click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Bị dị tật buồng trứng có dẫn đến vô sinh không?

0 19

Các dạng dị tật buồng trứng dẫn đến vô sinh

Dị tật buồng trứng có thể khiến bạn khó có con hoặc nguy hại hơn là vô sinh. Dị tật buồng trứng chủ yếu là do các nguyên nhân bẩm sinh sau:

Không có buồng trứng

Đây là dạng dị tật bẩm sinh mà từ lúc sinh ra người phụ nữ đã không có buồng trứng, nó được biểu hiện rõ rệt bằng hiện tượng vô kinh nguyên phát. Buồng trứng là cơ quan quan trọng để điều tiết hoạt động tình dục, sinh sản nhưng nếu người phụ nữ không có buồng trứng thì không thể có thai. Trường hợp muốn có thai thì bắt buộc phải xin trứng của người khác để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Đó là giải pháp tốt nhất cho người không có buồng trứng.

Dị tật ống trứng

Là trường hợp dẫn đến nguy cơ vô sinh rất cao ở nữ giới. Vòi trứng là cơ quan nối các buồng trứng với tử cung, nơi gặp noãn, kết hợp với tinh trùng tạo thành hợp tử rồi phát triển. Trường hợp nếu ống dẫn trứng bị tắc thì sẽ gây ra hiện tượng chửa ngoài tử cung hoặc vô sinh ở phụ nữ.

Buồng trứng ngưng hoạt động

Một khi buồng trứng ngưng hoạt động, mọi hoạt động đều bị gián đoạn, không có sự rụng trứng sẽ dẫn đến mất cân bằng nội tiết, rất khó thụ thai và vô sinh.

Buồng trứng hình dải

Bình thường buồng trứng sẽ có hình oval, thế nhưng buồng trứng lại có hình dải như dải xơ thì đây là 1 loại dị tật buồng trứng. Buồng trứng ở dạng hình dải rất ít khả năng hoạt động, nó không sản sinh và ngoại tiết ra trứng, từ đó dẫn đến tình trạng vô kinh, vô sinh ở nữ.

Chỉ có 1 bên buồng trứng

Một số phụ nữ có cấu tạo bất thường như 1 bên phát triển, 1 bên lại teo lại. Ở những người chỉ có 1 buồng trứng thì chu kỳ kinh nguyệt của họ hoạt động nhờ 1 bên buồng trứng. Vì vậy khả năng trứng ít là rất cao, điều đó làm khó thụ thai hoặc vô sinh. Cũng có một số trường hợp chỉ có 1 bên buồn trứng nhưng hoạt động tốt thì người phụ nữ vẫn có khả năng thụ thai.

Cách phát hiện dị tật buồng trứng

  • Không có kinh nguyệt: hay gặp ở trường hợp buồng trứng hình dải hoặc không có buồng trứng.

  • Khó có thai: với phụ nữ đã lập gia đình muốn có thai nhưng lâu không có, đi thăm khám mới phát hiện có dị tật vòi trứng hoặc buồng trứng.

  • Siêu âm để phát hiện dị tật: buồng trứng hình dải, không có buồng trứng, buồng trứng lão hóa sớm.

  • Chụp X-quang tử cung vòi trứng: có những bất thường mà siêu âm không thể phát hiện hết, những dị tật như ống dẫn trứng bị hẹp, dính ống dẫn trứng, không có vòi trứng, loa vòi trứng; có khi có hai loa vòi trứng một bên hay hai loa trứng một bên vòi trứng…

Cách phòng tránh dị tật buồng trứng hữu hiệu

Để tự mình có thể bảo vệ sức khỏe chính mình, phòng tránh dị tật buồng trứng chị em có thể dùng những cách đơn giản sau đây:

  • Dùng những loại sữa giàu canxi, nó có khả năng phòng chống suy giảm chức năng buồng chứng từ bệnh loãng xương.

  • Dùng những loại thực phẩm giàu hàm lượng Phytoestrogen như: Ngũ cốc, đậu nành, đậu đỏ, lúa mì…

  • Bổ sung vitamin E nhằm tăng cường chức năng buồng trứng, chống lão hóa xương.

  • Nói không với rượu bia, thuốc lá, thuốc lào.

  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ trách các bệnh phụ khoa, nên đi khám phụ khoa 6 tháng/lần để phát hiện bệnh kịp thời.

  • Thường xuyên tập thể dục như bơi lội, chạy bộ, yoga… để giảm những căng thẳng về tinh thần, giúp xương chống bị lão hóa.

Hiện nay, tỷ lệ phụ nữ bị vô sinh đang tăng theo cấp số nhân và dị tật buồng trứng là 1 trong những nguyên nhân chủ yếu gây vô sinh ở nữ giới. Vì vậy chị em phụ nữ cần chú ý vấn đề này. Nếu phát hiện bệnh thì phải đến cơ sở y tế chữa trị ngay, bởi nếu bạn bị dị tật buồng trứng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos