click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Trước khi chụp tử cung vòi trứng cần làm gì?

0 33

Mục đích chụp tử cung – vòi trứng

– Kiểm tra ống dẫn trứng có thông suốt hay bị tắc nghẽn hay không. Xét nghiệm này thường được thực hiện cho những chị em bị hiếm muộn.

– Xét nghiệm tử cung – vòi trứng để tìm kiếm những vấn đề trong tử cung, chẳng hạn như tử cung có cấu trúc hay hình dạng bất thường, chấn thương, u xơ tử cung hoặc có vật thể lạ trong tử cung không. Những vấn đề này thường dẫn tới những chu kỳ kinh nguyệt đau đớn, khó chịu hoặc sẩy thai lặp đi lặp lại.

– Chụp tử cung – vòi trứng còn để đánh giá xem liệu phẫu thuật hỗ trợ điều trị thắt ống dẫn trứng có thành công hay không.

– Chụp cản quang tử cung vòi trứng là một phương pháp sử dụng tia-X để kiểm tra ống dẫn trứng có thông suốt hay bị tắc nghẽn và xem được hình dạng buồng tử cung có bình thường hay không.

Cần chuẩn bị gì trước chụp tử cung vòi trứng?

– Trước khi chụp tử cung – vòi trứng cần thông báo cho bác sĩ biết rằng bạn đang mang thai hoặc có thể có thai.

– Tại thời điểm khám bệnh bạn có đang mắc bệnh viêm vùng chậu hay bệnh lây truyền qua đường tình dục (như lậu hoặc chlamydia) hay không.

– Bị dị ứng với thuốc nhuộm iot được sử dụng trong chụp tử cung vòi trứng hoặc bất kỳ chất nào khác có iot.

– Bạn phải đi kiểm tra xem mình có mắc bệnh hen suyễn, dị ứng với thuốc hoặc đã từng bị sốc phản vệ (phản ứng dị ứng nghiêm trọng) trước một chất nào đó như nọc ong đốt hoặc do ăn hải sản hay không.

– Người bệnh có vấn đề về đông máu hoặc đang dùng các thuốc làm loãng máu như aspirin hoặc warfarin thì không nên chụp tử cung vòi trứng vì kết quả có thể sẽ không chính xác hoàn toàn.

– Nếu bạn có tiền sử bệnh thận hoặc bệnh tiểu đường, đặc biệt là những trường hợp dùng metformin đề hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường thì khi chụp tử cung – vòi trứng sẽ bị ảnh hưởng bởi thuốc nhuộm được sử dụng trong xét nghiệm. Với những trường hợp này, người bệnh có thể cần phải xét nghiệm máu (creatine, xét nghiệm nồng độ nitrogen trong máu) trước khi chụp tử cung vòi trứng để xem liệu thận có đang hoạt động tốt hay không trước khi tiến hành chụp tử cung vòi trứng.

Xét nghiệm chụp tử cung – vòi trứng được thực hiện 2-5 ngày sau khi chu kỳ kinh nguyệt kết thúc để chắc chắn rằng người bệnh hiện đang không mang thai. Nó cũng nên được thực hiện sớm trước khi trứng rụng vài tháng (trừ khi người bệnh đang sử dụng biện pháp tránh thai) để tránh việc tia X quang ảnh hưởng tới thai sớm.

Những bước tiến hành chụp tử cung – vòi trứng

Thời điểm chụp tốt nhất là sau khi sạch kinh 2 đến 3 ngày, và phải kiêng không được giao hợp trước đó. Những trường hợp bị rong kinh thì có thể chụp trễ hơn.

Cách tiến hành chụp tử cung – vòi trứng diễn ra như sau:

– Trước khi bệnh nhân chụp tử cung – vòi trứng cần thăm khám âm đạo để loại trừ viêm nhiễm đường sinh dục.

– Khi chụp tử cung – vòi trứng thì bệnh nhân nữ sẽ chụp phim ở tư thế nằm sản khoa. Bác sĩ phụ khoa hay bác sĩ X-quang sẽ đặt một dụng cụ (mỏ vịt) vào trong âm đạo, lau sạch cổ tử cung và đặt một ống thông (catheter) vào lỗ cổ tử cung.

– Dung dịch cản quang (Iốt) sẽ được bác sĩ bơm vào buồng tử cung một ít và chúng sẽ đi vào hai ống dẫn trứng, vào ổ bụng nếu ống dẫn trứng thông suốt. Những bất thường trong lòng tử cung cũng có thể phát hiện nhờ phim X-quang.

– Sau khi chụp tử cung – vòi trứng mà thấy có hình ảnh cần thuốc cản quang trong ổ bụng,

thì kết luận 2 vòi trứng thông tốt và kết quả được trả lời là Cotle(+) 2 bên.

– Chụp cản quang tử cung vòi trứng không phải để khảo sát buồng trứng hoặc chẩn đoán lạc nội mạc tử cung, cho nên sau khi chụp phim xong bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường nhưng nên sử dụng bao cao su để tránh thai.

Những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây, hi vọng các bạn sẽ hiểu hơn về quy trình tiến hành cũng như những lưu ý quan trọng trước khi chụp tử cung – vòi trứng. Các bà mẹ hiếm muộn hay vô sinh nên tham khảo và sớm thăm khám để được bác sĩ tư vấn một cách chuẩn xác nhất.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos