click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Hy hữu: Nối ghép thành công dương vật cùng 2 tinh hoàn bị đứt rời 10 tiếng

0 28

BV Việt Đức nối ghép thành công dương vật cùng 2 tinh hoàn bị đứt rời 10 tiếng

Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Hàm Mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ, Bệnh viện Việt Đức vừa thực hiện thành công ca mổ cấp cứu nối lại hai tinh hoàn và dương vật đứt rời hoàn toàn cho nam bệnh nhân 26 tuổi.

ThS Vũ Trung Trực, khoa Phẫu thuật Hàm Mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ, Bệnh viện Việt Đức cho biết, bệnh nhân được đưa vào bệnh viện giữa tháng 10 với tình trạng toàn bộ dương vật, tinh hoàn bị đứt rời thành 3 khối riêng không có chung mạch máu nuôi dưỡng. Trước đó, người bệnh được sơ cứu tại y tế tuyến cơ sở, thắt mạch cầm máu, bảo quản bộ phận đứt rời sau đó chuyển đến Bệnh viện Việt Đức. Tuy nhiên, bệnh nhân đến Bệnh viện Việt Đức khi dương vật bị đứt rời đã khoảng 10 tiếng và vùng mỏm cụt chảy máu nhiều, trong khi đó, việc nối bộ phận đứt rời sau 6 tiếng là đã giảm hiệu quả.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ của Khoa tiến hành cấp cứu cầm máu, truyền dịch, mời hội chẩn chuyên khoa tâm thần (bệnh nhân này bị bệnh rối loạn tâm thần) và hội chẩn đa chuyên khoa.

Mô phỏng hình ảnh dương vật và hai tinh hoàn của bệnh nhân bị đứt rời (Ảnh BSCC)

Trường hợp đứt cả dương vật và tinh hoàn được nối thành công đầu tiên ở Việt Nam

TS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật Hàm Mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ, Bệnh viện Việt Đức cho biết, trên thế giới, có khoảng 80 ca được báo cáo nối thành công dương vật bị đứt rời nhưng chỉ có 5 ca đứt cả dương vật và tinh hoàn được thông báo trên các tạp chí có uy tín. Tại Việt Nam, đây có thể là trường hợp đầu tiên.

Nối lại cả dương vật và tinh hoàn đứt rời là một thách thức đối với các phẫu thuật viên tạo hình; cần sự phối hợp nhịp nhàng nhiều khâu như: sơ cứu, bảo quản, kíp phẫu thuật vi phẫu chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại…

Trường hợp này còn gặp nhiều khó khăn hơn vì người bệnh có rối loạn tâm lý, đến viện muộn (10 giờ sau tai nạn). Ngoài ra, việc bảo quản bộ phận đứt rời chưa thực sự tốt (bộ phận đứt rời được gia đình cho thẳng vào túi đá ), dương vật và tinh hoàn không chung mạch nuôi, coi như đây là 3 phần cơ thể đứt rời riêng rẽ. Các mạch máu cần khâu nối có kích thước rất nhỏ …”– TS Hà nói

Tuy nhiên, TS Hà cho biết, vì người bệnh còn quá trẻ và là con trai duy nhất trong gia đình nên các bác sĩ quyết định mổ vi phẫu nối lại cả hai tinh hoàn và dương vật cho bệnh nhân dù biết rất khó.

Ca mổ kéo dài hơn 10 giờ đồng hồ với sự tham gia của hàng chục bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình, tiết niệu, gây mê hồi sức. Dương vật và cả hai tinh hoàn đứt rời đều được phục hồi không chỉ mạch máu, thần kinh mà cả đường dẫn nước tiểu, ống dẫn tinh… Sau mổ dương vật sống tốt, trên siêu âm có các tín hiệu tái lập tuần hoàn cho tinh hoàn.

Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Hàm mặt -Tạo hình -Thẩm mỹ đang tiến hành ghép nối dương vật và tinh hoàn đã đứt rời cho bệnh nhân (Ảnh: BSCC

ThS Vũ Trung Trực- thành viên tham gia kíp mổ cho biết, đến nay sau hơn một tháng, các vết mổ liền tốt, chức năng tiết niệu hoàn toàn bình thường, chức năng sinh dục đã có dấu hiệu cương. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn cần được theo dõi đánh giá lâu dài.

Theo TS Hà, thành công của ca phẫu thuật hy hữu này cho thấy các bệnh viện của Việt Nam hoàn toàn có thể thực hiện các phẫu thuật khó phức tạp tương đương như các phẫu thuật được thực hiện ở các nước có nền y học hiện đại tiên tiến. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo, khi xảy ra tại nạn đứt rời, khâu sơ cứu rất quan trọng, cần đặt nhiều gạc vào mỏm cụt, ép chặt và băng vòng qua mông để cầm máu, tuyệt đối không nên kẹp hay thắt mạch. Bộ phận đứt rời cần được bảo quản đúng cách. Sau đó, chuyển bệnh nhân đến đơn vị y tế chuyên sâu càng sớm càng tốt.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos