click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Những hiểu biết về kết quả bất thường của xét nghiệm Pap

0 15

Những thông tin cần biết về xét nghiệm Pap

Theo thuật ngữ y học, Pap là chữ viết tắt của “Test Papanicolaou”, đây là một phương pháp sàng lọc phát hiện tiền ung thư và ung thư tế bào cổ tử cung ở nữ giới.

Vì sao nên làm xét nghiệm Pap?

Như chúng ta đã biết, ung thư nói chung và ung thư cổ tử cung nói riêng đều là căn bệnh nguy hiểm. Theo thống kê, có đến khoảng một phần tư số phụ nữ mang virus HPV- virus lây truyền qua đường tình dục và có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung. Với xét nghiệm Pap, các bác sĩ có thể phát hiện các tế bào bất thường trong cổ tử cung, giúp người bệnh dễ dàng được điều trị khỏi trước khi chúng phát triển thành căn bệnh ung thư.

Kết quả xét nghiệm Pap bất thường có chứng tỏ bị ung thư không?

Đáp án là KHÔNG. theo các bác sĩ, ung thư không phải là nguyên nhân dẫn đến kết quả xét nghiệm tế bào cổ tử cung của bạn bất thường. Nguyên nhân chính dẫn đến kết quả đó là do bạn bị viêm âm đạo hoặc viêm cổ tử cung, từ đó gây ra những thay đổi của tế bào cổ tử cung.

Trên thực tế thì những thay đổi này có thể sẽ được theo dõi chặt chẽ cho đến khi chúng trở về bình thường. Thông thường thì cơ thể bạn sẽ tự loại bỏ tình trạng nhiễm trùng gây ra những sự thay đổi ở tế bào cổ tử cung. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp, bạn sẽ cần được điều trị để nhanh chóng khỏi bệnh.

Việc làm xét nghiệm Pap thường xuyên hoặc làm điều trị (nếu cần thiết ) sẽ giúp bạn phòng chống được đa số các loại ung thư cổ tử cung hiện nay.

Những hiểu biết về kết quả bất thường của xét nghiệp Pap

Tuy đa số kết quả xét nghiệm Pap sẽ là bình thường, tuy nhiên cũng xảy ra những trường hợp kết quả sẽ là bất thường đối với một vài bạn gái ở tuổi vị thành niên. Cụ thể:

  • Kết quả bình thường: Nếu sau khi làm xét nghiệm và kết quả là bình thường thì có nghĩa cổ tử cung của bạn hoàn toàn khỏe mạnh. Các bác sĩ sẽ cho bạn biết sau bao lâu nữa bạn cần làm xét nghiệm lại.
  • Không đạt yêu cầu: Kết quả bất thường có thể là do mẫu xét nghiệm. Có thể vì vài lý do nào đó mà mẫu tế bào lấy từ cổ tử cung của ban không phải là mẫu tế bào tốt cho nên cán bộ phòng thí nghiệm không thể đọc được kết quả. Với những trường hợp này thì có thể bạn phải làm xét nghiệm lại lần nữa.

Thay đổi lành tính: Nếu có kết quả như thế này thì cũng có vài lưu ý. Về cơ bản, kết quả xét nghiệm Pap của bạn là bình thường. Nhưng nếu không may mắn thì bạn có thể bị tình trạng nhiễm trùng nào đó gây viêm các tế bào cổ tử cung. Với trường hợp này thì bác sĩ sẽ khám vùng chậu của bạn để tìm ra nguyên nhân nhiễm trùng cũng như kê đơn điều trị nếu thấy cần thiết. Các bác sĩ cũng sẽ cho bạn biết bao lâu nữa thì bạn cần tiến hành xét nghiệm lần tiếp theo.

Ý nghĩa các kết quả bất thường của xét nghiệm Pap

ASCUS (không xác định được các tế bào vảy không điển hình)

Có nghĩa là có một vài tế bào lạ và bạn sẽ cần phải làm thêm các xét nghiệm khác để tìm ra liệu có phải do virus HPV- Human Papiloma Virus là nguyên nhân dẫn đến những thay đổi của những tế bào này hay không.

Nếu trong trường hợp bạn khỏe mạnh và kết quả xét nghiệm tế bào của bạn là ASCUS thì bạn sẽ cần phải tiến hành xét nghiệm tế bào cổ tử cung lại trong vòng 1 năm. Trong trường hợp nếu xét nghiệm lần thứ 2 (trong vòng 1 năm) mà vẫn cho ra kết quả bất thường thì bạn sẽ phải soi cổ tử cung để biết rõ hơn.

ASC-H

Nếu có kết quả này thì có nghĩa là các tế bào cổ tử cung không phải là các tế bào điển hình thường được tìm thấy tại cổ tử cung. Theo các bác sĩ, đây là những tế bào có liên quan đến HPV và chúng được coi là những tế bào không điển hình. Nếu làm xét nghiệp Pap mà có kết quả này thì bạn sẽ phải soi cổ tử cung.

LSIL (thương tổn biểu mô vảy mức độ thấp)

Điều này có nghĩa là bạn đã bị nhiễm HPV. Các bác sĩ sẽ yêu cầu bạn làm lại xét nghiệm tế bào cổ tử cung trong vòng 12 tháng. Nếu như kết quả lần 2 vẫn bất thường thì bạn sẽ được theo dõi trong 12 tháng nữa để tiếp tục làm lại xét nghiệm lần thứ 3. Sau đó các bác sĩ sẽ phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm lần thứ 3 để xác định xem bạn có cần phải soi cổ tử cung hay không hoặc sẽ trở về trạng thái bình thường.

HSIL (thương tổn lớp biểu mô mức độ cao)

Với kết quả này thì các tế bào ở cổ tử cung của bạn đã thay đổi. Kết quả này nghiêm trọng hơn chính là LSIL. Có nghĩa rằng, có thể ở thời điểm hiện tại bạn chưa bị ung thư, nhưng nếu như không được điều trị thì bạn sẽ có nguy cơ phát triển ung thư cổ tử cung sau này. Việc tiến hành điều trị có thể ngăn chặn được việc này. Các bác sĩ có thể sẽ khuyên bạn nên đi soi cổ tử cung để biết chính xác hơn.

AGC (tế bào tuyến không điển hình)

Điều này có nghĩa là đã có những thay đổi nhất định ở các tế bào tuyến tại cổ tử cung của bạn. Các bác sĩ sẽ yêu cầu bạn soi cổ tử cung để biết chính xác.

Ung thư

Đây là kết quả khá hiếm gặp ở các bạn trẻ dưới 24 tuổi nhưng nếu kết quả xét nghiệm tế bào cổ tử cung là ung thư thì bạn sẽ cần phải đến gặp bác sĩ phụ khoa chuyên điều trị ung thư để được điều trị sớm nhất.

Như vậy, xét nghiệm Pap là loại xét nghiệm có thể sẽ cho bạn biết được tình trạng sức khỏe cổ tử cung của bạn, cũng như góp phần đánh giá việc bạn có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung hay không? Đây là loại xét nghiệm không gây đau đớn và rất nên làm ở các bạn nữ.

Sàng lọc ung thư cổ tử cung ở đâu?

Xét nghiệm tại nhà Xander

Với hầu hết các loại ung thư, việc phát hiện sớm bệnh là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến quá trình điều trị và tiên lượng sống. Tuy nhiên, phần lớn chị em đều không nắm rõ những dấu hiệu cảnh báo về các loại ung thư, đặc biệt là những triệu chứng bề ngoài tưởng như không liên quan, xét nghiệm sàng lọc ung thư từ sớm có thể giúp chị em đưa ra phương án điều trị kịp thời, bảo vệ sức khỏe bản thân.

Hiện Xander có cung cấp Gói sàng lọc ung thư cổ tử cung bao gồm 3 xét nghiệm nhỏ CA 125, CEA, SCC.

Đến với Xander, khách hàng sẽ được hưởng nhiều lợi ích như:

  • 100% mẫu xét nghiệm được thực hiện bằng phòng lab hiện đại của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
  • Lấy mẫu đúng giờ, biện luận ngay sau 24h có kết quả mềm.
  • Kết quả đảm bảo tính chính xác, có dấu của bệnh viện, đúng thông tin khách hàng.

Giá gói xét nghiệm:

  • Giá gói xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung của Xander đề xuất (mẫu được phân tích tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương): 637,000 đồng
  • Tổng giá = Phí xử lý mẫu xét nghiệm + Giá xét nghiệm + Phí km tăng thêm
  • Phí xử lý : 30.000đ
  • Phí km tăng thêm : 5.000đ x (n-5) với n là số km tính từ Đại học Y Hà Nội tới địa chỉ lấy mẫu

* Với khách hàng muốn xử lí mẫu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, vui lòng liên hệ với hotline phía dưới để được tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: 300 Đê La Thành nhỏ, Đống Đa, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (024)73.049.779 – 0984999501 (Giờ trực: 6-22h)

Giờ làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 06:00 – 15:30; Thứ Bảy: 06:00 – 10:00.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos