click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Sơ đồ tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt

0 27

Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ có vòng kinh từ 28 – 32 ngày. Khi đó ngày rụng trứng (phóng noãn) sẽ rơi vào khoảng giữa tháng, tức là từ ngày thứ 14 – 15 của chu kỳ.

Dựa vào ngày phóng noãn trên, chu kỳ kinh nguyệt sẽ chia ra làm 3 thời điểm tương ứng với độ an toàn để tránh thai: thời điểm an toàn tương đối, thời điểm nguy hiểm và thời điểm an toàn tuyệt đối.

Thời điểm an toàn tương đối

Thời gian an toàn tương đối tính từ ngày thứ 1 của chu kỳ kinh nguyệt (ngày bắt đầu có kinh) đến ngày thứ 9 của chu kỳ.

Đây là thời gian trứng sắp rụng, trong khi tinh trùng có thể sống trong cơ thể của người phụ nữ từ 2 – 3 ngày. Nếu trứng rụng sớm thì việc thụ thai vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, tránh thai trong thời điểm này cũng chỉ mang tính chất tương đối, không nên lơ là khi quan hệ trong thời điểm này.

Thời điểm nguy hiểm

Đây là thời điểm dễ thụ thai nhất vì trứng bắt đầu rụng, nếu quan hệ tình dục mà không áp dụng bất kỳ một biện pháp tránh thai nào thì tỷ lệ thụ thai lớn hơn 90%, cho dù bạn có sử dụng thuốc tránh thai thì việc có thai vẫn có thể xảy ra. Trong trường hợp này, nếu chưa chuẩn bị tinh thần làm mẹ, tinh thần sa sút sẽ dẫn đến hành động đầy hối tiếc trong cuộc đời.

Thông thường, ngày rụng trứng của người phụ nữ sẽ rơi vào ngày giữa của chu kỳ kinh nguyệt và thời điểm nguy hiểm này sẽ được tính từ ngày rụng trứng cộng (trừ) thêm 5 ngày trước và sau.

Các chị em có thể tự nhận biết ngày rụng trứng của mình qua các dấu hiệu của cơ thể. Chẳng hạn như khí hư ra nhiều trong vài ngày hoặc vùng bụng dưới đau âm ỉ, hay cảm thấy có hứng thú tình dục. Hoặc theo công thức:

Nếu A là số ngày của 1 chu kỳ kinh nguyệt, B là ngày rụng trứng.Vậy ngày rụng trứng B = A -14

Bởi vậy, nếu muốn tránh thai thì các chị em không nên quan hệ vào những ngày này.

Thời điểm an toàn cao

Từ ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt cho đến ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo được coi là thời điểm an toàn cao. Lý do là vì trứng mới rụng và đang trong quá trình phân hủy để chuẩn bị cho kỳ kinh nguyệt sắp tới, nên khả năng thụ thai sẽ không xảy ra. Tuy nhiên, thực tế vẫn có trường hợp ngoại lệ, có thể mang thai ngoài ý muốn do có thể trứng đôi bị rụng nhưng không cùng một thời điểm.

Nên lưu ý rằng, cách tránh thai theo sơ đồ chu kỳ kinh nguyệt chỉ có thể áp dụng với người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn mỗi tháng từ 28-32 ngày. Để áp dụng phương pháp này, các chị em cần theo dõi 8 kỳ kinh nguyệt gần nhất của mình.

Hiệu quả khi tránh thai dựa vào sơ đồ chu kỳ kinh nguyệt

Đây là một trong những biện pháp tránh thai tự nhiên, phổ biến, dễ áp dụng mà lại không cần phương tiện cũng không tốn kém, có thể áp dụng lâu dài, không hạn chế thời gian và đặc biệt là không ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của bạn gái.

Cách tính này chỉ có thể đạt hiệu suất 75% vì có thể xuất hiện một số trường hợp như phóng noãn mà không có kinh nguyệt, hoặc có những vòng kinh không phóng noãn; hoặc noãn có thể rụng bất cứ lúc nào; hoặc một chu kỳ kinh nguyệt có thể có nhiều noãn rụng, nên có thể thụ thai. Các bạn gái áp dụng nên kèm theo cách tránh thai an toàn hơn như dùng bao cao su để tránh các trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

Ngoài ra, do kinh nguyệt có những dao động thông thường ( trong vài ba ngày) và dao động bất thường ( trong một tuần, nửa tháng do căng thẳng tinh thần, ốm đau) dẫn đến việc tính toán có thể thiếu chính xác.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos