click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Vòng kinh không noãn: Nguyên nhân gây vô sinh mẹ nên đề phòng

0 6

Vòng kinh không noãn được hiểu là vẫn có chu kỳ kinh nhưng không xảy ra sự phóng noãn để hình thành hoàng thể như các chu kỳ kinh nguyệt khác.

Một số thông tin về vòng kinh không noãn

Rụng trứng là hiện tượng thường xuyên xảy ra theo chu kì ở cơ thể người phụ nữ. Đây là hiện tượng xảy ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, tức là vào khoảng ngày 14 của chu kỳ kinh. Trên thực tế, phụ nữ từ 13 – 14 tuổi thì buồng trứng phát triển hoàn thiện và bắt đầu rụng trứng, cứ thông thường mỗi tháng nó rụng 1 trứng chín. Đây là thời gian dễ dàng thụ thai nếu muốn có con vì nếu trứng chín kết hợp với tinh trùng sẽ trở thành hợp tử, nếu hợp tử làm tổ trong tử cung người phụ nữ sẽ phát triển thành thai nhi. Nếu trứng không gặp được tinh trùng sẽ đi ra ngoài, đây là nguyên nhân dẫn đến việc hành kinh mỗi tháng ở phụ nữ.

Vòng kinh không noãn là một chu kỳ kinh mà tại buồng trứng không có nang noãn chín nên không diễn ra hiện tượng phóng noãn như các chu kỳ kinh nguyệt bình thường khác ( chu kì kinh nguyệt được giải thích bình thường như ở trên ). Đây là tình trạng thường gặp ở các em gái vị thành niên, ở phụ nữ sắp mãn kinh hoặc ở những người mới có kinh trở lại sau sẩy thai, sau khi sinh con xong.

Lí do vì sao lại xuất hiện vòng kinh không noãn ở lứa tuổi trên?

Vòng kinh không phóng noãn thường gặp ở tuổi dậy thì và tuổi tiền mãn kinh. Đến tuổi dậy thì, ở vùng dưới đồi chưa chế tiết đầy đủ Gn-RH nên tuyến yên chưa chế tiết không đầy đủ FSH làm nang noãn không chín, không đầy đủ LH làm nang noãn dù chín cũng không phóng noãn.

Trong độ tuổi tiền mãn kinh, buồng trứng không còn đủ nhạy cảm để trả lời những hormon của tuyến yên nên nang noãn không chín và không phóng noãn, cho dù LH có thể vẫn cao. Sau sảy thai hoặc sau đẻ thì những vòng kinh đầu tiên có thể không phóng noãn.

Đặc điểm của vòng kinh không noãn?

Thời gian ngắn hơn

Theo các chuyên gia, chu kỳ của vòng kinh không noãn thường ngắn ngày hơn các chu kỳ kinh nguyệt khác (23-25 ngày). Nguyên nhân là do không phóng noãn nên cũng không có sự tạo thành và hoạt động của hoàng thể nên xét về mặt nội tiết, chu kỳ kinh bị rút ngắn giai đoạn sau của nó.

Thân nhiệt khác biệt

Ở cơ thể chị em phụ nữ có vòng kinh không phóng noãn thân nhiệt khác biệt so với thân nhiệt ở những người bình thường. Thường vào những ngày trước khi hành kinh thì thân nhiệt ở chị em phụ nữ sẽ cao hơn, điều này nếu chị em có thói quen kiểm tra vào mỗi buổi sáng trước khi thức giấc vào những ngày gần hành kinh có thể nhận ra. Nếu thân nhiệt không cao hơn so với bình thường thì rất có thể đó là vòng kinh không noãn. Hiện tượng tăng thân nhiệt vào nửa cuối chu kỳ kinh là do tác dụng của các hormon hoàng thể tiết ra.

Không đau bụng khi hành kinh

Đây cũng là đặc điểm của vòng kinh không phóng noãn. Vì vậy, nếu trong các lần hành kinh trước, người phụ nữ thường xuyên bị thống kinh nhưng lần này thấy không đau đớn gì hoặc chỉ đau rất nhẹ thì rất có thể chu kỳ kinh trước đó có thể không có phóng noãn.

Hậu quả của vòng kinh không noãn

Theo các chuyên gia y tế, vì vòng kinh không phóng noãn nên không thể thụ tinh được với tinh trùng. Đây chính là một trong những lí do gây vô sinh, hiếm muộn ở phụ nữ.

Làm thế nào để nhận biết vòng kinh không noãn?

Rất khó có thể nhận biết được vòng kinh không noãn qua các chẩn đoán lâm sàng. Vì vậy, xét nghiệm là cách để xác định chính xác vòng kinh có phóng noãn hay không qua các xét nghiệm sau: Xét nghiệm cổ tử cung, làm tế bào học âm đạo nội tiết, đo thân nhiệt cơ sở, định lượng LH, soi ổ bụng, sinh thiết niêm mạc tử cung. Hoặc người phụ nữ có thể dựa vào những đặc điểm của vòng kinh không noãn được đề cập ở trên để nhận biết xem mình có gặp phải hiện tượng vòng kinh không noãn hay không.

Nguyên nhân của vòng kinh không noãn?

Nguyên nhân là do những thay đổi bất thường về điều hòa hormon của hệ dưới đồi – tuyến yên – buồng trứng. Do vùng dưới đồi-tuyến yên tiết không đủ hormon kích thích đối với buồng trứng như thường gặp ở lứa tuổi vị thành niên. Hoặc do buồng trứng giảm nhạy cảm đối với hormon kích thích của vùng dưới đồi-tuyến yên hay gặp ở lứa tuổi tiền mãn kinh. Một nguyên nhân có thể do bệnh lý hoặc tổn thương thực thể như: do bệnh hoặc tổn thương tại vùng dưới đồi-tuyến yên làm suy chức năng bài tiết hormon hoặc do bất thường ở buồng trứng. Vòng kinh không phóng noãn có thể do dùng các loại thuốc tránh thai có tác dụng ức chế hiện tượng phóng noãn nên người dùng thuốc không thụ thai.

Những lưu ý đối với những người gặp phải vấn đề vòng kinh không noãn

Nếu tình trạng vòng kinh không noãn diễn ra lâu thì có thể dẫn đến vô sinh. Vì vậy, theo lời khuyên của bác sĩ thì người gặp phải vấn đề này cần thay đổi thói quen sinh hoạt khoa học hơn, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, hăng say tập luyện thể dục mỗi ngày, giảm thiểu stress và giữ cho tinh thần luôn lạc quan thoải mái để khắc phục tình trạng trên. Nếu như tình trạng vẫn không có nhiều biến chuyển tích cực thì các bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị.

Qua bài viết trên chúng tôi hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn về vòng kinh không noãn để có thể nhận biết và điều trị hiệu quả.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos