click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Ung thư trực tràng có nguy hiểm không?

0 17

Ung thư trực tràng là bệnh như thế nào?

Ung thư trực tràng là căn bệnh khởi phát từ ruột già. Đại tràng được chia thành 4 đoạn. Theo đó, các tế bào ung thư có thể khởi phát từ bất cứ đoạn nào ở trên trực tràng. Ban đầu, tế bào ung thư xuất phát từ lớp trong cùng của thành ruột (còn gọi là niêm mạc trực tràng) sau đó xâm lấn ra ngoài các lớp khác trên thành ruột.

Ung thư tồn tại ở mỗi vị trí trên khung trực tràng sẽ dẫn đến các triệu chứng khác nhau. Triệu chứng thông thường nhất là hiện tượng có máu trong phân. Trong đa số các trường hợp mắc bệnh ung thư trực tràng, căn bệnh phát triển âm thầm trong nhiều năm và chỉ được phát hiện ở giai đoạn cuối.

Ung thư trực tràng còn được khởi đầu bằng một tổn thương gọi là polyp. Sự tổn thương polyp có thể kéo dài từ 5 đến 10 năm, thậm chí 25 năm sau rồi mới trở thành ung thư. Do đó, việc cắt bỏ các polyp là cách phòng ngừa ung thư trực tràng hữu hiệu nhất. Hầu hết các ung thư trực tràng là loại ung thư tế bào tuyến, khởi nguồn từ tế bào của niêm mạc ruột già.

Polyp đại trực tràng

Bệnh ung thư trực tràng có nguy hiểm không?

Để trả lời cho câu hỏi ung thư trực tràng có nguy hiểm không thì cần dựa vào giai đoạn phát hiện bệnh. Ngoài ra mức độ ảnh hưởng của khối u ung thư tới cơ thể người bệnh cũng sẽ giúp chuẩn đoán được mức độ nguy hiểm của ung thư trực tràng. Về cơ bản thì ung thư trực tràng nếu được phát hiện và điều trị trong giai đoạn đầu của bệnh thì có khả năng điều trị hiệu quả hơn, ít nguy hiểm hơn so với giai đoạn muộn.

Bệnh ung thư trực tràng được chia thành 5 giai đoạn phát triển như sau:

Giai đoạn 0: Các tế bào ung thư chỉ được tìm thấy ở lớp niêm mạc trong cùng của trực tràng. Ung thư biểu mô tại chỗ cũng là một tên khác cho ung thư trực tràng ở Giai đoạn 0.

Giai đoạn I: Khối u ung thư đã phát triển vào thành trong của trực tràng, nhưng khối u chưa phát triển vượt qua thành.

Giai đoạn II: Khối u ung thư phát triển sâu hơn vào trong hoặc xuyên qua thành trực tràng. Nó có thể đã xâm lấn các mô lân cận, tuy nhiên các tế bào ung thư chưa lây lan đến các hạch bạch huyết.

Giai đoạn III: Tế bào ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết gần đó, tuy nhiên chưa đến các bộ phận khác của cơ thể.

Giai đoạn IV: Tế bào ung thư đã lan ra các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như di căn đến gan hoặc phổi.

Theo đó, với các giai đoạn 0, I, II, III khi ung thư trực tràng còn phẫu thuật được thì mục tiêu điều trị là chữa khỏi bệnh. Những giai đoạn này mức độ nguy hiểm còn tùy thuộc vào cơ thể của từng bệnh nhân, tùy từng trường hợp sẽ có điều trị bổ trợ riêng. Đến giai đoạn IV, khả năng chữa khỏi bệnh thấp hơn nhiều, đặc biệt là khi bệnh đã di căn. Mục tiêu điều trị lúc này có thể chỉ là kéo dài thời gian sống của bệnh nhân và nâng cao chất lượng sống. Do đó, đánh giá mức độ nguy hiểm thì ung thư trực tràng ở giai đoạn IV sẽ cao hơn so với các giai đoạn trước.

Chú ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, người đọc cần cân nhắc trước khi áp dụng.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos