click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Bị bệnh ghẻ có được tắm bằng xà phòng không?

0 59

Bệnh ghẻ là tình trạng bị ngứa da và do một loại rệp nhỏ sarcoptes scabiei gây ra. Sau khi bám vào bề mặt da, rệp chui sâu vào trong để đẻ trứng làm cho vùng da đó ngứa dữ dội do cơ thể phản ứng dị ứng với tác nhân lạ là rệp. Tình trạng ngứa sẽ dữ dội hơn về đêm khiến bạn gãi nhiều, dẫn đến các tình trạng xấu hơn như lở loét, nhiễm trùng da. Rệp có thể sống trong da đến 2 tháng.

Các dấu hiệu và triệu chứng thường gặp của ghẻ bao gồm:

 • Ngứa thường nặng hơn vào ban đêm, ngứa dữ dội và phát ban.
 • Có những dấu vết ngoằn ngoèo của hang rệp trên da rất nhỏ
 • Xuất hiện những mụn nước hay u nhỏ nhạt màu trên da
 • Nếu bị ghẻ đóng vảy, trên da xuất hiện lớp vỏ dày chứa hàng ngàn con ve và trứng
 • Lớp vảy thường xám, dày và hay vỡ vụn ra khi chạm vào.

Những nguyên nhân nào gây ra bệnh ghẻ?

Bị bệnh ghẻ nguyên nhân gây ra là do rệp, loài vật nhỏ chỉ được thấy trên kính hiển vi, nó có 8 chân. Rệp cái sẽ đào một đường hầm trong da để đẻ trứng. Sau khi trứng nở, ấu trùng di chuyển tới bề mặt của da để tiếp tục trưởng thành và lây lan sang các khu vực khác hoặc lây qua da của người khác. Những con ve, trứng và chất thải của chúng kích hoạt hệ miễn dịch cơ thể, gây ra các triệu chứng như ngứa, nổi ban đỏ.

Nếu bạn có tiếp xúc cơ thể gần gũi về hay sử dụng chung vật dụng cá nhân như quần áo, ngủ chung giường với người bị ghẻ, rệp có thể lây lan và làm tổ trên da bạn.

Mỗi loài rệp chỉ ký sinh trên một vật chủ, kể cả con người, do đó chúng sẽ chết sớm nếu không sống với vật chủ thích hợp.

Điều trị bệnh ghẻ như thế nào?

 • Để điều trị bệnh ghẻ đạt hiệu quả cao cần phát hiện bệnh sớm, điều trị tích cực ngay từ đầu và tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định điều trị của bác sĩ da liễu.
 • Bệnh ghẻ rất dễ lây lan nên cần điều trị kết hợp cho cả bệnh nhân và điều trị cho những người sống chung.
 • Tổng vệ sinh quần áo, giường chiếu, chăn màn.
 • Sử dụng thuốc bôi vào buổi tối, bôi trước khi đi ngủ, bôi như bôi dầu bóng, sử dụng 3 ngày liên tục mới được tắm giặt, thay quần áo.
 • Không được sử dụng các thuốc có độc tính đối với cơ thể để điều trị ghẻ.
 • Tránh gãi, chà xát làm nhiễm trùng da.
 • Kết hợp điều trị tại chỗ và sử dụng các loại thuốc uống toàn thân khác như kháng histamine, vitamin B, C… Việc dùng thuốc cần có chỉ định của bác sĩ

Khi mắc bệnh ghẻ có nên tắm bằng xà phòng không?

Theo lời khuyên của bác sĩ và các chuyên gia y tế thì chúng ta nên vệ sinh cơ thể sạch sẽ và thói quen sinh hoạt phù hợp sẽ giúp bạn tránh xa với bệnh ghẻ.

Dù là bạn bị ghẻ vào mùa đông hay mùa hè thì cũng nên tắm bằng xà phòng để giúp da của bạn luôn sạch sẽ, khô thoáng, nhất là vùng da bị ghẻ, đặc biệt là các vùng da nếp gấp, kẽ ngón tay, ngón chân.

Sau khi tắm xong bạn nên dùng một chiếc khăn mềm về lau người thật khô.

Hãy bôi thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ và lựa chọn cho mình bộ quần áo rộng rãi thoáng mát để hạn chế cơ hội ghẻ tấn công bạn.

Sau 24 giờ bạn nên tắm lại và tiếp tục bôi thuốc cho đến khi ghẻ tránh xa bạn.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về bệnh này cũng như yên tâm sử dụng xà phòng để tắm khi không may bạn mắc bệnh ghẻ. Hãy giữ cơ thể bạn luôn sạch sẽ để phòng tránh bệnh ghẻ cũng như hạn chế lây lan sang người khác.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos