click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Ung thư trực tràng di căn sang gan

0 48

Biểu hiện của ung thư trực tràng di căn sang gan

Bệnh ung thư trực tràng di căn sang gan thường được phát hiện bởi các xét nghiệm thường xuyên hậu phẫu thuật loại bỏ trực tràng. Ở một số trường hợp, ung thư di căn tới gan được phát hiện cùng lúc với ung thư trực tràng. Có một số bệnh nhân không có biểu hiện gì, trong khi đa số bệnh nhân bị ung thư trực tràng di căn sang gan có những biểu hiện như:

  • Giảm cân nhưng không rõ nguyên nhân
  • Thường xuyên cảm thấy cơ thể mệt mỏi
  • Xuất hiện máu trong phân khi đi đại tiện
  • Phân nhỏ
  • Vàng da.

Chẩn đoán ung thư trực tràng di căn sang gan bằng cách nào?

Trước khi thực hiện các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ hỏi bệnh nhân về tình trạng sức khỏe và lịch sử y tế gia đình xem có người mắc bệnh ung thư và bệnh gan không. Bệnh nhân cũng sẽ được hỏi về thói quen và lối sống, bao gồm cả thói quen uống rượu hay hút thuốc lá. Sau đó, bệnh nhân sẽ được bác sĩ yêu cầu làm một số xét nghiệm như:

  • Chụp CT
  • Sinh thiết gan
  • Chụp cộng hưởng từ MRI

Phương pháp điều trị ung thư trực tràng di căn sang gan

Theo nghiên cứu y khoa, trong cơ thể con người gan là vị trí rất dễ bị các tế bào ung thư trực tràng tấn công với tỉ lệ là 57%. Theo khảo sát, có tới 20% bệnh nhân được phát hiện có tế bào ung thư trực tràng di căn sang gan ngay lần đầu đi khám. Các tế bào ung thư trực tràng di căn sang gan đồng nghĩa với việc bệnh nhân đang ở giai đoạn cuối của bệnh. Vì vậy, nếu không tìm ra được phương pháp điều trị kịp thời thì bệnh nhân chỉ có thể sống thêm khoảng 8 tháng, rất ít trường hợp bệnh nhân có thể sống quá 5 năm. Hiện tượng di căn của các tế bào ung thư trực tràng sang gan là do những tế bào ung thư trong ruột kết đi vào trong máu, di chuyển đến các hạch bạch huyết lân cận và sau đó lan rộng đến các cơ quan khác của cơ thể. Không giống như các loại ung thư di căn sang gan khác, ung thư trực tràng di căn sang gan diễn ra vào giai đoạn cuối của bệnh và gần như sẽ vô vọng trong việc điều trị. Nhưng đối với ung thư trực tràng di căn sang gan, nếu phát hiện sớm thì cơ hội chữa khỏi bệnh vẫn còn.

Bằng cách sử dụng phương pháp xét nghiệm mô bướu kết hợp với nội soi, các bác sĩ sẽ có được những chẩn đoán chính xác nhất về bệnh tình của bệnh nhân. Bên cạnh đó, nếu như soi siêu âm viêm gan B cũng sẽ phát hiện được việc di căn của ung thư trực tràng. Quá trình này cần phải thực hiện kiểm tra thường xuyên đối với bệnh nhân để tiện theo dõi sự phát triển của các tế bào ung thư trực tràng trong gan. Hơn nữa, trong quá trình phẫu thuật, người bệnh cũng phải thực hiện việc kiểm tra, xét nghiệm và siêu âm gan một cách thường xuyên.

Khi phát hiện ung thư trực tràng di căn sang gan, bệnh nhân cần được tiến hành phẫu thuật ngay để có thể tiêu diệt các tế bào di căn, điều trị bệnh. Phẫu thuật là phương pháp tốt nhất để loại bỏ các khối u. Sau khi thực hiện ca phẫu thuật, thời gian sống của bệnh nhân thường là 5 năm. Tuy nhiên, hiện không thể thực hiện cắt bỏ toàn bộ ổ dịch khỏi gan bệnh nhân vì khả năng chúng dính vào nhiều những mạch máu lớn. Chỉ có 10-20% trường hợp có khả năng thực hiện được điều này, nhưng thời gian sống cũng không kéo dài.

Để điều trị bệnh mang lại hiệu quả tốt thì bệnh nhân cần có một tinh thần lạc quan, tích cực trong việc trị bệnh, kết hợp thực hiện một chế độ ăn nghỉ hợp lý.

Chú ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, người đọc cần cân nhắc trước khi áp dụng.

>>>Xem thêm: Ung thư trực tràng có triệu chứng gì?

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos