click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Xoắn tinh hoàn có ảnh hưởng đến đời sống tình dục?

0 22

Một trong những vấn đề có liên quan đến cậu nhỏ mà nam giới rất quan tâm chính là bị xoắn tinh hoàn. Đây là dạng bệnh lý do tinh hoàn tự xoay quanh trục của mình, gây ra hiện tượng tắc nghẽn đột ngột thừng tinh, làm cho tinh hoàn bị giảm lượng máu đi đến nên bị đau và sưng tấy. Như vậy, ngoài việc làm ảnh hưởng đến sức khỏe, xoắn tinh hoàn còn ảnh hưởng đến đời sống tình dục? Chúng tôi sẽ giúp độc giả tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Xoắn tinh hoàn có hại như thế nào?

Xoắn tinh hoàn chính là dạng bệnh lý do tinh hoàn tự xoay quanh trục của mình và gây ra sự tắc nghẽn đột ngột thừng tinh, khiến cho lượng máu đến tinh hoàn bị tắc và gây ra sưng, đau. Nếu như không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới việc hoại tử tinh hoàn và những mô xung quanh. Vậy nên, khi bị xoắn tinh hoàn cần phải được phẫu thuật cấp cứu trong vài giờ đầu phát bệnh. Nếu không kịp thời sẽ khiến cho tinh hoàn bị tổn thương vĩnh viễn, làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản hoặc phải cắt bỏ hẳn tinh hoàn.

Khi bị xoắn tinh hoàn, tinh hoàn sẽ tự xoay và làm xoắn thừng tinh, giảm lưu lượng máu. Nếu như tinh hoàn xoay quá nhiều lần, lượng máu đến nó sẽ bị tắc nghẽn toàn bộ, gây hiện tượng hoại tử, gây ra biến chứng nhanh chóng. Nam giới khi bị xoắn tinh hoàn thường là do di truyền, nó thường ảnh hưởng đến cả hai bên tinh hoàn. Hiện tượng xoắn tinh hoàn thường xuất hiện khi bị chấn thương phần bìu, khi hoạt động thể chất và lúc ngủ.

Làm sao để biết bị xoắn tinh hoàn?

Để nhận biết xem mình có bị xoắn tinh hoàn hay không và xoắn tinh hoàn phân biệt như thế nào so với những bệnh liên quan đến cơ quan sinh dục khác, nam giới để ý đến những triệu chứng như sau:

  • Có cơn đau dữ dội và đột ngột ở một bên tinh hoàn, sẽ kéo dài dưới 6 giờ.
  • Một bên bìu sưng to.
  • Bênh nhân cảm thấy buồn nôn và nôn, bị đau bụng.
  • Một bên tinh hoàn sẽ ở cao hơn so với vị trí bình thường.

Bị đau tinh hoàn có thể đột ngột hết đau dù chưa điều trị lần nào do tư thế của bệnh nhân đã giúp cho tinh hoàn được tháo xoắn. Cần phải chú ý, những triệu chứng đau tinh hoàn trên có thể xuất hiện là do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhất là trong hoặc sau khi bệnh nhân bị chấn thương bìu hoặc hoạt động thể chất.

Xoắn tinh hoàn có ảnh hưởng đến đời sống tình dục?

Xoắn tinh hoàn thường hay gặp ở nam giới trong độ tuổi từ 10 – 25 tuổi; ở những người có tiền sử bị xoắn tinh hoàn do đó bệnh nhân cần phải điều trị triệt để để tránh mắc bệnh trở lại; do yếu tố thời tiết; ở những người có bất thường bẩm sinh nên dẫn tới trục dài của tinh hoàn nằm ngang thay vì nằm theo trục thẳng của cơ thể, làm cho tinh hoàn xoay trên thừng tinh, gây ra tắc tĩnh mạch và bị tụ máu.

Bệnh thường là trường hợp khẩn cấp nên cần nhanh chóng phát hiện và điều trị. Để phát hiện ra được bệnh, bác sĩ sẽ kiểm tra phản xạ của người bệnh bằng cách chà xát hoặc véo vào mặt trong đùi bên tinh hoàn bị xoắn. Thường thì tinh hoàn sẽ co lại, nếu như bị xoắn tinh hoàn thì sẽ không có phản ứng này.

Bác sĩ cũng có thể sử dụng phương pháp xét nghiệm nước tiểu, siêu âm màu, xét nghiệm máu sẽ cho thấy được tổn thương do xoắn tinh hoàn. Bác sĩ cũng có thể tiến hành chụp scan phóng xạ để phát hiện ra lượng máu đến tinh hoàn, phân biệt được xoắn với những nguyên nhân khác và có độ chính xác lên tới 90 – 100%.(*)

Về cơ bản, bệnh xoắn tinh hoàn không gây ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục của bệnh nhân nếu như được phát hiện và điều trị kịp thời. Có những người phải loại bỏ một bên tinh hoàn vẫn có thể có hoạt động tình dục bình thường, khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu bệnh không được phát hiện và điều trị nhanh chóng có thể gây ra những biến chứng như: mất tinh hoàn, hoại tử tinh hoàn, vô sinh thứ phát, nhiễm khuẩn, biến dạng tinh hoàn.

Cần lưu ý gì khi điều trị và phòng ngừa xoắn tinh hoàn?

Khi bị xoắn tinh hoàn, bệnh nhân có thể sẽ được sử dụng những phương pháp như sau:

  • Tiến hành phẫu thuật để phòng ngừa những biến chứng nghiêm trọng của bệnh.
  • Tháo xoắn bằng tay: Trong một vài trường hợp, bác sĩ có thể dùng tay để tháo xoắn tinh hoàn. Thế nhưng, để điều trị tái phát, bệnh nhân vẫn nên tiến hành phẫu thuật điều trị. Phương pháp phẫu thuật ít phức tạp và ít xâm lấn.

Bệnh nhân tiến hành tháo xoắn tinh hoàn càng sớm thì khả năng khỏi lại càng cao. Nếu như trước 6 giờ thì tỷ lệ khỏi là 90 – 100%; từ 6 – 12 giờ thì tỷ lệ là 50%; từ 12 – 24 giờ thì chỉ có 10% thành công và lúc này nguy cơ phải cắt bỏ tinh hoàn là rất cao. Sau khi phẫu thuật vài tuần, bệnh nhân nên tránh các hoạt động dùng nhiều sức, không nên quan hệ tình dục. Đối với trẻ sơ sinh, cần phẫu thuật sớm để phòng ngừa những biến chứng về sinh sản hoặc việc sản xuất nội tiết tố nam về sau này. (*)

Như vậy, xoắn tinh hoàn có ảnh hưởng đến đời sống tình dục hay không? Thì câu trả lời là “không” nếu như bệnh nhân được điều trị kịp thời. Theo con số thống kê, bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và có tới 65% trường hợp bị xoắn tinh hoàn ở thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 12 – 18 tuổi. Tỷ lệ nam giới bị xoắn tinh hoàn trước 25 tuổi là 1/4.000. Nếu như phẫu thuật sớm, bệnh nhân sẽ cứu được tinh hoàn với tỷ lệ là 100%.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos