click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Bị alpha thalassemia thì nên xét nghiệm máu thế nào?

0 12

Chào Bác sĩ!

Hai vợ chồng tôi bị alpha thalassemia thì nên xét nghiệm máu làm sao để biết mình thuộc dạng thừa sắt hay thiếu sắt. Do gia đình tôi cũng có người em bị thiếu máu nhẹ mà lại thuộc trường hợp thiếu sắt. Bệnh của 2 vợ chồng tôi có thể can thiệp bằng phương pháp sàng lọc tinh trùng và trứng khỏe mạnh, không mang gen bệnh để những lần có thai được an toàn hơn không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi về chế độ ăn uống phù hợp!

Cảm ơn Bác sĩ!

Chuyên viên Vũ Thị Kim Thu cho biết: “Vợ chồng bạn hiện đã bị alpha thalassemia, để xác định có hiện tượng thừa hay thiếu sắt thì bạn chỉ cần kiểm tra chỉ số Fe huyết thanh và Ferritin trong máu là sẽ biết. Với trường hợp của vợ chồng bạn đều mang gen bệnh nên có thể dùng kỹ thuật chẩn đoán di truyền trước chuyển phôi (PGD) trong thụ tinh ống nghiệm, loại trừ bệnh lý di truyền tan máu bẩm sinh Thalassemia. Sau khi bạn đã xác định được lượng sắt của mình như thế nào thì sẽ có chế độ ăn cho vợ chồng bạn.

Nếu cơ thể bệnh nhân tan máu bẩm sinh bị ứ sắt cần chọn thực phẩm ít chất sắt và có nhiều can-xi. Việc chọn thực phẩm cụ thể ở các nhóm như sau:

  • Với nhóm đường bột (ngũ cốc), người bệnh ăn theo sở thích. Tuy nhiên, hạn chế các loại sản phẩm sấy khô do hàm lượng sắt cao.
  • Với nhóm đạm thực vật (các loại đậu) nên sử dụng sữa đậu nành vì rất tốt và bổ dưỡng với người bệnh thalassemia do hàm lượng sắt thấp và hàm lượng canxi cao nhất trong các loại hạt, lượng protein cũng rất cao. Tuy nhiên, các loại đậu khác nên hạn chế ăn do hàm lượng sắt cao.
  • Nhóm chất đạm – thịt: Nên chọn ăn các loại thịt ít chất sắt như thịt heo, thịt gia cầm, thịt dê… Nên hạn chế ăn: Thịt bò, khô bò, gan heo, tim heo, pa – tê… Nhóm chất đạm – thịt cá: Ăn cá rất tốt cho sức khỏe, cá chứa ít chất sắt hơn thịt. Một số loại cá hàm lượng canxi cao như cá trạch, cá nục, cá hồi…
  • Nhóm chất đạm – thủy sản: Các loại cua đồng, tép đồng, hến, ốc… không đắt tiền nhưng ít sắt, rất giàu canxi; hạn chế ăn các món thủy sản phơi khô và các loại sò.
  • Nhóm chất đạm – trứng, sữa: Nên ăn sữa chua, sữa tươi, sữa đặc, pho mát, sữa bột tách béo, hạn chế ăn lòng đỏ trứng”.

Chúc sức khỏe!

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos