click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Từ 1/6 tăng viện phí người không có thẻ BHYT

0 30

Thông tư 02/2017/TT-BYT quy định mức giá tối đa khung giá dịch vụ khám, điều trị bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của bảo hiểm y tế (BHYT) có hiệu lực từ hôm nay.

Thông tư này điều chỉnh giá viện phí với những người chưa tham gia BHYT, hoặc có thẻ nhưng đi khám và điều trị bệnh; sử dụng các dịch vụ không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT.

Giá trần này không bao gồm khám, điều trị tại các khoa tự nguyện, theo yêu cầu.

Theo ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế, khi áp thông tư này, giá khám bệnh hơn 1.900 dịch vụ y tế với người không có thẻ BHYT sẽ ngang bằng với giá khám BHYT.

Theo đó, giá khám bệnh BV hạng đặc biệt, hạng 1: 39.000 đồng; BV hạng 2: 35.000 đồng, BV hạng 3 là 31.000 đồng, hạng 4 và trạm y tế xã: 29.000 đồng.

Giá ngày giường điều trị nội khoa được tính 1 người/giường theo khung tối đa. Bệnh nhân nằm ghép 2 người/giường, được tính giá tối đa 50%, nằm ghép từ 3 trở lên, trả tối đa 30% giá.

Trường hợp nằm trên băng ca, giường gấp tạm thời áp dụng mức giá ngày giường như nằm ghép 2.

Ngày điều trị Hồi sức tích cực có mức giá từ 568.000 – 677.000 theo hạng bệnh viện từ hạng 2 đến hạng đặc biệt.

Ngày giường bệnh hồi sức cấp cứu, chống độc từ 266.000 – 362.000 tùy hạng bệnh viện.

Một số thủ thuật, phẫu thuật cũng được điều chỉnh tăng khoảng 20- 30% giá so với mức giá hiện hành. Cụ thể, chụp PET/CT có chi phí tối đa lên tới hơn 20 triệu đồng; chi phí PET/CT mô phỏng xạ trị gần 21 triệu đồng…

Thông tư cũng bổ sung giá của 35 dịch vụ chưa được BHYT chi trả như: Thẩm mỹ, thay răng giả, trợ thính, điều trị lác, cận thị và tật khúc xạ…

Ông Nam Liên cho biết, Thông tư 02 quy định đến hết 2017 phải thực hiện mức giá này trên phạm vi cả nước.

Bộ Y tế sẽ quy định thời gian thực hiện với các BV trực thuộc Bộ và BV thuộc bộ, ngành từ hạng 1 trở lên. Theo đó từ hôm nay sẽ có gần 50 BV áp theo giá mới, trong đó có 36 BV tuyến trung ương.

Tại các địa phương, thời điểm áp giá mới sẽ do HĐND quy định, kể cả BV bộ ngành từ hạng 2 trở xuống. HĐND các địa phương có thể quy định giá mới bằng hoặc thấp hơn mức giá tối đa.

Theo lộ trình, đến hết tháng 8 tới sẽ có 30 tỉnh thực hiện, 15 tỉnh thực hiện trong tháng 10 và 18 tỉnh tăng đợt cuối năm.

Theo Bộ Y tế, việc thực hiện Thông tư 02 nhằm khuyến khích người dân tham gia BHYT nhiều hơn. Cả nước hiện còn gần 20% chưa tham gia BHYT.

Theo Vietnamnet

Xem thêm:

  • Có thể sử dụng giấy hẹn chờ đổi thẻ BHYT để khám bệnh từ ngày 1/7?

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos