click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Điều trị nang thùy tuyến giáp như thế nào?

0 51

Trả lời độc giả về bệnh nang thùy tuyến giáp (hay còn gọi là u nang tuyến giáp), Bác sĩ Đỗ Hữu Thảnh chia sẻ như sau:

1. Đại cương về tuyến giáp

Tuyến giáp – một trong những cơ quan quan trọng nhất của hệ thống các tuyến nội tiết, nằm ở dưới cùng của cổ, kích thước nhỏ và được chia thành hai phần – trái và phải.
Chức năng chính của nó – sản xuất các hormone có 2 loại:

  • Kích thích tố tuyến giáp – thyroxine (T4) và triiodothyronine (T3)
  • Polypeptide hormone – calcitonin. Calcitonin có tác dụng cân bằng nồng độ canxi trong máu, trong mô xương và ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và sức mạnh của xương. Tireiodnye hormone – rất quan trọng cho sự phát triển bình thường và cuộc sống của sinh vật. Chúng cần thiết cho quá trình bình thường như tăng trưởng, phát triển thể chất và tinh thần, đáp ứng miễn dịch và trạng thái cảm xúc ổn định.

Khi rối loạn chức năng tuyến giáp, sự tiết hormone bị phá vỡ là một bất lợi, và sự thừa hoặc thiếu hormone gây ra các bệnh khác nhau và các rối loạn chức năng của toàn bộ cơ thể.

2. Bệnh nang thùy tuyến giáp

Khi các mô bình thường ở một vùng nào đó trên tuyến giáp tăng phát triển sẽ tạo nên khối u, nếu khối u này có chứa đầy chất lỏng gọi là u nang. Đa số u nang tuyến giáp là lành tính.

Biểu hiện của bệnh là ở một thùy hay cả hai thùy xuất hiện một khối u hình nang bên trong có thể chứa dịch, kích thước có thể từ vài mm đến vài cm.
Nang thùy tuyến giáp thường là lành tính, nó rất hiếm khi phát triển thành ung thư. Qua một thời gian điều trị bằng thuốc nang tuyến giáp có thể thu nhỏ kích thước. Nếu u không lớn lên và gây ra bất kỳ triệu chứng nào thì có thể không cần điều trị.
Tuy nhiên, nang thùy tuyến giáp có thể gây ra biến chứng là chảy máu trong nang làm cho nang lớn lên rất nhanh đột ngột gây đau, nuốt khó; gây hồi hộp khó thở, gia tăng nhịp tim … hoặc u nang to chèn ép các cơ quan lân cận

3. Điều trị u nang

  • U nang kích thước nhỏ hơn 1 cm không cần thiết phải điều trị nhưng phải theo dõi sự phát triển của nang qua siêu âm và chọc dò sinh thiết làm tiêu bản tế bào học.
  • U nang lành tính có thể được điều trị bằng chọc hút loại bỏ các chất lỏng tích tụ trong nang.
  • U nang có kích thước lớn hơn 1 cm có thể điều trị bằng thuốc do thầy thuốc chuyên khoa nội tiết chỉ định và theo dõi nếu qua thời gian dài không thấy nang thoái triển thì ngừng điều trị và xem xét chuyển sang phẫu thuật.
  • Nếu có hiện tượng viêm nang có thể được điều trị bằng kháng sinh.
  • Điều trị phẫu thuật khi: Kích thước khối u lớn, chèn ép các cơ quan lân cận, hoặc phát triển nhanh . Có thể bóc tách lấy u nang hoặc cắt bỏ cả thùy tuyến giáp.

Trên đây là một số điểm cơ bản về bệnh, hy vọng tư vấn trên của bác sĩ có ích cho bạn.

Chúc sức khỏe!

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos