click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Zombie và sự xuất hiện trong truyền thuyết

0 565

Nhờ có phim ảnh, videogame, chúng ta đã quá quen thuộc với khái niệm về Zombie, một loại xác chết sống lại, không còn cảm xúc và lý trí, không đau đớn hay sợ hãi, chỉ có một mục đích duy nhất là ăn thịt người sống và lây nhiễm căn bệnh zombie thông qua vết cắn. Với hình dạng thối rữa kinh tởm và số lượng đông như quân Nguyên do tốc độ lây nhiễm, Zombie trở thành một đại nạn diệt vong và là một nỗi kinh hoàng tầm cỡ thế giới.

Không phải bộ phim hay trò chơi nào cũng giải thích rõ ràng về nguồn gốc của đại dịch Zombie, nhưng chúng ta đều tạm hiểu rằng đại dịch này do một loại virus bí hiểm hoặc do một tổ chức/ chính phủ nào đó tiến hành thí nghiệm sinh học và vô tình gây ra. Vì thế, chúng ta cũng thường mặc định rằng Zombie là một sản phẩm tưởng tượng của thời đại Pop Culture những năm 80 -90, trên thực tế, hình ảnh về Zombie đã xuất hiện trong các truyền thuyết xa xưa, có thể bằng những tên gọi khác nhau, ở nhiều nền văn hóa khác nhau, nhưng cùng miêu tả chung về 1 dạng sinh vật với nhiều đặc điểm trùng khớp.

Cái tên “Zombie” mà các nhà văn và các nhà làm phim Hollywood nghĩ ra có lẽ được lấy cảm hứng từ danh từ “Nzambi” của người Congo (tên của một vị thần, và cũng có nghĩa là “linh hồn”), hoặc từ “Zonbi” của người Haiti. Theo truyền thuyết của những nước này thì một thầy phù thủy cao tay có thể dùng ma thuật hắc ám để triệu hồi người chết sống lại. Tuy sống lại nhưng kẻ bị triệu hồi đã không còn lý trí hay suy nghĩ, hoàn toàn là một cái xác vô hồn, nghe theo mệnh lệnh của người đã triệu hồi.

Nzambi

Ngược trở lại lâu hơn , người ta đã tìm thấy không ít các ngôi mộ từ cổ đại mà thi hài bị đập nát sọ hoặc tay chân bị trói chặt khi đem chôn, phải chăng đó là những hành động chứng tỏ sự lo sợ xác chết đội mồ sống dậy của người xưa?

Nachzehrer

Trong thần thoại dân gian Đức tồn tại một sinh vật đáng sợ tên là Zachzehrer. Khi một người tự tử hoặc chết do tai nạn bất ngờ, anh ta/cô ta sẽ đội mồ sống lại và trở thành một Nachzehrer. Chúng là sinh vật khát máu, sẽ quay trở lại để ăn thịt những người trong gia đình mình và người dân trong làng, và thậm chí còn ăn thịt chính mình cho thỏa cơn đói.
Những con Nachzehrer đều bất tử và dường như không thể bị giết bởi những cách thông thường. Đáng sợ hơn, chúng có thể giết người bằng cách để cho bóng của chúng chạm vào bóng của nạn nhân, hoặc đơn giản hơn là rung chuông ở nhà thờ, bất kỳ ai nghe thấy tiếng chuông của chúng đều sẽ chết. Phương pháp tốt nhất để tiêu diệt một con Nachzehrer là nhét một đồng xu vào miệng nó sau đó chặt đầu (có lẽ kim loại có tác dụng vô hiệu hóa sự bất tử của Nachzehrer).

Một số truyền thuyết còn kể rằng không chỉ những kẻ tự tử hay bị tai nạn bất ngờ mới biến thành Nachzehrer mà một người chết bình thường cũng có thể mắc phải lời nguyền này. Cách duy nhất để nhận biết một tử thi có phải Nachzehrer trong tương lai hay không là phải quật mộ lên để kiểm tra, nếu xác chết nằm với một bàn tay nắm lấy ngón tay cái của tay kia và mắt bên trái không nhắm thì đích thị là Nachzehrer rồi.

Draugr

Đây là tên gọi loài xác sống từng là những chiến binh Viking trong thần thoại Bắc Âu, thường bảo vệ các kho báu, hầm mộ mà họ được chôn cùng. Draugr có sức mạnh thể chất hơn hẳn người thường và dường như vẫn giữ được trí óc như khi còn sống.

Chúng có khả năng thay đổi kích thước và trọng lượng cơ thể, biết sử dụng một số phép thuật như thay đổi hình dạng, kiểm soát thời tiết hay nhìn trước tương lai. Nhờ thế, Draugr có thể dễ dàng thoát ra khỏi hầm mộ của mình bằng cách biến thành một làn khói.

Một số lốt biến hình phổ biến của Draugr như một con hải cẩu, một con ngựa xám bị gãy lưng, không có tai và đuôi, hoặc một con mèo lớn, thường rình lúc con người đang ngủ say sẽ ngồi đè lên ngực nạn nhân cho đến khi chết ngạt, ăn thịt và hút máu nạn nhân. Người ta nói rằng, những con động vật kiếm ăn quanh quẩn gần khu vực mộ của Draugr dần dần cũng sẽ nhiễm độc bởi vùng đất đó rồi phát điên. Chỉ có những người anh hùng, những chiến binh dũng cảm và chân chính mới có thể đánh bại một con Draugr.

Gjenganger

Cũng trong các truyền thuyết của người Bắc Âu, Gjenganger là xác chết sống lại của những người bị sát hại, chết không nhắm mắt vì vậy quay trở về báo thù hoặc tìm cách quấy phá người thân, lây lan dịch bệnh và khiến người khác trở thành xác sống như mình bằng cách cắn vào mặt nạn nhân.

Người ta nói rằng phương pháp để ngăn chặn một con Gjenganger là vác quan tài đi quanh nhà thờ 3 lần trước khi đem mai táng, hoặc viết lên mộ những dòng cổ ngữ rune gì đó như một dạng thần chú để xác chết không thể đội mồ sống dậy nữa.

Revenant

Bộ phim “Revenant” giúp oppa Leonardo giành Oscar được dịch ra là “Người về từ cõi chết”, và cũng là một danh từ tương đương trong truyền thuyết ở Anh Quốc thời Trung cổ. Chúng là xác chết, hoặc bóng ma trở về để ám ảnh người sống. Chúng được mô tả gần giống nhất với các Zombie thời hiện đại: thân thể gần như đã bị phân hủy, răng miệng thối rữa, bốc mùi ghê tởm, xương xẩu lòi cả, giun với giòi bò ngoe nguẩy trong hốc mắt…. Tuy vậy, những con Revenant không phải là sinh vật vô tri giác. Chúng vẫn có suy nghĩ của mình và việc đội mồ sống dậy thường là để trả thù những kẻ đã hãm hại mình. Chúng có thể ăn thịt người nhưng cơn đói không phải vấn đề của Revenant mà mục tiêu lớn nhất của chúng đó là báo thù mà thôi. Thực vậy, Revenant không giống như những loại xác sống khác, chúng cực kỳ mưu mô và biết lập kế hoạch một cách chi tiết hòng đoạt mạng kẻ thù.

Thật may mắn, các Reventant không phải là bất tử. Chúng có thể bị giết bằng cách đâm vật nhọn vào tim, chặt đầu hoặc dùng lửa thiêu (những phương pháp mà dùng để giết cái gì cũng phải chết, okay?). Mỗi Revenant chỉ có thể tồn tại được vài chục năm. Nếu trong thời gian này kẻ thù của chúng tự chết do nhiều nguyên nhân khác và người thân cũng không còn lưu giữ nhiều ký ức về chúng nữa thì Revenant cũng dần dần tan biến.

Cương Thi

Đây là một loại thây ma đặc trưng trong văn hóa dân gian Trung Quốc, xuất hiện trong triều đại nhà Thanh. Do một số đặc điểm giống với Ma cà rồng nên người Tây phương còn gọi Cương Thi là “Chinese Hopping Vampire” – Con ma cà rồng nhảy.
Cương Thi dịch ra có nghĩa là cái xác chết cứng đơ. Tuy đội mồ sống dậy nhưng tay chân của Cương Thi không thể hoạt động linh hoạt được, nó phải di chuyển bằng cách bật nhảy liên tục (nhìn khá khôi hài), còn 2 cánh tay thì lúc nào cũng giơ thẳng đơ ra phía trước. Nghe kể một số con Cương Thi tu vị cao còn có thể bay và hóa sói được, thậm chí qua một số phim Hongkong thì bọn này còn rất giỏi võ nghệ.

Cương Thi thường có nước da tái nhợt nhạt hoặc xanh lét bởi nấm mốc và rêu mọc trên mặt, hàm răng sắc nhọn, lưỡi và các móng tay cũng rất dài. Đối với các con Cương Thi vừa mới chết thì còn có vẻ ngoài giống người sống, trong khi những Cương Thi hóa thành sau một thời gian khiến cơ thể đã có vài phần bị phân hủy thì trông thực sự khủng khiếp. Những con Cương Thi, không hiểu vì sao, thường được mô tả trong bộ trang phục của quan lại nhà Thanh. Có lẽ nguyên do bởi người dân, đa phần là người Hán, rất căm ghét triều đình Mãn Thanh, đặc biệt là tầng lớp quan lại, vốn luôn chỉ biết vơ vét, hút máu dân lành.

Về nguồn gốc, người ta cho rằng một xác chết sẽ trở thành Cương Thi khi người đó phải chịu một cái chết dữ dội như bị treo cổ, bị chết đuối hoặc là tự sát. Một nguyên do nữa dẫn đến việc xác chết hóa Cương Thi là do sai sót trong thủ tục mai táng, khiến người chết không cam lòng mà đội mồ sống dậy, gây họa cho dân gian. Người ta cũng thường kiêng không cho mèo đến gần quan tài người chết bởi họ tin rằng nếu một con mèo nhảy qua xác người chết thì cũng có thể tạo ra Cương Thi.

Cương Thi, như biệt danh “Chinese Vampire”, thực sự có những đặc điểm tương đồng với Ma cà rồng phương Tây. Chúng đều sợ ánh sáng Mặt Trời và chỉ có thể hoạt động vào ban đêm, phải trở về quan tài của mình trước khi ánh bình minh ló rạng. Cương Thi rất thích hút sinh khí của con người và sẵn sàng tấn công bất cứ ai mà chúng gặp. Bạn có thể trốn thoát khỏi con quỷ đáng sợ này nếu như biết nhịn thở bởi Cương Thi bị mù, chúng chỉ có thể nhận biết con mồi bằng cách nghe hơi thở của họ.

Một số thứ có thể được sử dụng để đẩy lui và đánh bại Cương Thi như máu chó đen, nước tiểu đồng tử, một tấm gương, tiếng gà gáy và kiếm làm từ gỗ đào.

Trên thực tế, có một cách lý giải hợp lý hơn về truyền thuyết Cương Thi. Những người công nhân làm việc xa nhà không may qua đời thường có nguyện vọng được đem thi thể về mai táng tại quê hương. Người nhà của họ, do đường sá cách trở không thể đưa thân nhân về cố hương, vậy là đẻ ra một loại hình dịch vụ chuyên chở xác chết. Những tay bảo tiêu này sử dụng 2 thanh gỗ lớn, lồng vào các xác chết xếp thẳng hàng và treo họ lên như người ta treo quần áo và gánh họ đi. Đó là cách những tay bảo tiêu chở xác chết một cách thủ công. Do không muốn thu hút sự chú ý họ thường đi vào ban đêm, những người nhìn từ xa, thấy mấy que gỗ nẩy lên nẩy xuống do sức nặng của các xác chết, cứ ngỡ rằng chúng biết nhảy, và thế là truyền thuyết về Cương Thi cứ thế được thêu dệt ra mãi. 

Vetala

Đến từ thần thoại Hindu, Vetala có thể coi là một dạng zombie hoặc 1 dạng ma cà rồng phương Đông cũng đều hợp lý. Chúng vốn là những linh hồn đầy oán hận hoặc không thể siêu thoát bởi không được mai táng đầy đủ, mắc kẹt giữa 2 thế giới. Để tồn tại mà linh hồn không bị tiêu tán, Vetala buộc phải nhập vào các xác chết và sử dụng như lớp vỏ bọc an toàn, chúng chỉ có thể thoát xác vào ban đêm. Cũng giống như ma cà rồng, Vetala thích hút máu người. Chúng thường ám ảnh, khiến nạn nhân phát điên, quấy rối cuộc sống của mọi người nhưng đôi khi lại bảo vệ ngôi làng mà nó từng ở khi còn sống.

Là một loại xác sống nằm ngoài các quy luật về không gian và thời gian, dường như là bất tử khiến Vetala trở thành một sinh vật hiểu biết, am hiểu nhiều sự việc cả trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Các pháp sư cao tay vì vậy luôn săn lùng và muốn bắt vài con Vetala về làm tay sai, chúng có thể bị khuất phục bằng phép thuật 

Nữ thần Izanami

Trong thần thoại Nhật Bản thì nữ thần Izanami cũng có thể coi là một dạng zombie – xác chết sống lại. Hai vợ chồng Izanagi và Izanami được coi là những vị thần khai sinh ra nước Nhật và là cha mẹ của nhiều vị thần trong thần thoại Nhật.

Thế rồi một ngày, Izanami sinh ra thần lửa Kagutsuchi. Lửa của đứa trẻ vô tình thiêu cháy mẹ mình. Izanagi không thể chấp nhận trước cái chết của người vợ, đã dấn thân xuống địa ngục Yomi để tìm lại người vợ xinh đẹp. Thế nhưng khi gặp lại nhau, Izanagi vô cùng kinh hãi khi nhìn thấy cơ thể thối rữa kinh tởm của vợ. Izanagi sợ hãi chạy trốn khỏi Yomi, dùng một tảng đá phong ấn lại lối đi để chặn sự truy đuổi của Izanami.

Từ đó mà nàng Izanami đem lòng thù hận, thề rằng mỗi ngày sẽ cướp đi 1000 sinh mệnh trên dương gian, còn Izanagi phải cố gắng mỗi ngày tạo ra 1500 sinh mệnh để thế gian không tuyệt chủng. 

Nguồn Epic
Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos