click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Cách đọc hiểu kết quả xét nghiệm Pap smear

0 289

Xét nghiệm Pap smear là gì?

Xét nghiệm Pap smear là xét nghiệm tầm soát những tổn thương tiền ung thư và ung thư tại cổ tử cung của phụ nữ.

Xét nghiệm Pap thực hiện nhằm tìm kiếm sự thay đổi trong các tế bào cổ tử cung của bạn. Trong quá trình xét nghiệm, bác sĩ sẽ thu thập một mẫu nhỏ các tế bào từ bề mặt cổ tử cung. Mẫu này được đưa lên một tấm lam ( phết pap) hoặc trộn lẫn trong một dịch cố định và được gửi tới phòng thí nghiệm để kiểm tra dưới kính hiển vi.

Tiến hành xét nghiệm Pap khi nào?

Xét nghiệm Pap smear để dùng để tầm soát ung thư cổ tử cung. Các xét nghiệm Pap được thực hiện cùng với kiểm tra phụ khoa. Đối với những phụ nữ hơn 30 tuổi, các xét nghiệm Pap có thể kết hợp với xét nghiệm virus gây u nhú ở người (HPV).

Chính bạn và bác sĩ sẽ đưa ra quyết định thời điểm tiến hành xét nghiệm Pap và bao lâu bạn nên xét nghiệm Pap một lần. Bác sĩ sẽ khuyên bạn tiến hành xét nghiệm Pap khi 21 tuổi và cứ 2,3 năm bạn nên xét nghiệm lại 1 lần.

Chuẩn bị những gì trước khi tiến hành xét nghiệm Pap?

– Tránh quan hệ tình dục, thụt rửa hoặc sử dụng bất kì loại thuốc đặt âm đạo nào, hoặc thuốc diệt tinh trùng, kem hoặc thạch trước ngày tiến hành xét nghiệm.

– Không tiến hành xét nghiệm Pap khi đang có kinh nguyệt.

– Đi tiểu trước khi tiến hành xét nghiệm pap.

Cách đọc kết quả Pap smear như thế nào?

Sau khi xét nghiệm Pap, không phải ai cũng hiểu được hết những gì trong phiếu kết quả. Dưới đây là hướng dẫn cách đọc kết quả xét nghiệm Pap smear:

Kết quả xét nghiệm pap smear của bạn có ý nghĩa gì?

Kết quả thường có trong 1 đến 2 tuần. Đối với kết quả bình thường, mẫu xét nghiệm chứa đầy đủ số lượng tế bào và không có tế bào bất thường nào được tìm thấy.

Kết quả bất thường

Mẫu xét nghiệm không chứa đầy đủ số lượng tế bào, hoặc có tế bào bất thường được tìm thấy. Thông thường có một số vấn đề nhỏ đối với cổ tử cung. Nếu kết quả xét nghiệm Pap không rõ ràng hoặc cho ra một thay đổi nhỏ về tế bào của cổ tử cung, bác sĩ sẽ hẹn bạn xét nghiệm lại Pap ngay lập tức, trong 6 tháng hoặc một năm hoặc bạn phải làm nhiều xét nghiệm hơn.

Một số tế bào bất thường sẽ trở nên ác tính. Điều trị những tế bào bất thường một cách kiên trì có thể phòng chống tất cả các trường hợp ung thư cổ tử cung. Nếu bạn có kết quả bất thường, nói cho bác sĩ ngay để được điều trị sớm nhất. Bác sĩ sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi, giải thích cho bạn khi không hiểu. Điều trị những tế bào bất thường nên đặt lịch hẹn thường xuyên với bác sĩ.

Khi xét nghiệm cho thấy những thay đổi nghiêm trọng trong tế bào của cổ tử cung, bác sĩ sẽ yêu cầu nhiều xét nghiệm hơn. Kết quả xét nghiệm này giúp bác sĩ đưa ra cách điều trị tốt hơn cho bạn.

Bạn biết không xét nghiệm Pap smear không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Nó có thể dương tính giả hoặc âm tính giả và khiến bạn khó hiểu.

Khi kết quả xét nghiệm là dương tính giả

Dương tính giả ở xét nghiệm Pap smear xảy ra khi bạn được cho biết là bạn có tế bào cổ tử cung bất thường, những tế bào này thật ra không hề bất thường hay có dấu hiệu ung thư. Khi bác sĩ nói với bạn xét nghiệm này là dương tính giả, sẽ không có vấn đề gì xảy ra.

Âm tính giả khi xét nghiệm Pap smear

Khi bạn được báo là những tế bào này bình thường, nhưng thực ra những tế bào này có vấn đề. Âm tính giả sẽ làm trì hoãn quá trình phát hiện và điều trị những tế bào không được khỏe trong cổ tử cung. Nhưng việc xét nghiệm Pap thường xuyên giúp bạn có cơ hội nhiều hơn trong việc tìm ra các vấn đề. Ung thư cổ tử cung thường mất nhiều năm để phát triển. Nếu những tế bào bất thường đã biến mất một thời gian, nó vẫn có thể tìm thấy trong xét nghiệm Pap kế tiếp của bạn.

Chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn về xét nghiệm Pap smear và cách đọc kết quả Pap smear. Với những thông tin trên, bạn có thể hiểu rõ hơn về xét nghiệm pap smear.

Sàng lọc ung thư cổ tử cung ở đâu?

Xét nghiệm tại nhà Xander

Với hầu hết các loại ung thư, việc phát hiện sớm bệnh là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến quá trình điều trị và tiên lượng sống. Tuy nhiên, phần lớn chị em đều không nắm rõ những dấu hiệu cảnh báo về các loại ung thư, đặc biệt là những triệu chứng bề ngoài tưởng như không liên quan, xét nghiệm sàng lọc ung thư từ sớm có thể giúp chị em đưa ra phương án điều trị kịp thời, bảo vệ sức khỏe bản thân.

Hiện Xander có cung cấp Gói sàng lọc ung thư cổ tử cung bao gồm 4 xét nghiệm nhỏ: CA 125, CEA, SCC.

Đến với Xander, khách hàng sẽ được hưởng nhiều lợi ích như:

  • 100% mẫu xét nghiệm được thực hiện bằng phòng lab hiện đại của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
  • Lấy mẫu đúng giờ, biện luận ngay sau 24h có kết quả mềm.
  • Kết quả đảm bảo tính chính xác, có dấu của bệnh viện, đúng thông tin khách hàng.

Giá gói xét nghiệm:

  • Giá Gói sàng lọc ung thư cổ tử cung của Xander đề xuất (mẫu được phân tích tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương): 637,000 đồng
  • Tổng giá = Phí xử lý mẫu xét nghiệm + Giá xét nghiệm + Phí km tăng thêm
  • Phí xử lý : 30.000đ
  • Phí km tăng thêm : 5.000đ x (n-5) với n là số km tính từ Đại học Y Hà Nội tới địa chỉ lấy mẫu

* Với khách hàng muốn xử lí mẫu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, vui lòng liên hệ với hotline phía dưới để được tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: 300 Đê La Thành nhỏ, Đống Đa, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (024)73.049.779 – 0984999501 (Giờ trực: 6-22h)

Giờ làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 06:00 – 15:30; Thứ Bảy: 06:00 – 10:00.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos