click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Ung thư âm đạo là gì? Nên điều trị ung thư âm đạo ở đâu?

0 39

1. Ung thư âm đạo là bệnh gì?

Ung thư âm đạo là tình trạng bộ phận âm đạo có xuất hiện khối u, ống cơ kết nối âm đạo với bộ phận sinh dục ngoài. Ung thư âm đạo thường xảy ra trong các tế bào bề mặt âm đạo, mà đôi khi nó còn có tên gọi khác là kênh sinh âm đạo.

Mặc dù một số loại tế bào ung thư có thể lây lan đến âm đạo từ những bộ phận khác trong cơ thể nhưng việc tế bào ung thư bắt đầu xuất hiện ở âm đạo (ung thư âm hộ chính) là rất hiếm.

Việc chẩn đoán giai đoạn sớm của ung thư âm đạo sẽ có cơ hội chữa bệnh tốt nhất. Ung thư âm đạo lan ra ngoài âm đạo thì sẽ khó điều trị hơn.

2. Triệu chứng thường gặp

Trong giai đoạn khởi phát của ung thư âm đạo, bệnh có thể sẽ không gây ra bất kỳ một dấu hiệu hay triệu chứng nào. Tuy nhiên, khi bệnh tiến triển nặng hơn, ung thư âm đạo có thể gây ra các dấu hiệu và triệu chứng như:

 • Xuất huyết âm đạo bất thường, ví dụ như sau khi giao hợp hoặc sau khi mãn kinh;
 • Xuất huyết âm đạo;
 • Một khối u trong âm đạo;
 • Đi tiểu đau;
 • Đi tiểu thường xuyên;
 • Táo bón;
 • Đau vùng xương chậu.

3. Nguyên nhân nào gây ra bệnh ung thư âm đạo?

Cho tới nay, các chuyên gia vẫn không rõ nguyên nhân nào gây ra ung thư âm đạo. Nói chung, ung thư bắt đầu khi các tế bào khỏe mạnh có các đột biến di truyền biến các tế bào bình thường thành các tế bào bất thường.

Tế bào khỏe mạnh phát triển và nhân lên với một tỷ lệ nhất định, cuối cùng chết đi tại một khoảng thời gian nhất định. Tế bào ung thư phát triển khá nhanh và nhân lên khỏi tầm kiểm soát nhưng chúng không chết đi. Các tế bào bất thường tích tụ tạo thành khối u.

Các tế bào ung thư xâm nhập các mô lân cận và có thể phá vỡ ra từ khối u ban đầu để lan truyền ra nơi khác trong cơ thể (di căn).

4. Các giai đoạn phát triển của bệnh

Giai đoạn I: Khối u chỉ giới hạn ở âm đạo.

Giai đoạn II: Khối u đã xâm lấn vào các mô xung quanh âm đạo nhưng chưa vào tới thành khung chậu.

Giai đoạn III: Khối u lan ra ngoài thành khung chậu. Di căn vào hạch ở vùng chậu hoặc bẹn.

Giai đoạn IV: Khối u xâm lấn vào niêm mạc bàng quang hay trực tràng và/hoặc lan ra bên ngoài khung chậu. Có di căn xa.

5. Những phương pháp nào dùng để điều trị bệnh ung thư âm đạo?

Những phương pháp điều trị bệnh ung thư âm đạo gồm:

Phẫu thuật

Các loại hình phẫu thuật có thể được sử dụng để điều trị ung thư âm đạo bao gồm:

 • Loại bỏ khối u nhỏ hoặc tổn thương. Các tế bào ung thư giới hạn ở bề mặt âm đạo của bạn có thể bị cắt bỏ cùng với một phần nhỏ các mô khỏe mạnh xung quanh để đảm bảo một cách chắc chắn rằng tất cả các tế bào ung thư đã được loại bỏ hoàn toàn
 • Phẫu thuật cắt bỏ một phần bằng âm đạo hoặc toàn bộ âm đạo (phẫu thuật cắt bỏ triệt căn) là một trong những biện pháp để loại bỏ tất cả các khối u ung thư
 • Loại bỏ phần lớn các cơ quan vùng chậu (mổ đáy chậu). Phẫu thuật mở rộng này có thể là một phương pháp hữu hiệu được lựa chọn nếu ung thư lan rộng khắp vùng chậu hoặc nếu ung thư âm đạo của bạn đã tái phát lại.

Liệu pháp bức xạ

Bức xạ trị liệu sử dụng các chùm năng lượng cao, như tia X, để diệt các tế bào ung thư. Bức xạ có thể được dùng theo hai cách:

 • Bức xạ bên ngoài;
 • Bức xạ bên trong.

Liệu pháp bức xạ có tác dụng giết chết tế bào ung thư phát triển nhanh, nhưng nó cũng có thể gây tổn hại cho các tế bào khỏe mạnh gần đó, gây ra các phản ứng phụ. Tác dụng phụ của bức xạ phụ thuộc vào cường độ bức xạ và nơi nó được nhắm mục tiêu.

Hóa trị

Hóa trị liệu sử dụng hóa chất để diệt tế bào ung thư. Không rõ liệu hóa trị liệu có hữu ích trong điều trị ung thư âm đạo hay không. Vì lý do này, hóa trị liệu nói chung không được sử dụng riêng để điều trị ung thư âm đạo. Hóa trị có thể được sử dụng trong quá trình xạ trị để nâng cao hiệu quả của bức xạ.

Xạ trị

Điều trị tia xạ áp dụng cho các bệnh nhân giai đoạn đầu trước hoặc sau phẫu thuật và các bệnh nhân giai đoạn cuối khi đã không còn khả năng phẫu thuật. Bệnh nhân được chiếu xạ bên ngoài hoặc xạ trị bên trong. Chiếu xạ trong được sử dụng trong trường hợp u nguyên phát và những vùng xâm lấn gần âm đạo. Trong khi đó, chiếu xạ trong chủ yếu áp dụng cho những cơ quan bị xâm lấn xa hơn và các hạch bạch huyết bị di căn.

Liệu pháp miễn dịch tế bào sinh học

Đây là liệu pháp kích thích hệ miễn dịch tăng số lượng tế bào miễn dịch nhằm tiêu diệt tế bào ung thư. Liệu pháp này hiệu quả hơn so với phẫu thuật, xạ trị và hóa trị vì nó điều trị và loại trừ tận gốc tế bào ác tính, giảm thiểu tối đa rủi ro ung thư tái phát, khống chế khả năng di căn sang các tổ chức lân cận.

6. Điều trị ung thư âm đạo ở đâu?

Bệnh viện K

Bệnh viện K là cơ sở chuyên khoa đầu ngành của cả nước về phòng chống ung thư. Được thành lập dựa trên cơ sở của Viện Radium Đông Dương – Một đơn vị phòng chống ung thư lâu đời nhất trong khu vực, hiện nay Bệnh viện K là bệnh viện có bề dày truyền thống và kinh nghiệm nhất về nghiên cứu và phòng chống ung thư.

Địa chỉ: 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

SĐT: 02438252143

Giờ làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 08:00 – 17:00

Bệnh viện Ung Bướu thành phố Hồ Chí Minh

Vào năm 1964, bệnh viện Nguyễn Văn Học (nay là bệnh viện Nhân dân Gia Định) thành lập khoa điều trị Ung thư. Hai năm sau, khoa này tách ra hoạt động độc lập thành viện Ung thư Quốc gia đặt tại số 3 đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh (cũng là trụ sở của bệnh viện Ung bướu hiện nay), với nhiệm vụ phát hiện, chẩn đoán và điều trị ung thư bằng máy xạ trị Césium 137.Sau ngày đất nước thống nhất, viện Ung thư Quốc gia đổi tên là viện Ung thư trực thuộc bộ Y tế và Thương binh xã hội. Sang năm 1976 được bàn giao cho sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh với tên mới “bệnh viện Ung bướu” do bác sĩ Lương Tấn Trường (nguyên là phó giám đốc bệnh viện K – Hà Nội) làm giám đốc.

Kể từ đó, Bệnh viện Ung bướu đã từng bước cải tạo và phát triển thành một bệnh viện chuyên khoa với 335 giường nội trú. Phòng khám Đa khoa được hình thành bao gồm nhiều đơn vị chuyên môn như Phụ khoa, Tai mũi họng, Tổng quát, đồng thời tổ chức thêm khoa Ngoại với hai phòng mổ trung, đại phẫu. Năm 1980 khoa Xạ ngoại trú được trang bị thêm máy Cobalt 60 (Chisobalt) của Tiệp Khắc. Nhân sự cũng được tăng lên tổng cộng 262 người trong biên chế, bước đầu hình thành một đội ngũ cán bộ chuyên khoa về ung thư của thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: 3 Nơ Trang Long, phường 7, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3841 2637

Giờ làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật: 07:30 – 16:30

Xét nghiệm tại nhà Xander

Phần lớn mọi người đều không nắm rõ những dấu hiệu cảnh báo về các loại ung thư, đặc biệt là những triệu chứng bề ngoài tưởng như không liên quan, xét nghiệm sàng lọc ung thư từ sớm có thể giúp bạn đưa ra phương án điều trị kịp thời, bảo vệ sức khỏe bản thân.

Xét nghiệm tại nhà Xander giới thiệu đến bạn gói Sàng lọc ung thư phụ nữ.

Xét nghiệm tại nhà – Xander luôn cam kết

Minh bạch tuyệt đối

Cam kết không chỉ định thừa. Chi phí hoàn toàn minh bạch. Tuyệt đối không có phụ phí, ẩn phí; chỉ tính phí dịch vụ xét nghiệm tại nhà

Chuyên môn hàng đầu

Mẫu xét nghiệm được xử lý bằng phòng lab của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Nhiệt đới Trung ương. Thiết bị xét nghiệm hiện đại nhất cả nước. Bác sĩ đều là giáo sư đầu ngành. Kỹ thuật viên kinh nghiệm, đào tạo chính quy.

Dịch vụ tiện lợi

Xander cung cấp dịch vụ lấy mẫu và trả kết quả tận nơi, thủ tục đơn giản và nhanh chóng, tiết kiệm cho bạn nhiều tiếng đồng hồ chờ đợi mệt mỏi. Ngoài ra kết quả được trả cả qua email và tra cứu trên website, tối ưu hóa thời gian chờ kết quả.

Chi tiết gói xét nghiệm

– Gói xét nghiệm sàng lọc ung thư nữ giới của Xander gồm các xét nghiệm nhỏ sau:

 • Xét nghiệm CEA: Xét nghiệm dấu ấn ung thư đường tiêu hoá: ung thư thực quản, dạ dày, gan, tụỵ,
 • Xét nghiệm Alpha FP (AFP): Xét nghiệm dấu ấn ung thư gan
 • Xét nghiệm CA 19 – 9: Xét nghiệm dấu ấn ung thư tụy, đôi khi ống dẫn mật, túi mật, dạ dày, đại tràng
 • Xét nghiệm CA 72 – 4: Xét nghiệm dấu ấn ung thư dạ dày.
 • Xét nghiệm Cyfra 21 – 1: Xét nghiệm dấu ấn ung thư phổi
 • Xét nghiệm CA 15 – 3: Xét nghiệm dấu ấn ung thư vú
 • Xét nghiệm CA 125: Xét nghiệm sử dụng trong chẩn đoán ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung và theo dõi điều trị. Chỉ số CA125 tăng ở một số ung thư khác: tụy, dạ dày, trực tràng, phổi. Ngoài ra, CA 125 cũng có thể tăng trong một số trường hợp viêm nhiễm.
 • Xét nghiệm SCC: Sàng lọc ung thư tế bào vảy, có ở phổi, vòm họng, tử cung, buồng trứng

* Mẫu xét nghiệm được phân tích tại Viêm âm đạo có dẫn đến ung thư âm đạo hay không?

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos