click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Ung thư vú ở nam giới: Hiếm gặp nhưng đã bệnh là rất nguy hiểm

0 22

Ít nam giới nghĩ đến ung thư vú, nếu bị tiên lượng còn kém hơn nữ giới

Thời gian gần đây thấy vùng ngực trái căng tức, cộng với việc cơ thể luôn mệt mỏi, sụt cân, ông Trần Văn K. (Nam Định) mới đi khám và được các bác sĩ tuyến dưới khuyên nên lên bệnh viện (BV) K T.Ư. Tại đây, sau khi làm các xét nghiệm, ông được kết luận ung thư vú.

Theo chỉ định điều trị, ông K. phải khoét toàn bộ ngực trái, đồng thời xạ trị vì đã có dấu hiệu di căn sang phổi, tiên lượng xấu. Chính ông K. cũng không ngờ mình lại mắc căn bệnh ung thư vốn chỉ mặc định cho nữ giới. Theo lời ông K., từ khá lâu, ông cũng đã phát hiện ra có một khối nổi ở vùng ngực trái, nhưng không gây đau đớn gì nên ông cũng bỏ mặc.

Tương tự ông K., không ít nam giới phải vào viện vì căn bệnh ung thư vú này và phần lớn, nhập viện khi đã ở giai đoạn cuối, có dấu hiệu di căn nên tiên lượng thường xấu.

“Ung thư vú ở nam giới thường nguy hiểm hơn phụ nữ do tuyến vú của nam giới không phát triển nên khối u dễ xâm lấn, di căn vào gan, phổi, xương”, PGS.TS. Vũ Hồng Thăng, Phó trưởng khoa Nội Bệnh viện K T.Ư chia sẻ.

Chia sẻ về nguyên nhân, ông Thăng cho biết, hiện chưa có nghiên cứu nào rõ ràng về nguyên nhân dẫn đến ung thư vú nam. Tuy nhiên, nguy cơ cao gây bệnh có thể đó là do sự đột biến gen, rối loạn tinh hoàn, uống nhiều rượu và hút thuốc, kèm theo lối sống không lành mạnh.

Đừng chủ quan với 6 dấu hiệu nhận diện ung thư vú

Các dấu hiệu của ung thư vú:

  • 1 bên vú dày chắc hơn bên kia
  • Tụt núm vú
  • Da vùng vú bị lồi lõm, co kéo bất thường
  • Thay đổi màu sắc trên da của vú
  • Chảy dịch 1 bên vú (khi chảy dịch máu thì khả năng 80% mắc bệnh ung thư)
  • Đau hoặc đỏ vú

Về cơ bản các dấu hiệu không khác nhau nhiều ở hai giới, nhưng độ tuổi bị ung thư của nam cao hơn. Theo BS. Nguyễn Văn Khai, nguyên Phó trưởng khoa Xạ vú, BV K T.Ư, triệu chứng phổ biến nhất của ung thư vú nam giới là sưng vú hoặc nổi cục bất thường ở vú. Do nam giới có mô vú ít hơn nữ giới nên những cục u này dễ nhìn và sờ thấy hơn. “Tuy nhiên, nam giới lại hay chủ quan bỏ qua những dấu hiệu bất thường đầu tiên này”, ông Khai cho biết.

Để phát hiện các dấu hiệu sớm của ung thư vú, bạn nên kiểm tra định kỳ vú hoặc có thể tự kiểm tra vùng ngực bằng cách đứng trước gương và thực hiện các động tác sau:

Đưa tay trái đặt sau gáy, tay còn lại thực hiện các động tác xoa, sờ, nắn vùng vú bên trái. Nên dùng lực của cả bàn tay ấn vào những vùng nhỏ trên vú xem có bất thường nào như sờ thấy cục cứng hoặc có cảm giác đau đớn.

Tiếp theo đổi lại tay và tiến hành kiểm tra vùng vú phải. Nếu có bất thường, cần đi khám sớm để được chẩn đoán và điều trị.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos