click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Bỡ ngỡ tuổi dậy thì: Nỗi lo kinh nguyệt không đều

0 11

Đối với các bé gái, thông thường biểu hiện của tuổi dậy thì sẽ được khẳng định khi các em bắt đầu xuất hiện kinh nguyệt lần đầu tiên. Đây là vấn đề mà bất cứ trẻ vị thành niên gái nào cũng phải trải qua, tuy nhiên do tuổi mới lớn nên hầu hết các em vẫn còn khá ngỡ ngàng trước những thay đổi của cơ thể. Đặc biệt đó là những lúc chu kỳ kinh nguyệt không đều, hay người ta vẫn hay gọi đó là tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì.

Kinh nguyệt của bé gái tuổi dậy thì

Tuổi dậy thì của các bé gái thường vào khoảng 11-12 tuổi, cũng như kinh nguyệt của một phụ nữ trưởng thành, kinh nguyệt của các bé gái ở tuổi dậy thì xảy ra do lớp niêm mạc của tử cung bị bong theo chu kỳ, nên làm xuất hiện hiện tượng máu chảy từ tử cung ra ngoài âm đạo.

Và cũng tùy vào từng người mà chu kỳ kinh thường hay dao động từ 22 ngày đến 35 ngày, tính từ ngày đầu của kỳ kinh hiện tại đến ngày cuối cùng trước khi bắt đầu xảy ra kinh nguyệt ở chu kỳ kinh kế tiếp. Thời gian kéo dài kinh nguyệt ở mỗi chu kỳ là từ 3-5 ngày, nhiều nhất là 7 ngày. Thường những ngày đầu máu kinh sẽ ra rất ít, đến ngày thứ 2 máu ra nhiều hơn; sau đó thì ít dần và sạch hẳn.

Chu kỳ kinh nguyệt ở tuổi dậy thì cũng giống như phụ nữ trưởng thành

Rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì

Mặc dù kinh nguyệt xuất hiện dù sớm hay muộn đó cũng là những thay đổi sinh lý bình thường ở người phụ nữ, tuy nhiên đa phần các em gái mới lớn do không có kinh nghiệm, nên còn rất lúng túng trước vấn đề này. Đặc biệt là tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì, đó là tình trạng kinh nguyệt không đều, đến kỳ lại hay đau bụng kinh, rong kinh. Tuy nhiên các em không cần quá lo lắng, đây là vấn đề sinh lý bình thường do sự phát triển mạnh mẽ của cơ thể. Nhưng vấn đề về sự điều tiết thể dịch ở các em lại không theo kịp, vì thế nên tạm thời không thể điều hòa nên thường xảy ra trục trặc trong một hai năm đầu. Và đến khi cơ thể đi vào ổn định, chắc chắn kinh nguyệt của các em sẽ bình thường mà không cần phải lo lắng.

Trên thực tế, các bé gái thường được cho là dậy thì sớm khi có kinh lần đầu dưới 10 tuổi. Còn trường hợp gọi là dậy thì muộn, thì tuổi bắt đầu hành kinh vào khoảng 18 tuổi. Và hiện tượng hay gặp nhất của rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì là phần lớn là bị chậm kinh. Có những trường hợp 2 đến 3 tháng mới có kinh nguyệt một lần, hoặc 1 tháng có 2 lần kinh nguyệt. Và số ngày có kinh thường kéo dài hơn mức bình thường, chính vì thế mà các bé thường hay lo lắng không biết chia sẻ cùng ai.

Tình trạng rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì sẽ dần ổn định khi các bé trưởng thành

Vậy nên làm gì khi bị rối loạn kinh nguyệt?

Như đã nói vấn đề rối loạn kinh nguyệt đối với các bé gái vị thành niên là rất bình thường và không có gì đáng lo ngại, nên khi các em bắt đầu có dấu hiệu hành kinh thì nên chăm sóc và giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ hàng ngày. Các vấn đề như chậm kinh, kinh mau, kinh ngắn… là không đáng lo ngại. Chỉ khi xảy ra các trường hợp như đã quan hệ tình dục không an toàn, nhưng có dấu hiệu trễ kinh thì cần phải theo dõi. Hoặc ngày ra máu kinh kéo dài hơn 7 ngày hoặc chỉ trong 1 ngày, là kết thúc; đau bụng dưới thường xuyên; lượng máu kinh ít, có mùi hôi, vón cục, thâm đen… thì cần đến cơ sở y tế để được thăm khám và chẩn đoán.

Các em tuyệt đối không nên sử dụng thuốc uống bừa bãi, nếu cần thiết thì nên chia sẻ vấn đề này trực tiếp với mẹ, chị gái, những người cùng giới tính để nhận được lời khuyên từ họ. Nên tìm hiểu các kiến thức liên quan đến vấn đề này trên báo đài, để chính bản thân mình có cái nhìn khác quan để tự chăm sóc cho bản thân.

Nếu kinh nguyệt có hiện tượng bất thường, các em cần nhanh chóng đi thăm khám

Nếu rơi vào rối loạn kinh nguyệt, các em cần chú ý đến sức khỏe của mình để tránh căng thẳng mệt mỏi, áp lực… cũng sẽ ảnh hưởng đến rối loạn kinh nguyệt. Cần có thời gian biểu hợp lí, không nên thức khuya; ăn uống đầy đủ dưỡng chất; không dùng rượu bia, nước ngọt, cà phê…

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos