click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Dịch âm đạo khi nào là tín hiệu xấu đối với sức khoẻ phụ nữ

0 13

1. Dịch âm đạo là gì?

Dịch âm đạo là chất dịch tiết ra từ bên trong âm đạo. Hầu hết dịch âm đạo là hoàn toàn bình thường. Số lượng dịch có thể thay đổi. Sự tiết dịch này nhằm cân bằng môi trường âm đạo, giữ cho âm đạo ẩm ướt, làm sạch, tự bảo vệ để không bị nhiễm các vi khuẩn gây bệnh và là tín hiệu quan trọng để biết mức độ lành mạnh của âm đạo. Màu sắc dịch âm đạo có thể từ trắng trong tới trắng sữa, tùy thuộc vào thời gian chu kỳ kinh nguyệt.

Nếu dịch âm đạo có mùi, màu, độ kết dính bất thường, đặc biệt nếu kèm ngứa, nóng rát âm đạo có thể đó là dấu hiệu bệnh lý.

2. Những nguyên nhân chính khiến dịch âm đạo nhiều hơn bình thường

Nhiễm trùng âm đạo

Nếu bạn bị nhiễm trùng âm đạo, bạn cũng có thể gặp phải tình trạng dịch âm đạo tiết ra nhiều. Trong trường hợp nhiễm trùng âm đạo thì dịch âm đạo không những ra nhiều mà còn có màu sắc khác thường và nặng mùi như hôi, tanh…

Mang thai

Trong thời kì mang thai, “vùng kín” của người phụ nữ nhận được nhiều máu hơn do hormone trong cơ thể người phụ nữ có sự thay đổi lớn.

Rụng trứng

Hầu hết trong chu kỳ kinh nguyệt, dịch âm đạo đều trong suốt. Dịch âm đạo xuất hiện nhiều hơn ở thời điểm giữa thời kì kinh nguyệt – gọi là giai đoạn rụng trứng.

Căng thẳng

Căng thẳng và sự thay đổi cảm xúc có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone trong cơ thể người phụ nữ.Trong trường hợp tiết dịch âm đạo có những thay đổi rõ rệt về màu sắc, độ kết dính hoặc nặng mùi thì có thể đó là dấu hiệu bệnh lý và bạn nên đi khám càng sớm càng tốt.

3. Dấu hiệu nhận biết bệnh từ dịch âm đạo

Dịch tiết âm đạo có thể là dấu hiệu đầu tiên của một số bệnh ở tử cung như viêm nhiễm tại chỗ hoặc các vấn đề nghiêm trọng hơn như u xơ tử cung. Trong trường hợp này, sự tiết dịch có thể xảy ra đột ngột, nhiều. Mặt khác, người bệnh cũng có thể có cảm giác cực kỳ khô rát ở khu vực âm đạo khi nó hoàn toàn không có dịch. Lúc này, sự tiết dịch gọi là khí hư và cần lưu ý

Có màu trắng như bột và ngứa

Có thể bạn đã bị viêm âm đạo do nấm hay phối hợp với trùng roi. Bình thường trong môi trường âm đạo vẫn có vi khuẩn lành tính tạo ra độ toan nhẹ để khống chế sự phát triển của nấm candida albicans. Bất cứ nguyên nhân gì tiêu diệt vi khuẩn âm đạo tạo ra độ toan đều làm cho nấm phát triển, ví dụ dùng thuốc kháng sinh dài hạn, thường xuyên thụt rửa âm đạo, xịt nước hoa…

Có màu xanh hơi vàng và mùi hôi

Nếu kèm đau bụng dưới nữa thì cần đi khám ngay vì có thể do nhiễm khuẩn cấp ở tử cung, ở 2 vòi trứng và các mô xung quanh. Bệnh lý này có thể không có nguyên nhân rõ ràng nhưng thường lan truyền từ âm đạo, từ quan hệ tình dục, đôi khi từ dụng cụ tử cung hoặc sau nạo thai, sẩy thai.

Triệu chứng còn có thể gặp nữa là gai rét, ra kinh không đều hay ra máu giữa kỳ, đau bụng kinh nhiều hơn, mất kinh, đau vào thời điểm rụng trứng nhiều hơn, đau khi quan hệ tình dục, ra máu sau quan hệ tình dục, đau vùng thắt lưng, mỏi mệt, ăn kém ngon, buồn nôn và có thể kèm nôn hoặc không, tiểu vặt nhiều lần, tiểu buốt, dễ đau khi đụng chạm vào vùng tiểu khung.

Hôi kèm ngứa, rát

Có thể bị viêm âm đạo do trùng roi trichomonas. Khi mất cân bằng hệ vi sinh tức là bị loạn khuẩn âm đạo, nếu lại thêm cả nhiễm khuẩn sẽ là viêm âm đạo do loạn khuẩn. Biểu hiện của rối loạn này là các khó chịu như ngứa, đau rát hay mùi hôi.

Màu đỏ hay nâu và đôi khi có ra máu giữa kỳ

Cần đi khám để loại trừ ung thư cổ tử cung. Bệnh nguy hiểm này thường không có những dấu hiệu hay triệu chứng sớm vì thế điều quan trọng là cần xét nghiệm tế bào âm đạo và cổ tử cung ít nhất mỗi năm 1 lần đối với phụ nữ từ độ tuổi 40 trở lên, người có yếu tố nguy cơ (gia đình có người đã từng bị ung thư, quan hệ tình dục sớm, nhiều bạn tình, bị viêm nhiễm âm đạo) thì cần làm sớm hơn.

Khi xuất hiện các dấu hiệu đã nói thì có thể bệnh đã tiến triển. Các dấu hiệu và triệu chứng để nhận biết là ra huyết trắng bất thường (không phải vào ngày có kinh) hoặc ra máu âm đạo ít, ngoài kỳ kinh, đau và ra máu khi quan hệ tình dục.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý khi có thay đổi ở dịch âm đạo. Nếu dịch đổi màu, trở nên vàng hoặc xanh hoặc vón cục màu trắng như sữa đông và nếu nó có mùi tanh hoặc mùi khó chịu, có nghĩa là bạn đã bị viêm nhiễm. Có thể là nhiễm nấm men, viêm âm đạo hoặc thậm chí là bệnh lây qua đường tình dục như bệnh lậu. Tin tốt là những bệnh viêm nhiễm này có thể được điều trị bằng thuốc uống và nếu bạn tuân thủ hướng dẫn điều trị của bác sĩ, bệnh có thể được loại bỏ trong vòng vài tuần.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos