click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Nguyên nhân que thử thai cho kết quả sai, chị em nào đang ngóng 2 vạch đều cần biết để không hụt hẫng

0 7

Phương pháp thử thai nhanh tại nhà (bằng que thử thai) là một bước tiến lớn giúp giải tỏa tâm lý cho không ít chị em đang mong mỏi có thai. Nếu kết quả nhận về đúng là bạn đang mang thai thì nên đến gặp bác sĩ để được theo dõi tiếp.

Nhưng trong một số ít trường hợp, phương pháp thử thai tại nhà của bạn đã cho kết quả sai, tức là que thử thai đó có thể cho kết quả “dương tính giả” hoặc “âm tính giả”. Khi đó, chị em có thể cảm thấy bối rối và suy sụp về tâm lý. Trao đổi về vấn đề này, tiến sĩ Preethi Daniel, Giám đốc Y khoa tại Phòng Khám Y khoa London Doctors Clinic (tại Anh) đã chia sẻ một số nguyên nhân dẫn đến kết quả thử thai không chính xác. Nếu bạn cũng là người đang mong mỏi nhìn vào kết quả chính xác của que thử thai thì có thể tham khảo những nguyên nhân que thử thai cho kết quả sai để xử lý tình hình tốt hơn.

1. Kiểm tra quá sớm

Một trong những lý do phổ biến khiến cho kết quả kiểm tra mang thai không chính xác là bạn đã làm xét nghiệm quá sớm. Điều này đặc biệt đúng với các xét nghiệm mang thai bằng cách kiểm tra nước tiểu. Chúng không nhạy cảm như các xét nghiệm máu (beta HCG) để phát hiện thấy nồng độ HCG ở giai đoạn đầu của thai kỳ.

Sau đây là điều quan trọng cần lưu ý về thời gian tiến hành thử thai

– Thời gian sớm nhất bạn có thể làm một xét nghiệm thử thai là khoảng 8-12 ngày sau khi rụng trứng.

– Xét nghiệm mang thai trong máu có thể phát hiện ra HCG sớm hơn so với kiểm tra nước tiểu.

– Xét nghiệm mang thai qua nước tiểu ít có khả năng đưa ra kết quả sai nếu đã thử sau khi chậm kinh.

2. Que thử hết hạn sử dụng

Các thiết bị dùng để kiểm tra thai nhanh (que thử thai, bút thử thai…) đều có hạn sử dụng và nếu đã hết hạn sử dụng thì độ chính xác của kết quả sẽ giảm đi rất nhiều. Đó có thể là lý do dẫn đến kết quả âm tính giả hoặc dương tính giả. Hơn nữa, nhiệt hoặc độ ẩm khi bảo quản sản phẩm có thể khiến cho dụng cụ thử thai giảm chất lượng và điều này cũng có thể dẫn đến kết quả không chính xác.

3. Bạn đang dùng thuốc hỗ trợ thụ thai

HCG là hormone được tử cung sản sinh ra sau khi trứng đã được thụ tinh và phát triển trong cơ thể người phụ nữ. Bởi vậy, dựa vào nồng độ tăng lên của HCG mà chúng ta biết người phụ nữ có mang thai hay không. Và may mắn là, với các que hay bút thử thai nhanh tại nhà, bạn có thể kiểm tra được mức độ HCG qua nước tiểu. Nếu lượng HCG trong nước tiểu tăng lên, que thử sẽ báo và bạn biết mình đã có thai. Hormone này có thể được phát hiện trong nước tiểu hoặc máu của người phụ nữ ngay cả trước khi chưa bị chậm kinh.

Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng các loại thuốc hỗ trợ sinh sản, ví dụ như hỗ trợ IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) thì có thể ảnh hưởng đến việc thử thai và dẫn đến kết quả sai. Các loại thuốc hỗ trợ sinh sản có thể chứa HCG hoặc có chứa hormone tác động như HCG nên làm cho que thử thai “hiểu lầm” và báo kết quả không đúng.

4. Bạn mới bị hỏng thai

Nếu bạn mới bị sẩy hoặc bỏ thai trong thời gian ngắn trước đó và chưa thấy kinh nguyệt trở lại, bạn dùng que thử thai nhanh để kiểm tra và thấy báo có thai thì cũng đừng vội tin tưởng. Bởi kết quả đó có thể không chính xác, do mức HCG từ lần mang thai trước có thể vẫn còn ở trong máu. Vì vậy, kể cả khi kiểm tra qua nước tiểu cũng có thể dẫn đến kết quả dương tính giả.

Phải mất trung bình 1-2 tuần sau khi bỏ thai, lượng HCG trong nước tiểu mới trở về bình thường, tùy thuộc vào khoảng thời gian bạn đã mang thai trước đó. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, que thử thai với nước tiểu cho kết quả dương tính, xét nghiệm máu cũng vậy thì có nghĩa là bạn vẫn có mô thai trong tử cung. Trong trường hợp này bạn cần đi khám để được xử lý kịp thời.

5. Bạn đang dùng một số loại thuốc điều trị bệnh

Một số loại thuốc điều trị bệnh có thể làm thay đổi mức HCG trong máu, bao gồm các thuốc benzodiazepine dùng điều trị chứng lo âu (diazepam, alprazolam), thuốc lợi tiểu dùng để giữ nước dư thừa (furosemide) hay thuốc chống histamin như promethazine.

Theo trường Cao đẳng Sản khoa và Phụ khoa Hoa Kỳ, một số loại thuốc có thể sản sinh ra kháng thể và các yếu tố khác trong máu của bạn. Các chất này tương tác với các kháng thể thử nghiệm trong khi thử thai, sự tương tác này có thể dẫn đến một kết quả dương tính giả.

6. Bạn đang mắc bệnh nào đó

Có một số bệnh nhất định có thể ảnh hưởng đến kết quả của que thử thai, ví dụ như bệnh nhiễm trùng đường tiểu, u nang buồng trứng…

– Nhiễm trùng đường tiểu hoặc bệnh thận có thể gây ra máu hoặc bạch cầu trong nước tiểu, làm cho mẫu thử bị ô nhiễm (có hồng cầu hoặc bạch cầu trong nước tiểu) nên dẫn đến kết quả dương tính giả. Một bài báo năm 2012 trong Biên niên sử của Phòng thí nghiệm Y học (Annals of Laboratory Medicine) báo cáo một cuộc điều tra về trường hợp bạch cầu trong nước tiểu dẫn đến kết quả xét nghiệm dương tính giả.

– Ung thư buồng trứng/ung thư hoặc rối loạn tuyến yên (ở não) có thể sản sinh ra HCG dẫn đến kết quả sai hoặc sản sinh ra hormone bắt chước HCG, một lần nữa dẫn đến một kết quả dương tính giả.

7. Ảnh hưởng của lão hóa

Một số phụ nữ mãn kinh hay mãn kinh có thể nhận được kết quả dương tính giả trong nước tiểu hoặc xét nghiệm máu để xem có mang thai hay không. Đó là bởi vì tuyến yên đã tự sản sinh ra một lượng nhỏ HCG cho dù người phụ nữ không mang thai. Theo kết quả nghiên cứu năm 2005 của Clinical Chemistry, cùng với sự lão hóa, HCG có thể tăng lên, đặc biệt là sau tuổi 55, và dễ phát hiện trong máu và nước tiểu. Do đó, kết quả thử thai không chính xác cũng rất dễ xảy ra.

Xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm máu mang tính nhạy cảm vì nó phát hiện thấy HCG ở giai đoạn đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, để có kết quả chính xác nhất, bạn nên làm đúng hướng dẫn của nhà sản xuất cũng như tham khảo tư vấn của bác sĩ.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos