click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Bật mí các món ăn, bài thuốc chữa tóc bạc sớm hiệu quả

0 14

Tóc bạc sớm là hiện tượng có thể gặp ở bất cứ độ tuổi nào. Điều này thường khiến nhiều người tự ti, mặc cảm. Có rất nhiều cách điều trị tóc bạc sớm, trong đó phải kể đến các món ăn, bài thuốc.

Nguyên nhân gây tóc bạc sớm

Ở người đã trưởng thành thường có khoảng 100000 sợi tóc, chúng được nối với da đầu bằng một rễ bao quanh nang chân tóc có chứa và sản sinh ra tế bào sắc tố. Do đó, màu của tóc do nang chân tóc quyết định. Nếu nang tóc có chứa sắc tố Eumelanin thì tóc có màu đen hay nâu đậm còn nếu chứa Pheomelanin tóc có màu vàng hung đỏ.

Cho đến hiện nay, khoa học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân cụ thể gây tóc bạc sớm. Nhiều nhà nguyên cứu cho rằng có nhiều yếu tố dẫn đến tóc bạc sớm như rối loạn nội tiết, di truyền, dinh dưỡng kém, suy nghĩ nhiều, hay bị căng thẳng, stress và mất ngủ.

Theo Y học cổ truyền, khi cơ thể của người tạng thân sung mãn, tinh huyết đầy đủ thì tóc sẽ đen, lâu bạc. Ngược lại, tinh huyết không đủ tóc sẽ rất dễ gãy, rụng và bạc sớm.Thông thường, vào cuối những năm 20 tuổi tóc mới bắt đầu bạc và phụ thuộc chủ yếu vào tính di truyền. Những người còn trẻ, sức khỏe tốt mà tóc đã có dấu hiệu bạc hoặc trước 50 tuổi đã bạc quá 50% số tóc thì gọi là chứng tóc bạc sớm.

Tóc bạc sớm khiến con người cảm thấy tự ti, mặc cảm. Điều này không chỉ phản ánh tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn mà còn khá mất thẩm mỹ. Có rất nhiều cách để chữa tóc bạc sớm, trong đó phải nói đến việc áp dụng các món ăn bài thuốc.

Những món ăn chữa tóc bạc sớm

Trong Đông y, để khống chế hiện tượng tóc bạc sớm chủ yếu dựa vào bổ dưỡng khí huyết, nhu nhuận lông tóc. Dưới đây là một số món ăn bạn có thể dễ dàng chế biến và sử dụng hằng ngày để chữa tóc bạc sớm.

  • Món 1: Gồm 50g đậu đen, xương lợn

Cách chế biến: Hầm xương với đậu làm canh ăn hằng ngày.

  • Món 2: Gồm 250g đậu đen, 100g vừng đen, 30 hạt bạch quả, 150g hà thủ ô.

Cách chế biến: Tất cả sao chín, tán thành bột, bảo quản kín, mỗi ngày ăn 30g.

Hoặc dùng đậu đen chín, phơi khô, sao, bảo quản kín, ăn mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 6g.

  • Món 3: Hà thủ ô 20g, gan lơn 250g, cải bắp 50g, mộc nhĩ 30g, dầu thực vật và gia vị khác.

Cách chế biến: Sắc hà thủ ô lấy nước bỏ xác. Gan lợn rửa sạch, thái nhỏ, ướp với gia vị rồi rán chín. Cải bắp và mộc nhĩ rửa sạch và thái nhỏ. Đun nước sắc hà thủ ô với gan lợn một lát, sau đó cho mộc nhĩ và cải bắp vào. Cứ tiếp tục đun sôi vài phút rồi nêm đủ gia vị vào, món này làm canh ăn hằng ngày.

Những bài thuốc chữa tóc bạc sớm

Ngoài những món ăn bổ dưỡng để cải thiện, ngăn ngừa và chữa tóc bạc sớm, còn có những bài thuốc Đông y, đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Cụ thể như sau:

  • Bài thuốc 1: Thọ ty tử 400g, hà thủ ô chế 300g, phá cổ chỉ 250g. Tất cả các sấy khô và tán vụn, mỗi ngày dùng 40g pha với nước sôi trong bình đậy kín. Cứ 30 phút thì có thể uống được và uống thay các loại nước khác hằng ngày.

Công dụng: Cường thân kiện thể, tư bổ can thận, dùng cho người bị bạc tóc sớm có kèm theo các triệu chứng như: đau choáng đầu, hoa mắt, đau nhức mỏi lưng, tinh thần mệt mỏi, kém ăn và đại tiện khó khăn.

  • Bài thuốc 2: Hà thủ ô chế 12g, nữ trinh tử 12g, hạn liên thảo 10g, tang thần 12g. Tất cả sấy khô, say vụn, hãm với nước sôi trong bình kín chừng 20 phút thì dùng. Uống thay nước hàng ngày.

Công dụng: Tư bổ can thận, dưỡng âm, dùng cho người tóc bạc sớm, kèm theo các triệu chứng mệt mỏi, hay đau đầu, thị lực giảm sút, hay quên và khó ngủ.

  • Bài thuốc 3: Mạch môn 120g, thiên môn 30g, sinh địa 60g, thục địa 30g, nhân sâm 15g, hà thủ ô 60g, ngưu tất 15g, đương quy 30g, kỷ tử 30g. Tất cả thái vụn, sấy khô, đem ngâm với 5 lít rựa trắng, sau 1 tháng thì dùng được. Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 20ml.

Công dụng: Bổ khí huyết, dùng cho người tóc bạc sớm kèm theo các triệu chứng như suy nhược cơ thể, mất ngủ, hay hồi hộp và dễ đổ mồ hôi.

Chữa tóc bạc sớm không khó, cái khó ở lòng kiên trì bền bỉ của người sử dụng. Do đó, nếu gặp phải tình trạng này, bạn không nên nản chí mà hãy cố gắng áp dụng các phương pháp điều trị phù hợp để cho kết quả tốt nhất nhé!

Chú ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, người đọc cần cân nhắc trước khi áp dụng.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos