click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Bật mí một số vấn đề thường gặp ở “núi đôi”

0 4

Ung thư vú là căn bệnh ung thư phổ biến ở nữ giới. Theo thống kê, cứ 22 giây trên thế giới lại ghi nhận thêm 1 người mắc ung thư ở khu vực “núi đôi”. Và mỗi 5 phút lại có 3 phụ nữ qua đời vì ung thư vú. Do đó, căn bệnh này đang trở thành nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là khi trong hoặc ngoài vú xuất hiện các dấu hiệu bất thường. Vậy có phải tất cả các vấn đề xuất hiện ở khu vực “núi đôi” đều là cảnh báo bệnh ung thư vú? Bài viết dưới đây sẽ là lời giải đáp của chúng tôi dành cho bạn.

“Núi đôi” nổi cục, có phải ung thư vú?

Cục u trong vú: Thiếu nữ ở tuổi đôi mươi, nếu phát hiện thấy trong núi đôi có một vài cục tròn, cỡ nhân lạc hay hột nhãn thì không cần quá lo lắng vì đó là loại bướu sợi tuyến lành tính, thường gặp nhất ở thiếu nữ. Bạn hãy tới gặp bác sĩ nếu thấy xuất hiện đôi ba cục lớn nhỏ khác nhau ở một vú hoặc ở cả hai vú có gần chục u cục. Với thủ thuật nhỏ, chỉ cần gây tê, bác sĩ sẽ mổ lấy trọn một hoặc vài u cục đó đi là khỏi. Vài tháng hoặc vài năm sau, có một cục khác mọc ở chỗ khác trong vú hoặc vú kia thì vẫn là bướu sợi tuyến mọc thêm, lành tính, xử trí cũng nhẹ nhàng như lần trước là xong.

Tự nhiên trong vú có nước: Ở một vài thiếu phụ tuổi trung niên từ 40 – 50 tuổi có thể thấy một cục ở vú, to bằng đầu ngón tay cái, sờ thấy di động, đau ê ê. Đến khám bác sĩ cho biết có một nang vú rồi lấy kim chọc vào đó, hút ra vài ml nước đục, thế là bướu xẹp hẳn. Số lượng nang nhiều hay ít, to hay nhỏ tuỳ từng người. Có nang rất to, như quả ổi, có nang chỉ nhỏ như quả nho. Nang loại này không trở thành ung thư.

Áp-xe vú: Các bà mẹ sau khi sinh con và cho con bú, dễ gặp nhiễm khuẩn ở vùng núi đôi, dẫn đến áp-xe. Bé ngậm vú mẹ bú có thể làm trầy da dẫn đến áp-xe vú, nghĩa là có ổ mủ sâu trong vú. Triệu chứng là: bầu sữa căng, đau nhức và da đỏ lên, sốt, có khi rét run. Khi đó, bạn cần ngưng cho con bú ở bên vú bị bệnh, nặn bớt sữa và cho con bú bên còn lại. Bạn đến khám ở bác sĩ sản khoa, nếu đã là ổ áp-xe, thầy thuốc sẽ rạch ổ áp-xe để tháo hết mủ ra và cho bạn uống thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, ở phụ nữ không cho con bú cũng bị áp-xe vú, có thể do âu yếm hơi mạnh.

Có bọc sữa trong vú: Đang cho con bú, nhiều bà mẹ sờ “núi đôi” thấy một khối tròn, mềm như trái nho, bóp nhão. Đó là một bọc sữa do sữa ứ lại vì một ống sữa bị tắc. Nếu siêu âm sẽ thấy hình ảnh bọc sữa. Trường hợp này không mổ rạch bọc sữa như mổ áp-xe mà nên ngừng cho con bú, bọc sữa sẽ nhỏ dần. Sau đó vẫn tiếp tục cho con bú, bọc sữa có thể không to thì bạn cứ tiếp tục cho con bú. Nếu bọc sữa lại to lên thì bạn đành phải thôi không cho con bú nữa.

Có vú phụ: Bình thường, phụ nữ chỉ có hai vú. Nhưng có người lại có thêm núm vú hoặc vú nhỏ, đó là vú phụ, có người có cả 2 vú phụ. Thường gặp các núm vú hoặc vú phụ nằm gần nách. Khi có kinh hoặc đang có thai, vú có thể hơi căng đau hoặc đôi khi ứa sữa. Cứ để vậy cũng không có chuyện gì.

Một số “bệnh” ở núm vú và quầng vú

Núm vú thụt vào trong: Núm vú thụt vào trong có thể xuất hiện ở phụ nữ mọi lứa tuổi. Nếu bị thụt từ khi vú bắt đầu phát triển gọi là bẩm sinh. Thụt núm vú còn gọi là vú đỉa vì trông giống miệng con đỉa. Nếu có vú đỉa bẩm sinh là bình thường. Nhưng ở người trước không bị thụt, nay mới thấy bị thụt núm vú thì cần cảnh giác vì chứng này có thể báo hiệu có bệnh ung thư vú. Vì vậy, bạn cần đi khám bác sĩ khi thấy núm vú bất thường so với trước đó.

Thấy nhiều hột lấm tấm ở quầng vú: Khi vú đã phát triển, trên quầng vú rải rác có nhiều hột nhỏ nhô lên gọi là các hột montgomery. Đây là các đầu ra của các ống dẫn sữa phụ. Có thể có một vài hột nhô cao hơn và hơi đau hoặc có một tí dịch ứa ra, nhất là vào lúc có thai hoặc cho con bú. Đôi khi quầng vú có một vài sợi lông, thường bị coi là mất thẩm mỹ, dễ bị chủ nhân nhổ bỏ.

Núm vú hoặc quầng vú bị lở ngứa và ứa nước: Một số chị em mặc áo nịt ngực nhỏ quá nên núi đôi “không chịu” áo nịt ngực, mới xảy ra chứng này. Khi đó, bạn cần thay áo ngực khác rộng rãi, thoải mái hơn.

Ứa dịch đầu vú: Đôi khi bạn thấy có dịch ứa ra ở đầu vú, đó là một thứ nước trong vắt hoặc hơi trắng đục hay như sữa, thường không đáng lo. Dịch ứa ra từ một hoặc nhiều lỗ ở đầu núm vú, ở cả hai đầu vú. Hiện tượng này thường có đi, có lại trong vài tháng hoặc 1-2 năm. Chỉ khi nào ứa dịch từ một lỗ núm vú, kéo dài khá lâu, kết quả siêu âm cho biết là dãn ống sữa thì thầy thuốc mới quyết định mổ lấy hết một ống sữa đi.

Bởi vú là khu vực khá nhạy cảm của cơ thể do đó khi xuất hiện các dấu hiệu bất thường tại khu vực “núi đôi” bạn nên tới gặp các bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và tư vấn điều trị đúng đắn nhất, đề phòng trường hợp ung thư vú nhưng không được phát hiện kịp thời sẽ tác động xấu tới sức khoẻ, thậm chí gây tử vong.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos