click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Uống thuốc huyết áp có ảnh hưởng sinh lý không?

0 23

1. Tại sao phải uống thuốc điều trị tăng huyết áp?

Huyết áp cao thường gây ra những tai biến nghiêm trọng như tử vong, hôn mê do tai biến mạch máu não, để lại một số di chứng như liệt nửa người, suy tim, thiếu máu cơ tim, suy thận, phình bóc tách động mạch chủ… Do đó mục đích chính của việc điều trị cao huyết áp là để phòng ngừa những biến chứng này.

Thông qua trị số huyết áp được hạ bằng thuốc hạ áp chúng ta có thể nhận biết được rằng huyết áp có thể kiểm soát tốt hay không, có đang ở mức ổn định hay không. Các bác sĩ cho biết tốt nhất nên đưa trị số huyết áp về < 140/85mmHg. Đối với những người đã lớn tuổi, trị số huyết áp ban đầu có thể đưa về <160/90mmHg sau đó điều chỉnh tùy theo sự chịu đựng và sức khỏe của bệnh nhân.

Điều trị huyết áp cao là cần điều trị suốt đời, bởi vậy nếu huyết áp có trở về gần bình thường cũng không nên ngưng sử dụng thuốc hạ áp mà cần phải điều trị tiếp tục vì huyết áp vẫn luôn có nguy cơ gia tăng trở lại khi ngưng thuốc. Cần thường xuyên hỏi ý kiến bác sĩ của bạn khi huyết áp quá cao hoặc quá thấp trong quá trình điều trị.

Điều trị huyết áp cao bằng thuốc hạ áp có thể phối hợp với các nhóm thuốc khác nhau để tăng hiệu quả của thuốc và đồng thời giảm tác dụng phụ (do sử dụng liều thấp). Người bệnh cần lưu ý đến tác dụng phụ của thuốc trong quá trình điều trị đặc biệt là tụt huyết áp ở người già. Ở người già, bác sĩ điều trị thường cho bệnh nhân dùng thuốc hạ áp với liều khởi đầu chỉ bằng nửa liều người trẻ vì người già dễ có nguy cơ tụt huyết áp do thuốc hơn.

2. Uống thuốc điều trị tăng huyết áp có ảnh hưởng tới sinh lý?

Hầu hết các nhóm thuốc dùng trong việc điều trị tăng huyết áp đều có thể gây ra những ảnh hưởng đến tình dục (giảm ham muốn, giảm khả năng cương cứng, xuất tinh sớm…) ở các mức độ khác nhau.

Nguyên nhân chính là do thuốc có tác dụng trực tiếp đến hệ thống mạch máu trong cơ thể và làm giảm áp lực máu tại cơ quan sinh dục. Hai loại thuốc mà bệnh nhân đang dùng ở trên nhằm điều trị tăng huyết áp là thuốc thuộc nhóm thuốc chẹn beta-giao cảm (propranolol) và nhóm thuốc lợi tiểu thiazide (hydrochlorothiazid). Hai nhóm thuốc này là tác nhân gây ảnh hưởng nặng nhất tới tình dục.

Nhóm thuốc chẹn beta giao cảm gồm có: atenolol, metoprosol, bisoprolol, propranolol, narodol, timolol, carvediol, lebatol…)

Đây là những loại thuốc được dùng phổ biến và thường gặp nhất trong chuyên khoa tim mạch do thuốc có tác dụng ức chế hoạt động giao cảm, làm hạ huyết áp và đồng thời làm giảm nhịp tim. Thuốc có tác dụng trực tiếp lên hệ mạch máu cũng như hệ thần kinh giao cảm và làm ức chế giao cảm. Bởi vậy thuốc gây ra hiện tượng co thắt cơ trơn của thể hang dương vật, làm cho lượng máu đến dương vật bị giảm sút, từ đó dẫn đến hiện tượng “cậu nhỏ” khó cương cứng hay không thể cương được. Các biểu hiện thường gặp nhất khi sử dụng loại thuốc này là giảm ham muốn tình dục, rối loạn chức năng phóng tinh, riêng propranolol còn là nguyên nhân gây ra chứng cương dương buổi sáng.

Thuốc lợi tiểu nhóm thiazide gồm có các loại: clorothiazid, hydroclorothiazid, indapamid, metolazon, clorthalidon…

Các loại thuốc nằm trong nhóm này ngoài tác dụng đào thải muối (Na+ và Cl) và nước ra khỏi cơ thể làm hạ huyết áp, thuốc còn gây ra tình trạng hạ K+ máu. Đây chính là nguyên nhân lớn gây ra rối loạn cương dương, làm cho “cậu nhỏ” không thể cương cứng hoặc cương nhưng không cứng

Bệnh nhân tăng huyết áp phải phụ thuộc vào thuốc để kiểm soát huyết áp một cách thường xuyên, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Tuy nhiên, khi việc dùng thuốc điều trị tăng huyết áp gây ra nhiều tác dụng phụ nêu trên thì bệnh nhân nên trao đổi với bác sĩ điều trị để có hướng xử lý nhanh chóng và phù hợp. Trong khi chờ ý kiến của bác sĩ, bệnh nhân vẫn nên dùng thuốc đều đặn theo đơn, không được tự ý ngừng sử dụng thuốc, bởi những biến chứng do huyết áp tăng vọt rất nguy hiểm. Để kiểm soát tốt huyết áp và không để bệnh ảnh hưởng tới sinh lý, người bệnh nên duy trì một lối sống lành mạnh, khoa học: tránh stress, nghỉ ngơi thư giãn hợp lý, tăng cường, thường xuyên tập luyện thể thao vừa sức, ngủ đủ giấc, hạn chế hút thuốc lá, sử dụng các chất kích thích và uống rượu bia..

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos