click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Trẻ em cũng có thể bị thấp khớp

0 34

Thấp khớp cấp, hay còn được gọi là Thấp tim là một bệnh tự miễn có tính hệ thống. Bệnh này biểu hiện ở nhiều cơ quan, xảy ra sau viêm họng do bị nhiễm liên cầu khuẩn tan huyết beta nhóm A. Bệnh thấp khớp ở trẻ em có thể diễn biến nặng đưa đến tử vong ở trong giai đoạn cấp hoặc để lại những di chứng nặng nề, đặc biệt là các bệnh trên van tim. Bệnh này thường gặp ở trẻ từ 5 đến 15 tuổi, trong độ tuổi đi học và ít gặp ở người lớn.

Biểu hiện của bệnh thấp khớp ở trẻ em

Giai đoạn khởi phát bệnh

Trẻ thường bị sốt cao 38 độ đến 39 độ, viêm họng, hạch góc hàm, viêm đường hô hấp trên, mệt mỏi xanh xao và ra nhiều mồ hôi.

Giai đoạn toàn phát

– Biểu hiện ở khớp rõ ràng như viêm khớp, sưng nóng đỏ đau các khớp như bàn tay, khớp bàn chân, khớp gối.

– Biểu hiện ở tim: trẻ bị viêm màng ngoài tim, viêm nội tâm mạc, viêm cơ tim, có thể để lại di chứng ở van ti, ví dụ như hẹp hở van hai lá, hở van ở động mạch chủ, hở van ba lá, ngoài ra còn có thể gặp các di chứng khác như rối loạn nhịp tim, suy tim hay tim to,…

– Những biểu hiện khác của bệnh thấp khớp ở trẻ em: các hạt Meynet đường kính 5mm ­ 20mm nổi dưới da; ban vòng Besnier (là các mảng màu hồng có viền xung quanh màu đỏ sẫm); Múa giật (là những cử động không cố ý, nhanh, có biên độ lớn ở tay chân, cổ, mặt, trương lực cơ giảm…), múa giật chỉ biểu hiện ở trẻ em và không gặp ở người lớn. Ngoài ra trẻ có thể gặp viêm phổi, viêm cầu thận, viêm động tĩnh mạch, tràn dịch màng phổi, gan lách to,…

Phải làm sao khi trẻ có dấu hiệu bị thấp khớp?

Theo phân tích trên, thấp khớp cấp ở trẻ em với biểu hiện rất rõ ràng trên nhiều bộ phận của cơ thể. Nếu không được điều trị kịp thời thì trẻ có nguy cơ tử vong cao và để lại những di chứng nặng nề. Vì vậy, việc phòng và điều trị cho trẻ khi có dấu hiệu của thấp khớp là một việc làm vô cùng cần thiết. Đầu tiên là việc giữ vệ sinh cho trẻ, điều trị các đợt bị viêm họng, viêm đường hô hấp, viêm da,…của trẻ. Đây là phương pháp dự phòng hữu hiệu nhất.

Khi trẻ có những biểu hiện bệnh cần ngay lập tức đưa trẻ đến các cơ sở y tế để điều trị ổn định trong giai đoạn quan trọng này. Sau đó tiếp tục dự phòng tái phát bằng Penicilin V và Benzathyl Penicilin. Thời gian dự phòng kéo dài trong 5 năm kể từ đợt viêm khớp cuối cùng nếu như không có biểu hiện ở tim mạch và không có những đợt tái phát sau đó. Trường hợp nếu có các biểu hiện ở tim mạch hay các đợt tái phát thì tiêm đến khi bệnh nhân 25 tuổi.

Chú ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, người đọc cần cân nhắc trước khi áp dụng.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos