click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

U xơ tuyến tiền liệt uống thuốc gì thì tốt?

0 38

U xơ tuyến tiền liệt chính là sự phì đại lành tính của tuyến tiền liệt, nó diễn ra ở nam giới lớn tuổi và còn được gọi bằng cái tên phì đại tuyến tiền liệt lành tính. Bệnh nói chung không có gì quá đáng ngại nếu như được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Vậy u xơ tuyến tiền liệt uống thuốc gì thì tốt? Chúng tôi sẽ giúp độc giả tìm hiểu rõ hơn về điều này.

Những điều cần phải biết về u xơ tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt chính là một cơ quan nhỏ, có đường kính khoảng 2cm và nằm bên dưới bàng quang, bao bọc xung quanh phần niệu đạo. Bởi nó là tuyến bao quanh niệu đạo nên nếu như không may bị phì đại thì tuyến tiền liệt sẽ gây ra những cản trở nhất định cho dòng nước tiểu từ bàng quang ra bên ngoài niệu đạo; làm xuất hiện những triệu chứng rối loạn tiểu tiện (tia tiểu yếu, bị đái dắt, đái khó, hay đái đêm nhiều lần…). Nếu không được phát hiện kịp thời, nó còn gây ra bí tiểu mạn tính, dẫn tới viêm bàng quang và viêm đường tiết niệu, thậm chí là bị suy thận.

Bệnh u xơ tuyến tiền liệt chính là sư phì đại lành tính của tuyến này, nó xảy ra chủ yếu ở nam giới lớn tuổi và còn được gọi bằng cái tên phì đại tuyến tiền liệt lành tính. Bệnh u xơ tuyến tiền liệt thường bắt đầu khi nam giới bước vào độ tuổi trung niên, nó diễn ra từ từ và chỉ gây triệu chứng rõ nét sau 50 tuổi. Theo con số thống kê được đăng tải trên báo SK&ĐS, tại Việt Nam hiện nay có tới 70% nam giới trong độ tuổi từ 45 – 75 bị mắc bênh u xơ tuyến tiền liệt và tuổi càng cao thì tỷ lệ mắc bệnh lại càng lớn.

U xơ tuyến tiền liệt uống thuốc gì?

Những người không hay chịu ảnh hưởng nhiều bởi những triệu chứng của u xơ tuyến tiền liệt thì sẽ thường không điều trị. Nhưng họ phải được kiểm tra định kỳ để xem tình trạng của bệnh, nhất là cần phải tiến hành để xét nghiệm PSA để xem có mắc ung thư tuyến tiền liệt hay không còn đưa ra phương án xử lý kịp thời.

Những người nào có triệu chứng bị rối loạn về tiểu tiện sẽ chịu ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, họ cần phải tiến hành điều trị nội khoa. Những loại thuốc mà họ hay được bác sĩ kê cho dùng nhất bao gồm nhóm thuốc ức chế alpha 1, nó có tác dụng làm giãn cơ trơn của thành mạch, tuyến tiền liệt và cổ bàng quang để làm giúp giảm tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do tuyến tiền liệt phì đại. Một số loại thuốc ức chế có: doxazosin, prazosin, alfuzosin, terazosin và tamsulosin.

Nhóm thuốc ức chế alpha 1 không có tác dụng làm tiêu bướu mà chỉ giúp người bệnh tiểu dễ hơn do cổ bàng quang và niệu đạo đã dễ mở hơn khi đi tiểu. Nhóm thuốc này còn giúp làm giãn một số cơ vòng khác ở cơ thể, gây ra một số tác dụng phụ như làm giảm huyết áp. Hiện vẫn chưa có thuốc nào có thể làm cho bướu nhỏ đi.

Ngoài ra, một số loại thuốc như các thuốc kháng androgen, gồm: thuốc ức chế men 5-alpha-reductase – cụ thể là finasteride (proscar) và dutasteride thường được dùng kết hợp với nhóm thuốc trên để làm giảm triệu chứng. Tuy nhiên, nó lại gây ra tác dụng phụ như: giảm ham muốn tình dục, bị cương dương hoặc gặp các vấn đề về phóng tinh.

Ngoài ra, người bệnh có thể điều trị u xơ tuyến tiền liệt bằng một số bài thuốc dân gian như sau:

– Bài thuốc số 1: 3g xuyên sơn giáp, 12g huyền sâm, 10g thương nhĩ (sao), 12g phòng sâm, 6g hoàng cung trinh nữ, 12g hoàng kỳ, 10g nga truật, 12g đương quy, 10g tam thất, trần bì, bạch truật, uất kim mỗi cái 10g, 12g ích mẫu. Tất cả sắc uống, mỗi ngày 1 thang và chia thành 2 lần, dùng thuốc từ 20 – 25 ngày, nghỉ 7 ngày và sau đó dùng lại.

– Bài thuốc 2: phòng sâm, hoàng kỳ, bạch truật, huyền sâm, cát căn mỗi thứ 12g; đương quy, đinh lăng, cỏ mực, rễ cỏ tranh mỗi thứ 16g; uất kim, cam thảo, hương phụ mỗi thứ 12g; trinh nữ hoàng cung, tam thất mỗi thứ 6g; xuyên sơn giáp 3g mang sắc nước uống, mỗi ngày 1 thang và 3 lần uống.

Như vậy, với những thông tin như trên, độc giả đã phần nào giải đáp được thắc mắc “u xơ tuyến tiền liệt uống thuốc gì thì tốt?”. Để có thể điều trị hiệu quả, người bệnh nên thăm khám thật kỹ và tuân theo chỉ định dùng thuốc của các bác sĩ. Nếu có dùng Đông y, nên đi bắt mạch và sau đó lấy thuốc theo tư vấn của thầy thuốc.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos