click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

U nang buồng trứng có uống thuốc tránh thai khẩn cấp được không?

0 7

U nang buồng trứng là bệnh gì?

U nang buồng trứng là hiện tượng thường xuất hiện một tập hợp tế bào trên buồng trứng của cơ thể người phụ nữ trước hoặc trong kỳ mang thai. Hiện tượng này thường phát sinh từ một nhóm bất kì trong cơ thể, nhưng thường là từ buồng trứng hoặc từ các cơ quan lân cận bên cạnh đó. Hầu hết thì u nang này khá lành tính, nhưng trong nhiều trường hợp bệnh có thể phát sinh biến chứng, dẫn đến cần cắt bỏ hoặc phải có phương án xử lý trước khi u xâm hại tới cơ thể bạn.

Nguyên nhân gây ra bệnh u nang buồng trứng

Theo các bác sĩ thì nguyên nhân gây U xơ tử cung, u nang buồng trứng, u vú là do cường Estrogen cao. Chính vì vậy mà bất kỳ loại thuốc nào có chứa Estrogen đều sẽ tạo điều kiện cho khối u phát triển.

Phụ nữ mang thai mắc U xơ tử cung, u nang buồng trứng có thể rất nguy hiểm. Biện pháp an toàn nhất theo các bác sĩ để phòng tránh có thai trong khi bị U xơ tử cung hay u nang buồng trứng và u vú là: nên dùng bao cao su và tính ngày quan hệ an toàn.

U nang buồng trứng có uống thuốc tránh thai khẩn cấp được không?

Sau đây là những thông tin về việc sử dụng thuốc tránh thai trong khi bị U xơ tử cung, u nang buồng trứng và u vú:

Đối với thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai hằng ngày là sự kết hợp của 2 loại hormon sinh dục Progesteron và Estrogen. Sự có mặt của Estrogen có trong thuốc làm cho khối u phát triển nhanh. Chính vì vậy mà bạn không được uống thuốc tránh thai hàng ngày khi bị U xơ tử cung hay U nang buồng trứng.

Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp có 2 loại

Loại kết hợp như Rigevidon,Marvelon, Dial…

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì bạn cũng không nên dùng loại này vì trong thuốc có chứa Estrogen làm tăng nguy có phát triển của khối u xơ. Tuy nhiên trường hợp xảy ra sự cố thì cũng có thể dùng.

Progestin như Postinor hay viên Ecee2

Hiện nay mới có loại thuốc tránh thai khẩn cấp mới với tên thương mại là Ecee2, trong thuốc này chỉ chứa 0,75mg Levonorgestrel nhưng có tác dụng như Progesterone – một loại Hormon đối kháng Estrogen. Tuy loại này đối với những bạn bị u nang buồng trứng thì có vẻ hợp lý hơn nhưng sẽ có những tác dụng không mong muốn như: buồn nôn, nôn, choáng váng, …nhưng bạn cũng có thể yên tâm vì những triệu chứng này của thuốc ít hơn so với các loại tránh thai khẩn cấp khác.

Lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khi bị u nang buồng trứng

– Khi bị U xơ tử cung, u nang buồng trứng mà dùng thuốc tránh thai thì dễ dẫn tới hiện tượng ra huyết. Tuy nhiên vì sử dụng ít nên huyết cũng nhanh chóng hết.

– Theo các bác sĩ thì việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ mang tính chất tình thế. Nếu như lạm dùng thì sẽ gây rối loạn nội tiết trong cơ thể và có thể dẫn tới các hiện tượng như: bị rối loạn kinh nguyệt, rong huyết hay băng kinh….

– Trong thời gian bạn đang mắc bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng và u vú thì bạn không nên mang thai. Nguyên nhân là vì trong thời kỳ mang thai Hormon Estrogen tăng cao sẽ kích thích khối u phát triển nhanh, thậm chí có thể chèn vào tử cung gây nguy hiểm đến thai nhi.

Như vậy, khi bạn bị u nang buồng trứng thì tốt hơn hết không nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp để đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe. Chúng tôi khuyên bạn nên dắt túi những kiến thức trên để ngăn ngừa bệnh hiệu quả hơn.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos