click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Mẹo điều trị tắc tia sữa cho mẹ sau sinh đơn giản tại nhà

0 32

Tắc tia sữa là tình trạng không hiếm gặp đối với các bà mẹ sau sinh. Nếu có đều kiện các mẹ có thể đến ngay bệnh viện nhờ y tá xoa bóp hoặc dùng máy hút sữa tự động để thông tắc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện thuận lợi đến bệnh viện, các trạm y tế hoặc sợ cái cảm giác đau “tái tê” khi hút sữa bằng máy thì hãy thử các bài thuốc mẹo chữa tắc tia sữa đơn giản tại nhà dưới đây nhé!

Vì sao mẹ bị tắc tia sữa?

Như các mẹ biết: Sữa được sản xuất ra từ các nang sữa, theo các ống dẫn đổ về nơi chứa sữa, dưới động tác bú mút của trẻ, sữa sẽ chảy ra ngoài. Trên dòng chảy nếu ống dẫn bị hẹp bít lại, sữa sẽ không thể thoát ra ngoài được. Chỗ tắc sẽ dần tạo thành hòn cục do hiện tượng sữa đông kết. Nếu sữa vẫn tiếp tục được tạo ra sẽ làm cho các ống dẫn trước chỗ tắc ngày càng bị căng giãn.

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân gây tắc tia sữa sau khi sinh như: Mẹ quên vắt bỏ sữa thừa khi trẻ bú không hết hay sau khi cho trẻ bú không vệ sinh lau rửa đầu vú sạch.

Dấu hiệu khi mẹ bị tắc tia sữa

Dấu hiệu đầu tiên là bầu vú căng to hơn so với bình thường, còn kèm theo đau nhức và không tiết sữa hoặc ra ít, vắt cũng không ra. Việc khai thông ống dẫn sớm sẽ làm giảm tình trạng bệnh và hạn chế hậu quả do tắc kéo dài.

Nếu không điều trị kịp thời dễ dẫn đến viêm tuyến sữa hoặc đường tuần hoàn máu bị nhiễm.

Bầu vú căng to hơn so với bình thường, còn kèm theo đau nhức và không tiết sữa hoặc ra ít, vắt cũng không ra đây là dấu hiệu của tắc tia sữa

Mẹo điều trị tắc tia sữa đơn giản, dễ làm

Chườm bằng nước nóng: Bạn có thể dùng khăn dấp nước nóng vừa phải rồi chườm vào bầu ngực, chủ yếu những chỗ bị cương tức. Vừa dùng tay xoa bóp vừa chườm, làm như vậy khoảng 30 phút rồi tiến hành bóp vắt cho sữa ra hoặc dùng máy hút kết hợp với mát xa. Sau khi thực hiện bạn sẽ cảm giác thoải mái, dễ chịu ngay.

Dùng máy hút sữa: Vừa kết hợp mát xa và chườm nóng, bạn nên dùng thêm dụng cụ hút sữa để có hiệu quả nhanh và tốt nhất khi bị tắc tia sữa.

Dùng máy hút sữa là biện pháp được rất nhiều bà mẹ sử dụng khi bị tắc tia sữa

Ngoài ra, còn một số mẹo đơn giản, dễ làm, không tốn tiền mà lại đảm bảo sức khỏe bạn có thể áp dụng ngay:

Bạn có thể dùng hành tím: Bằng cách cắt lát dày khoảng 1,5mm đặt lên hai bầu ngực (trừ đầu ti), phủ khăn giấy mềm, băng lại. Mỗi ngày đắp hai lần cùng với xoa bóp ngực thì sau bốn ngày hết tắc hoàn toàn.

Dùng hành tím đắp lên bầu ngực để chữa tắc tia sữa

Lá mít cũng là một mẹo hay: Hái lá mít đem hơ nóng rồi đặt lên vùng nào cứng nhất. Tiếp đó dùng tay xoa bóp, ấn mạnh từ trên xuống dưới và xung quanh bầu sữa. Khi thấy sữa chảy ra cho bé bú liền, làm liên tục trong vòng 1 tuần là sữa thông hoàn toàn.

Dùng trái đu đủ non cắt thành lát mỏng, nướng lên cho nóng rồi đắp vào hai bên bầu cũng làm cho tình trạng tắc tia sữa sẽ không còn.

Trái đu đủ non cũng là một biện pháp chữa tắc tia sữa mà không tốn kém

Tắc tia sữa tuy không đe dọa đến tính mạng nhưng nếu tình trạng này kéo dài, không những con của bạn không nhận được sự chăm sóc tốt nhất mà áp xệ vú rất dễ ghé thăm bạn. Do đó, trong trường hợp thực hiện các mẹo chữa tắc tia sữa cho mẹ sau sinh tại nhà đều không hiệu quả, bạn nên nhanh chóng tới gặp bác sĩ chuyên khoa để có cách xử lí hiệu quả nhất.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos