click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Vì sao kinh nguyệt không đều sau sinh?

0 11

Cơ thể của phụ nữ sau sinh sẽ có nhiều thay đổi bất thường trong đó bao gồm cả việc thay đổi chu kỳ kinh nguyệt. Kinh nguyệt đến sớm, đến muộn, lượng máu lúc ít lúc nhiều, cộng thêm cả hiện tượng đau bụng, rong kinh trong suốt chu kỳ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi và lo lắng. Đây được gọi là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt sau sinh. Vậy bạn biết gì về hiện tượng kinh nguyệt không đều sau sinh?

Nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều sau sinh

Rối loạn kinh nguyệt là một hiện tượng hoàn toàn bình thường mà nhiều phụ nữ sau sinh gặp phải. Có hai nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này:

Nguyên nhân thứ nhất có thể đến từ sự thay đổi nồng độ nội tiết tố trong cơ thể sau thời kì mang thai và sinh con. Estrogen là hormone nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ sẽ có những thay đổi tăng giảm nhất định sau khi sinh. Chính điều này tạo nên những xáo trộn trong hoạt động kinh nguyệt có thể gây nên sự rối loạn chu kỳ, thậm chí còn làm mất kinh trong thời gian dài. Thêm vào đó, lượng hormone prolactin do cơ thể tiết ra trong suốt quá trình cho con bú cũng làm ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến yên và buồng trứng làm chậm quá trình kinh nguyệt.

Sự căng thẳng trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng nguyệt san không đều sau sinh.

Áp lực tâm lý trong suốt quá trình nuôi con là nguyên nhân chủ yếu thứ hai gây nên tình trạng nguyệt san không đều ở phụ nữ sau sinh. Sự xáo trộn trong sinh hoạt, giờ giấc thay đổi có thể khiến mẹ căng thẳng trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh gây cảm giác mệt mỏi, thiếu năng lượng. Chính những yếu tố trên dẫn tới mọi hoạt động trong cơ thể đều bị rối loạn bao gồm cả hoạt động của hệ nội tiết và hệ sinh sản.

Thông thường, các chị em phụ nữ sẽ bắt đầu thấy xuất hiện lại kinh nguyệt sau khoảng 6 tháng, nếu như không cho trẻ bú hoặc cho bú không hòan tòan thì chỉ 6 tuần sẽ thấy xuất hiện kinh nguyệt trở lại. Tuy nhiên tùy theo sức khỏe và cơ địa của từng người mà kinh nguyệt có thể quay lại sớm hoặc chậm hơn nhưng chúng sẽ vẫn mất một thời gian để điều hòa ổn định lại.

Khắc phục rối loạn kinh nguyệt sau sinh

Dưới đây là một số biện pháp giúp khắc phục tình trạng rối loạn kinh nguyệt sau sinh:

  • Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thoáng mát, đặc biệt trong những ngày kinh nguyệt đến
  • Duy trì cân nặng ổn định không tăng hoặc giảm cân quá nhanh vì có thể làm ảnh hưởng đến thay đổi nồng độ hormone càng làm rối loạn nghiêm trọng hơn
  • Tích cực vận động một số bài tập nhẹ như yoga, đi bộ… vừa tốt cho việc hồi phục sức khỏe vừa giúp điều hòa lại quá trình kinh nguyệt

Vận động một số bài tập nhẹ như yoga giúp điều hòa lại quá trình kinh nguyệt ổn định trở lại.

  • Bổ sung các thực phẩn giàu kẽm, omega 3, vitamin… để giúp cân bằng lại nội tiết tố trong cơ thể
  • Luôn luôn giữ tâm trạng thoải mái, vui vẻ, giảm thiểu căng thẳng, mệt mỏi
  • Nên đến bác sĩ khám và tư vấn khi việc rối loạn đi kèm với các bất thường khác như: vùng kín có mùi hôi và cảm thấy ngứa rát, khó chịu hoặc hiện tượng rối loạn kéo dài hơn một năm.

Kinh nguyệt không đều ở phụ nữ sau sinh hoàn toàn là một hiện tượng sinh lý bình thường do sự thay đổi của nội tiết tố gây nên. Mong rằng qua những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên đây sẽ là cung cấp kiến thức giúp bạn có thể chăm sóc tốt hơn cho bản thân.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos