click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Ung thư phổi đi khám ở đâu tốt?

0 22

Những triệu chứng sớm giúp phát hiện ung thư phổi

Ung thư trong nhu mô phổi không gây đau đớn, do đó thường khi bệnh diễn biến xa mới có các triệu chứng xuất hiện. Các triệu chứng xuất hiện vào lúc chẩn đoán ung thư phổi phụ thuộc vào vị trí và kích thước, tính chất của khối u, của bất kỳ ổ di căn nào cũng như mức độ xâm lấn đến các cơ quan, sự xuất hiện ngẫu nhiên của dấu hiệu tiền ung thư.

Ho

Gặp ở khoảng 70% các trường hợp bệnh nhân ung thư phổi, ho ra máu, khó thở, viêm phổi tái diễn, đau ngực. Ngoài ra, người bệnh có thể thấy khan tiếng, do khối u xâm lấn trực tiếp hay do các hạch bạch huyết ở trung thất bị di căn và làm liệt dây thanh âm.

Đau cánh tay và đau vai kèm dị cảm da

Triệu chứng này gây nên do khi bướu ở tại đỉnh phổi, hiện tượng xâm lấn thành ngực và mạng thần kinh cánh tay gây ra.

Sụt cân

Một dấu hiệu thường gặp, nhưng nó thường kết hợp với các triệu chứng khác, nên nó không phải là triệu chứng đặc hiệu riêng cho ung thư phổi.

Những dấu hiệu tiền ung thư

Được phát hiện ở khoảng 10% bệnh nhân ung thư phổi. Thể trạng bệnh nhân suy giảm do yếu tố hoại tử u. Bệnh lý xương khớp phì đại, biểu hiện bởi hiện tượng ngón tay dùi trống. Các hội chứng khác gồm có rối loạn đông máu, các biểu hiện của da, thần kinh, nội tiết, thận và hệ cơ.

Các xét nghiệm giúp phát hiện ung thư phổi

– Chụp X-quang ngực

– Chụp cắt lớp vi tính (CT)

– Xét nghiệm hút dịch phổi: Bác sĩ dùng một ống kim dài để lấy chất lỏng (dịch màng phổi) từ lồng ngực và kiểm tra chất dịch để tìm tế bào ung thư.

– Nội soi phế quản: Bác sĩ sẽ đưa một ống mỏng, nhẹ (một ống soi phế quản) qua mũi hoặc miệng vào phổi. Bác sĩ có thể lấy mẫu tế bào bằng một ống kim, cây cọ, hoặc công cụ khác. Các bác sĩ cũng có thể rửa vùng đó với nước để thu thập các tế bào trong nước.

– Chọc hút bằng kim mảnh: Bác sĩ dùng một kim nhỏ để lấy các mô hoặc dịch từ phổi hoặc hạch bạch huyết.

– Sinh thiết: Trong một số trường hợp sinh thiết trực tiếp vào khối u phổi hoặc lấy các hạch bạch huyết là cần thiết.

Ung thư phổi khám ở đâu?

Để có thể chẩn đoán bệnh ung thư phổi chính xác từ những triệu chứng bạn gặp phải thì bạn nên tới các Trung tâm Ung bướu để khám.

Nếu bạn ở Hà Nội

Bạn có thể tới:

1. Ung thư phổi di căn có chữa được không?

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos