click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Giải đáp những thắc mắc về khám nội tiết là gì?

0 24

Các tuyến nội tiết tham gia vào các quá trình hoạt động rất quan trọng của cơ thể, nếu thiếu chúng thì cơ thể cũng không thể sống được. Do đó, thăm khám nội tiết, đặc biệt khi xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ bệnh là một trong những nhu cầu khám và điều trị bệnh rất cơ bản của mỗi người dân. Vậy khám nội tiết là gì?

Khám nội tiết là gì?

Tuyến nội tiết là những tuyến tiết ra Hormone trong cơ thể. Mỗi tuyến nội tiết tiết ra một số hormone đặc hiệu mang tính chất hoá học và có một chức năng đặc hiệu riêng biệt của tuyến đó. Các căn bệnh nội tiết thường xuất hiện do rối loạn của một hoặc nhiều tuyến nội tiết trong cơ thể, gây ra những thay đổi ngay ở tuyến (hình dáng, kích thước, mật độ,…) và ảnh hưởng đến toàn bộ thể trạng cũng như sức khoẻ của người bệnh.

Do đó, khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh nội tiết, người bệnh cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán sớm và chính xác tình trạng bệnh. Từ đó có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Các tuyến nội tiết hầu hết rất nhỏ, nằm sâu trong cơ thể do đó việc thăm khám thường rất khó khăn, không thể khám trực tiếp mà phải kết hợp khám lâm sàng với các phương pháp thăm dò tuyến khác nhau mới có thể đưa ra kết luận chính xác nhất.

Khám nội tiết cần tỉ mỉ, kỹ càng

Quy trình khám nội tiết cơ bản

Khám lâm sàng

Quan sát hình dạng người bệnh

Đặc trưng của bệnh nội tiết là sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới ngoại hình, hình dáng chung của người bệnh. Do đó, quan sát hình dạng người bệnh được xem là bước khám đầu tiên, quan trọng và cơ bản nhất để đánh giá tình trạng bệnh. Các bác sĩ có thể quan sát tư thế đi lại, nghỉ ngơi, hình dáng mặt, thân, các chi cũng như màu sắc và tính chất da, lông tóc,… của người bệnh.

Đồng thời, các bác sĩ sẽ tiến hành đo chiều cao, kích thước vòng đầu, vòng ngực, độ dài xương cẳng tay, chân, đùi để đánh giá sự cân đối giữa các bộ phận. Và đo cân nặng cũng như thăm hỏi quá trình thay đổi cân của người bệnh.

Khám các bộ phận

Những số bộ phận có mối liên quan mật thiết tới các tuyến nội tiết như cơ quan sinh dục (âm đạo, môi to, môi bé, âm vật, tử cung, vú, dương vật, bìu, số lượng và chất lượng tinh hoàn,…), bộ máy tuần hoàn (huyết áp, nhịp tim, động mạnh vành, tuyến yên, tuyến giáp,…), tiêu hoá (khẩu vị, dạ dày, hạ canxi máu,…), cơ quan vận động (xương, khớp,…), tinh thần và thể lực,… của người bệnh cũng sẽ được tiến hành thăm khám kỹ càng, tỷ mỉ để tìm ra bộ phận mắc bệnh cũng như vấn dề của tuyến nội tiết ở bộ phận đó.

Bệnh viện Nội tiết Trung Ương là cơ sở khám các bệnh về nội tiết uy

Các phương pháp thăm dò tuyến

Thăm dò về hình thái

Chủ yếu dựa vào Xquang, chụp phóng xạ. Tuỳ thuộc vào đặc điểm của từng tuyến, có thể áp dụng các phương pháp áp chụp Xquang khác nhau, nhằm tìm và đánh giá thể tích tuyến mà khi khám lâm sàng chưa đo được.

Thăm dò chức năng

Trong việc khám các tuyến nội tiết, thăm dò chức năng tuyến giữ vị trí hết sức quan trọng. Bởi tại một số tuyến nội tiết, thời điểm bệnh khởi phát chỉ có rối loạn trong thể dịch, phải phát hiện bằng các xét nghiệm sinh hoá.

Phương pháp chủ yếu để thăm dò chức năng tuyến nội tiết là: Định lượng một số chất trong máu, định lượng một số Hocmon và dẫn xuất của chúng thải ra trong nước tiểu và một số nghiệm pháp thăm dò chức năng tuyến. Trong đó chủ yếu là áp dụng các phương pháp kích thích và kìm hãm dựa trên vai trò điều chỉnh của các tuyến.

Sau khi đã khám lâm sàng và thực hiện các phương thăm dò tuyến tỷ mỉ, kĩ càng, sàng lọc và phân biệt các biểu hiện bệnh lý trên người bệnh. Cuối cùng các bác sĩ sẽ tổng hợp và đưa ra kết luận các biểu hiện ấy thuộc hội chứng suy hay cường của tuyến nào? Từ đó có phương án điều trị phù hợp nhất cho người bệnh.

Một số cơ sở khám nội tiết uy tín

Để khám, phát hiện và điều trị các vấn đề về nội tiết tại khu vực phía Bắc bạn có thể tới Bệnh viện Nội Tiết trung ương. Bệnh viện hiện có 2 cơ sở: Cơ sở 1 tại số 215 Đường Ngọc Hồi, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội và cơ sở 2: số 80 ngách 26 Thái Thịnh 2, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội trong thời gian từ 07:00 – 17:30 tất cả các ngày trong tuần.

Tại khu vực phía Nam, bạn có thể tới Khoa Nội tiết – Bệnh viện Chợ Rẫy tại số 201B Nguyễn Chí Thanh, 12, Quận 5, Hồ Chí Minh với thời gian làm việc như sau:

  • Thứ Hai – Thứ Bảy: 07:00 – 16:00
  • Chủ Nhật: 07:00 – 11:00

Quy trình khám nội tiết:

Bước 1: Bệnh nhân mua sổ khám, đăng ký khám và lấy số thứ tự tại khu vực tiếp đón.
Bước 2: Đến buồng khám theo hướng dẫn, chờ tới lượt khám.
Bước 3: Tiến hành các xét nghiệm, thăm dò chức năng cần thiết theo yêu cầu của bác sĩ
Bước 4: Quay lại phòng khám để bác sĩ đọc kết quả
Bước 5: Bệnh nhân lấy thuốc tại quầy hoặc nhập viện theo chỉ định của bác sĩ

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos