click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Chảy máu cam một bên mũi nguyên nhân do đâu?

0 61

Chảy máu cam một bên mũi là một tình trạng mà rất nhiều người gặp phải hiện nay, tình trạng này xuất hiện nhiều lần khiến người bệnh hoang mang. Vậy chảy máu cam một bên mũi nguyên nhân do đâu? Bạn nên làm gì khi xảy ra hiện tượng này? ViCare mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân của hiện tượng chảy máu cam một bên mũi là gì?

 • Nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng chảy máu cam một bên mũi là do tình trạng nhiễm trùng cấu trúc ở trong hốc xoang mũi, thường gặp ở những đối tượng hay bị mắc bệnh về xoang mũi chẳng hạn như bệnh viêm mũi xoang mạn tính, bệnh viêm mũi dị ứng, bệnh xoang mạn tính, bệnh u nang mũi,… từ đó gây kích ứng lên niêm mạc mũi dẫn đến tình trạng chảy máu ở mũi.
 • Trường hợp mũi bị nhiễm lạnh do chúng ta không biết cách bảo vệ cơ thể, mũi tiếp xúc quá lâu với nhiệt độ thấp hoặc ngồi lâu trong phòng điều hòa máy lạnh khiến cho mạch máu trong hốc mũi vỡ hoại tử niêm mạc mũi,… cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng chảy máu cam một bên mũi hoặc cả 2 bên.
 • Những thói quen xấu như dùng tay ngoáy mũi đôi khi vô ý bạn ngoáy mũi quá sâu hoặc quá mạnh là nguyên nhân khiến các mạch máu ở niêm mạc mũi bị vỡ dẫn đến hiện tượng chảy máu cam một bên mũi.
 • Bệnh trong cơ thể : Cao huyết áp, rối loạn quá trình đông máu do bệnh lý, do tác dụng không mong muốn của thuốc nào đó hoặc bệnh máu ác tính cũng là yếu tố nguy cơ dẫn đến tình trạng chảy máu mũi một bên, chảy máu mũi bên trái hoặc bên phải.

Nên làm gì khi bị chảy máu mũi một bên?

Cầm máu

 • Nếu trường hợp chảy máu cam ít, không đáng kể, chỉ lẫn trong dịch mũi thì chỉ cần vệ sinh sạch mũi là được.
 • Với trường hợp chảy máu cam mũi một bên thành dòng, thì bạn cần thực hiện biện pháp cầm máu. Bằng cách dừng mọi hoạt động, dùng ngón tay bóp chặt cánh mũi lại, kết hợp hơi cuối đầu xuống, lưng thẳng, thở bằng miệng giữ tư thế đó khoảng 5 phút để cầm máu. Dùng đá lạnh chườm gốc mũi cũng giúp bạn cầm máu nhanh.

Nội soi mũi

 • Tình trạng chảy máu cam mũi một bên thường xuyên xảy ra thì bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám nội soi mũi nhằm tìm ra nguyên nhân gây bệnh thực sự và xác định mức độ bệnh hiện tại.
 • Bên cạnh đó, bạn cần phải làm xét nghiệm máu để kiểm tra chức năng đông, cầm máu có bình thường không để có những kết luận chính xác về tình trạng sức khỏe hiện tại.

Điều trị chảy máu cam một bên mũi theo nguyên nhân

 • Chảy máu cam một bên mũi do nhiều nguyên nhân gây ra, do đó bạn cần tìm ra được nguyên nhân gây bệnh cụ thể mới tìm có thể điều trị triệt để tận gốc. Tùy vào nguyên nhân mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp để cắt đứt cơn chảy máu cam.
 • Đối với các nguyên nhân đến từ bên trong cơ thể kết hợp với phác đồ điều trị kết hợp với chuyên khoa.
 • Hiện nay, phương pháp điều trị chảy máu cam một bên mũi được áp dụng tại các phòng khám tai mũi họng uy tín đó là kỹ thuật xâm tối thiểu plasma nhiệt độ thấp tác dụng đến điểm chảy máu, giúp cầm máu trong một lần, không gây biến chứng và phát sinh mệt mỏi do thiếu máu.

Cuối cùng, chúng tôi muốn dành lời khuyên tới bạn, khi bị chảy máu cam một bên mũi hoặc cả hai bên đặc biệt là chảy máu cam thường xuyên bạn cần nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và điều trị càng sớm, càng tốt bởi trong trường hợp xấu nhất, có thể bạn đang mắc phải căn bệnh nguy hiểm ác tính nào đó.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos