung cấp năng lượng cho tinh trùng di chuyển, việc di chuyển này là nhờ đuôi quẫy để đẩy tinh trùng đi như cơ chế di chuyển của con nòng nọc.

Tuổi thọ trung bình của tinh trùng

Thông thường nếu ở trong điều kiện thuận lợi ở đường sinh dục nam, tinh trùng có thể sống tới 42 ngày, còn nếu môi trường không thuận lợi như quá kiềm, quá axit thì thời gian sống của tinh trùng bị giảm xuống. Ngoài ra, nếu đàn ông quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ nhiều lần trong ngày, xuất tinh nhiều cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Khả năng sống sót của tinh trùng

Trong âm đạo

Độ pH trong âm đạo thường dao động trong khoảng 3.5 – 4, vì vậy theo lý thuyết thì chỉ có duy nhất một tinh trùng còn sống để có thể thụ tinh, nhưng thực tế môi trường axit khắc nghiệt trong âm đạo khiến cho đa phần tinh trùng đều chết hết trên đường vào trong âm đạo. Và chỉ có số lượng rất ít tinh trùng còn lại may mắn sống sót là nhờ có lượng tinh dịch làm đệm, từ đó gia tăng cơ hội thâm nhập vào tử cung và thụ tinh với trứng.

Hai tiếng sau khi quan hệ, thì 90% tinh trùng sẽ chết, và sau 36 tiếng, đến xác những con tinh trùng đã chết cũng không còn, bởi vì độ axit trong âm đạo sẽ khử chứng, đặc biệt là độ axit trong âm đạo của người mang thai lại càng mạnh hơn nữa khiến cho tinh trùng càng nhanh chết hơn.

Trong cổ tử cung

Sự thay đổi nồng độ axit, chất nhầy trong cổ tử cung, có ảnh hưởng rất lớn đối với sự thâm nhập của tinh trùng. Khi độ pH nhỏ hơn 6.5, thì tinh trùng gần như ngừng hoạt động, nếu độ pH bằng 7 thì tinh trùng có khả năng thâm nhập nhẹ, và nếu độ pH là 7.5 thì năng lực thâm nhập của tinh trùng ở mức độ bình thường, còn nếu độ pH là 8, thì tinh trùng có hẳn hai tiếng để thâm nhập mạnh mẽ.

Sau khi giao hợp một tiếng, tinh trùng xuất hiện trong tử cung; sau 6 tiếng, toàn bộ tinh trùng sống và hoạt động khỏe mạnh; sau 12 tiếng, 5/6 số lượng tinh trùng vẫn còn sống; sau 36 tiếng, 1/4 tinh trùng vẫn tồn tại; sau 3 ngày, tinh trùng không thể sống được nữa. Tuy nhiên, số ít tinh trùng có sức khỏe “vô biên”, thời gian sống của tinh trùng có thể kéo dài lâu hơn nữa.

Trong môi trường không khí và môi trường nước

Đối với ở môi trường bên ngoài, nếu tinh trùng không được đưa vào âm đạo của phụ nữ mà không được bảo quản trong môi trường đặc biệt thì thời gian sống của chúng khá thấp và tùy thuộc và từng môi trường bên ngoài cụ thể như:

– Tinh trùng nằm trong tinh dịch, thì tinh trùng có thể tồn tại 20 – 24 giờ sau khi xuất tinh.

– Trong môi trường ẩm ướt như rơi xuống nước thì chúng chỉ có thể tồn tại được khoảng từ 10 -15 phút.

– Tinh trùng được bắn ra bên ngoài không khí thì chúng sẽ chết ngay hoặc chết trong vài phút sau đó.

Sức sống của tinh trùng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Tuổi

Độ tuổi từ 20 tới 40 là thời điểm sức sống của tinh trùng dẻo dai nhất, còn sau 40 tuổi mỗi năm sức sống của tinh trùng sẽ giảm 0,7% và các tinh trùng dị thường sẽ ngày càng nhiều. Và khi qua tuổi 60, thì 80% tinh trùng có thể bị biến dạng.

Nhiệt độ cao

Tinh trùng chỉ có thể được sản sinh và lớn lên trong môi trường có nhiệt độ thích hợp, thông thường là khoảng 35 đến 36 độ C, nghĩa là thấp hơn nhiệt độ của cơ thể 1 đến 2 độ C.

Vì vậy, nếu nhiệt độ của hai tinh hoàn tăng lên thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc sản xuất tinh trùng cũng như làm cho tinh trùng dễ bị chết. Một số thói quen như ngâm nước nóng quá lâu, mặc quần jean chật, mặc quần sịp không đúng cách, làm việc trong môi trường quá nóng như làm nghề gò ,hàn, đầu bếp, lái xe… có thể là gây hại cho tinh trùng.

Chế độ dinh dưỡng kém

Nếu được bổ sung đầy đủ các vitamin và các khoáng chất, thì tinh trùng của họ sẽ khỏe mạnh hơn và sống lâu hơn. Nhưng ngược lại, những người đàn ông ăn uống kiêng khem hoặc thiếu một số chất như vitamin A, vitamin E hay một số axit béo, axit amin và kẽm thì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của tinh trùng.

Rượu, bia, thuốc lá

Uống rượu, bia quá nhiều không những ảnh hưởng đến tuổi thọ mà còn ảnh hưởng tới cả tính chất, số lượng và tính di động của tinh trùng. Trong thuốc lá chứa rất nhiều chất độc như nicotin, CO2, các chất thơm thuộc nhóm benzen,… nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng.

Qua những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn, đặc biệt là nam giới có thể hiểu biết cơ bản về tinh trùng để có biện pháp chăm sóc sức khỏe bản thân tốt hơn. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào về sức khỏe, bạn có thể trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể, nhằm giúp đảm bảo sức khỏe sinh sản cũng như sức khỏe bản thân.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos