click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Trò chơi vương quyền -Vương quốc Valyria

0 145

Vào khoảng thời gian lục địa Westeros còn đang dần hồi phục sau thảm họa Đêm Dài thì ở vùng quần đảo Valyria phía Nam lục địa Essos, một vương quốc vĩ đại sắp xuất hiện.

Những người Valyria, vốn xuất phát là dân chăn cừu, đã khám phá ra sự tồn tại của loài rồng bên trong vùng núi Mười Bốn Ngọn Lửa. Có lẽ nhờ kinh nghiệm “chăn nuôi” của mình, họ dễ dàng tìm ra cách thuần hóa loài sinh vật hùng mạnh này và sử dụng chúng như một vũ khí hủy diệt trong chiến tranh.

Với ưu thế nhờ điều khiển được rồng và khả năng sử dụng phép thuật, Valyria nhanh chóng phát triển thành cường quốc số một. Đô thành của họ là một thành phố khổng lồ với những tòa tháp chọc trời và những bức tượng nhân sư khảm đá quý vô cùng tinh xảo. Cũng nhờ phép thuật, người Valyria có thể rèn ra những thanh kiếm thép chất lượng vượt trội, càng giúp họ có lợi thế trong chiến tranh.

Lúc bấy giờ, Ghis là đế chế cai trị phần lớn lục địa Essos. Họ không thể ngồi yên trước một láng giềng đang trỗi dậy, nguy cơ xâm hại đến vị thế của họ như Valyria. Vậy là chiến tranh nổ ra. Trải qua 5 cuộc chiến lớn, cuối cùng Valyria cũng đánh bại Ghis. Họ đưa bầy rồng đánh thẳng vào kinh đô Old Ghis và thiêu rụi tất cả, sau đó thả lưu huỳnh xuống các cánh đồng để người Ghis không bao giờ có thể canh tác được nữa. Đế chế hùng mạnh và lâu đời nhất lục địa đã diệt vong. Những di sản văn hóa, văn tự… của người Ghis đều bị thiêu hủy dưới lửa rồng. Làm theo kẻ thù, người Valyria sử dụng chế độ chiếm hữu nô lệ và bắt những kẻ thua trận làm tù binh.

Đánh thắng người Ghis, Valyria tiếp tục bành trướng lãnh thổ của mình về phía Tây lục địa. Đây cũng là lí do khiến người Andal rời bỏ vùng đất của mình và cập bến Westeros. Ở đỉnh cao phát triển của mình, thuộc địa của Valyria trải dài hầu hết lục địa Essos, từ bờ Tây cho đến tận rặng núi Xương ở phía Đông. Những thành phố tự trị mọc lên khắp Essos như Volantis, Tyros, Pentos… nối liền với nhau bởi những Con Đường Rồng – những đại lộ hùng vĩ được lát đá.

Xã hội Valyria không theo chế độ quân chủ. Một nhóm các gia tộc lớn, giàu có và quyền lực cùng nhau lãnh đạo. Họ đều là những dòng họ nắm giữ nhiều bí mật về ma thuật cũng như cách điều khiển rồng, những vị đứng đầu đều được gọi là các lãnh chúa Rồng. Người Valyria nổi tiếng với dung mạo đẹp như thần tiên, vóc dáng thanh cao, mái tóc màu bạch kim và mắt màu tím, những đặc điểm mà không một dân tộc nào khác có được. Chính vì thế họ rất coi trọng sự thuần chủng trong huyết thống bằng các cuộc hôn nhân cận huyết, tránh không quan hệ với người ngoại tộc.

Trái với cách họ tự nhận về mình như một vương quốc tự do không vua, chế độ nô lệ của Valyria lại vô cùng hà khắc. Hàng ngàn nô lệ đều là tù binh bị bắt giữ trong các cuộc chinh phạt khắp lục địa và bị đưa vào làm việc trong các hầm mỏ. Những cuộc nổi dậy của nô lệ luôn bị người Valyria dập tắt nhanh chóng.

Thế rồi khi đã phát triển đến giới hạn của mình, Valyria cũng phải đến ngày sụp đổ. Không ai biết chính xác nguyên do dẫn đến những thảm họa khiến vương quốc hùng mạnh kéo dài 5.000 năm này diệt vong.

Các ngọn đồi phát nổ, không khí dày đặc khói bụi và lửa, những con rồng đều thiệt mạng. Động đất khiến các pháo đài và thành phố sụp đổ, nguồn nước thì sục sôi và chứa đầy axit. Núi lửa phun trào tạo ra một cơn mưa lửa xuống các thành phố, một số hòn đảo phía Tây thì bị sóng thần đánh chìm.

Có nhiều giả thuyết sau này được đưa ra về sự diệt vong nhanh chóng của Valyria. Có người cho rằng đó là hoạt động phun trào của 14 ngọn núi lửa lớn do người Valyria khai thác khoáng sản quá mức, cũng có người lại cho rằng họ đã dấn quá sâu vào việc nghiên cứu thực hành những pháp thuật hắc ám, hoặc có người giải thích đơn giản đó là sự trừng phạt của thần linh. Sự sụp đổ của Valyria cũng kéo theo sự thất truyền của rất nhiều tài liệu ma thuật, văn tự và bí kíp rèn kiếm.

Các Chúa Rồng và những con rồng của họ đều không thoát khỏi thảm họa ngoại trừ gia tộc Targaryen. Cách ngày đó 12 năm, con gái cả của nhà Targaryen là Daenys đã có một giấc mơ tiên đoán về ngày tàn của Valyria. Vậy là cả gia tộc đã rời bỏ quê hương, đem theo tất cả tài sản và rồng của mình, cập bến tại một hòn đảo ngoài khơi vịnh Nước Đen ở Westeros. Hòn đảo được đặt tên là Đá Rồng và ở đây một lâu đài kiên cố với những bức tượng rồng bằng đá được xây dựng lên. Nhà Targaryen đã may mắn thoát được đại họa.

Lại nói, sự sụp đổ của Valyria đã để lại một khoảng trống quyền lực ở Essos. Vậy là cả lục địa lại bị cuốn vào một cuộc chém giết hỗn loạn kéo dài 100 năm mà người ta còn gọi là Thế kỷ của Máu. Các thành phố như Volantis, Pentos, Tyroth… không còn tuân phục Valyria nữa và muốn tuyên bố độc lập.Từ những thảo nguyên ở phía Đông, các bộ lạc Dorathki thiện chiến cũng đem quân xâm lược và chiếm đóng rất nhiều thành phố lớn. Cho đến thời điểm hiện tại, những cuộc chiến tranh chấp lãnh thổ giữa các thành phố vẫn diễn ra dai dẳng không hồi kết.

Nguồn Epic
Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos