click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Quy trình xét nghiệm vô sinh ở nữ giới

0 12

1. Nguyên nhân

Vô sinh được định nghĩa là tình trạng một cặp vợ chồng không thể có thai hoặc không có con ít nhất 1 năm giao hợp bình thường, không ngừa thai. Khả năng hiếm muộn do vợ và chồng là tương đương nhau, vì vậy, cả hai bạn nên cùng nhau đi khám để tìm hiểu rõ nguyên nhân. Một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng vô sinh như:

– Do vòi tử cung

– Do rối loạn phóng noãn

– Lạc nội mạc tử cung (nên thay bằng nhóm do bất thường ở tử cung và cổ tử cung)

– Không rõ nguyên nhân

2. Khi nào phụ nữ nên đi kiểm tra vô sinh?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia từ Trung tâm thí nghiệm Disha, Mumbai, Ấn Độ (DPM) thì trước khi kiểm tra vô sinh, phụ nữ nên có kiến thức và nhận thức đầy đủ về khả năng sinh sản của bản thân, để tìm ra thời điểm thụ thai tốt nhất. Một số cặp vợ chồng thú nhận họ khó có con vì bỏ qua nhiều cơ hội thụ thai dựa trên chu kỳ rụng trứng. Phụ nữ dễ thụ thai nhất vào thời điểm trước một hoặc hai ngày rụng trứng. Vì vậy, phụ nữ muốn mang thai nên ghi lại cụ thể chu kỳ kinh nguyệt để tính toán chính xác ngày rụng trứng của mình, và cũng theo hồ sơ này sẽ giúp bác sĩ quyết định xem có nên làm xét nghiệm vô sinh hay không. Một khi đã tính toán chu kỳ rụng trứng chính xác mà vẫn không mang thai thì nên làm xét nghiệm vô sinh để tìm rõ nguyên nhân và điều trị.

3. Quy trình xét nghiệm vô sinh ở nữ giới

Tìm hiểu thông tin chung

– Tuổi, nghề nghiệp.

– Thời gian chung sống và mong muốn có thai.

– Khả năng giao hợp và tần suất giao hợp.

– Tiền sử thai nghén ví dụ như số lần đẻ, số lần phá thai, số lần thai ngoài tử cung hay số lần sảy thai.

– Các biện pháp tránh thai đã dùng.

– Chu kỳ kinh nguyệt như kinh nguyệt bắt đầu ở độ tuổi nào, chu kỳ có đều hay không đều, chu kỳ thường bao nhiêu ngày, hay có đau bụng khi hành kinh không?

– Tiền sử phẫu thuật đặc biệt là phẫu thuật tiểu khung.

– Tiền sử bản thân và gia đình, bệnh nội khoa.

Thăm khám lâm sàng

– Khám toàn thân

Việc khám toàn thân nhằm tìm ra các nguyên nhân có thể dẫn tới hiếm muộn vô sinh như là chậm phát triển, thừa cân, béo phì hay các bệnh lý nội tiết (bệnh tuyến giáp, bệnh lý tuyến thượng thận, đái tháo đường).

– Khám phụ khoa

Thăm khám bộ phận sinh dục ngoài để xem tình trạng là kém phát triển hay bình thường? có cường androgen?

Khám đường sinh dục xem có xuất hiện bất thường như bị dị dạng, bị tổn thương cổ tử cung, bị u xơ tử cung, bị u buồng trứng, hay lạc nội mạc tử cung.

Chi phí cho việc khám sức khỏe tổng quát vào khoảng 700.000 đ trở xuống, và tùy theo những gì bạn làm xét nghiệm mà có thể tăng lên hay giảm đi, nhưng số tiền cũng chênh lệch không quá nhiều.

Các thăm dò chẩn đoán nguyên nhân gây vô sinh nữ

– Siêu âm

Siêu âm tổng quát tiểu khung là thăm dò cơ bản ban đầu để đánh giá tử cung, buồng trứng và các bất thường khác.

Thông thường mỗi buồng trứng có từ 5 đến 10 nang (AFC từ 10 đến 20), nếu AFC dưới 4 nang tiên lượng thì sẽ đáp ứng kém với sự kích thích buồng trứng. Phương pháp siêu âm để thấy số nang rất đơn giản, dễ làm, và có giá trị dự báo sự đáp ứng kém hay đáp ứng quá mức của buồng trứng, qua đó để kết hợp đánh giá tình trạng nang tồn dư.

Siêu âm bơm nước buồng tử cung khi có nghi ngờ về các hiện tượng polype buồng tử cung, dính buồng tử cung và vách ngăn tử cung. Thực hiện khi sạch kinh từ 3 đến 5 ngày, kiêng quan hệ tình dục và bệnh nhân được thăm khám thường xuyên để loại trừ các viêm nhiễm sinh dục và có thai.

Siêu âm phụ khoa 3D hay 4D để khảo sát buồng tử cung

Các xét nghiệm siêu âm bụng, siêu âm tử cung và siêu âm buồng trứng sẽ mất chi phí vào khoảng 60.000 đ/ lần.

– Xét nghiệm nội tiết

Hàng loạt các xét nghiệm FSH, LH, E2, Prolactin, AMH được thực hiện vào ngày thứ 2 hoặc ngày thứ 3 của chu kỳ kinh nguyệt để sàng lọc các rối loạn phóng noãn, buồng trứng đa nang, tăng Prolactin và giảm dự trữ buồng trứng.

– Chụp tử cung vòi trứng

Hystero Salpingo Gram – HSG là chụp buồng tử cung có thuốc cản quang.

Thuốc qua cổ tử cung rồi đến buồng tử cung vào vòi tử cung và xuống ổ bụng.

Nhờ HSG chúng ta sẽ thấy được tình trạng buồng tử cung và vòi tử cung qua các phim bơm thuốc, tháo thuốc và phim chụp muộn.

Thời điểm: Sạch kinh 2 đến 3 ngày, bạn nên kiêng giao hợp hoăc giao hợp dùng bao cao su.

Chụp X quang tử cung – vòi trứng (HSG), thường thực hiện sau khi sạch kinh và có mức chi phí khoảng 250.000 đ.

Để biết chính xác chi phí xét nghiệm vô sinh ở nữ giới bao nhiêu tiền bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn cụ thể.

– Đánh giá dự trữ buồng trứng

Dự trữ buồng trứng là khả năng cung cấp noãn của buồng trứng. Việc đánh giá dự trữ buồng trứng dựa vào độ tuổi, các xét nghiệm nội tiết cơ bản, siêu âm nang thứ cấp và một số thăm dò khác.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề vô sinh và các xét nghiệm vô sinh ở nữ giới, nếu chị em vẫn còn băn khoăn vì không biết mình có mắc phải bệnh vô sinh hay không, thì ngay bây giờ chị em hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám và xét nghiệm cụ thể.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos