click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Các bước tự kiểm tra khối u phụ khoa chị em nên biết

0 12

Quan sát máu và khí hư ở khu vực nhạy cảm

Phụ nữ cần chú ý khi thấy “cô bé” bỗng nhiên chảy máu, chảy máu trong hoặc sau quan hệ tình dục, kinh nguyệt ra nhiều bất thường, kinh nguyệt không đều… Việc “cô bé” bị ra máu là những bất thường đáng ngại ở tử cung hoặc khối u cổ tử cung gây ra.

Dịch tiết âm đạo (khí hư) phản ánh những gì đang xảy ra ở cơ quan sinh sản. Bình thường khí hư có màu trắng nhạt hơi dính. Nếu phát hiện khí hư có màu đục, có mủ, kèm máu, màu nước gạo, loãng như nước, có mùi là dấu hiệu của khí hư không bình thường, có thể đã bị viêm nhiễm phụ khoa hoặc u cổ tử cung.

Vì vậy chị em nên quan sát cả về số lượng lẫn “chất lượng” dịch tiết âm đạo. Đó là cách dễ nhất để phát hiện dấu hiệu có mắc các bệnh phụ khoa hay có các khối u phụ khoa hay không.

Tự kiểm tra, xoa nắn vùng bụng

Khi khối u trong vùng bụng thường nhỏ, mọi người khó có thể sờ thấy nhưng đến khi sờ thấy thì khối u đã lớn và có thể gây biến chứng. Cách kiểm tra đơn giản và dễ phát hiện nhất là vào buổi sáng, hãy để bụng đói, sau khi đi đại tiểu tiện xong thì chị em nằm ngửa trên giường, co đầu gối lại, thả lỏng cơ thể đặc biệt là vùng bụng rồi lấy hai tay ấn xung quanh bụng từ nông đến sâu để sớm phát hiện ra khối u phụ khoa. Khi tắm các bạn cũng nên quan sát kỹ cơ thể đồng thời cũng nên xoa ấn và cảm nhận những gì bất thường ở đầu ngón tay để phát hiện khối u (nếu có).

Nhận biết bệnh từ các dấu hiệu đau

Khi khối u mới xuất hiện trong cơ thể bạn sẽ không gây đau đớn gì. Thông thường khi khối u phụ khoa tương đối lớn, bị vật gì chèn lên,.. thì mới có cảm giác đau rõ rệt. Đôi khi, cơn đau cũng là do khối u tự ‘tiếp xúc’, cọ xát mà gây ra hoặc khi khối u bị vỡ, xoắn cũng sẽ gây đau đớn vô cùng.

Dấu hiệu đau cũng cảnh báo cho các bạn về các khối ung thư. Một người có các khối ung thư vùng bụng thường sẽ có các triệu chứng như đau vùng bụng dưới, đau thắt lưng, vùng mông chỗ xương cụt, đau khi làm “chuyện ấy”. Nó thường đau vào buổi sáng hoặc tối, cảm giác đau có khi nhẹ, cũng có khi đau dữ dội, đau vã mồ hôi.

Cũng có một số trường hợp đau vùng bụng vì nhiều lý do không phải do u phụ khoa hay ung thư, nhưng không vì thế mà chủ quan.

Chị em phụ nữ khi thấy đau vùng bụng, cơn đau có tính lặp lại thì nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín khám và điều trị sớm nhất để tránh những bệnh không mong muốn.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos